หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ARENA นายหน้าอสังหาฯ ไทย Go Inter  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ค. 19, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขณะนี้มีงานนายหน้าอสังหาฯ ในภูมิภาคที่ “ต้องไป” คืองาน ARENA ที่นายหน้า ผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน ที่ปรึกษา และนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทย ควรไปร่วมงานที่นครย่างกุ้ง โดยเป็นงานนานาชาติที่รวมนักขายอสังหาฯ ทั่วอาเซียนและจากนานาชาติ

งาน ARENA นี้คือ ASEAN Real Estate Network Alliance ซึ่งเป็นงานที่สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ทั่วอาเซียน ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น ในระหว่างวันศุกร์ที่ 23 ถึงวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 ณ นครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา งานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ห้าแล้วโดยครั้งแรกปี 2558 จัดขึ้นที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ และครั้งที่สองปี 2559 จัดขึ้นในกรุงเทพมหานครโดยผมเป็นเจ้าภาพ ครั้งที่ 3 ปี 2560 จัดที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ และครั้งที่ 4 ปี 2561 จัดที่กรุงพนมเปญ แต่ละครั้งมีนายหน้าจากประเทศต่างๆ เข้าร่วมจำนวนหลายร้อยคน

ประโยชน์ของการเข้าร่วม

การเข้าร่วมงานนี้มีประโยชน์อย่างอเนกอนันต์

1. เจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์พี่ต้องการขายอสังหาริมทรัพย์ให้กับนักลงทุนอาเซียนซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนและสำคัญกว่าในประเทศตะวันตกอันไกลโพ้น ก็สามารถมาเข้าร่วมรู้จักกับนายหน้าทั่วอาเซียนในงานนี้ได้ แถมยังมีโอกาสนำสินค้าไปนำเสนอในนี้ได้อีกด้วยโดยอาจซื้อบูธได้
2. ส่วนนายหน้าก็จะมีโอกาสพบปะกับเพื่อนร่วมวิชาชีพทั่วอาเซียนอย่างแท้จริงเพราะเป็นนายหน้าที่ช่วยเจาะตลาดท้องถิ่นได้โดยตรง ไม่ใช่เฉพาะกลุ่มนายหน้าข้ามชาติ

3. สำหรับที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์อื่นเช่นผู้ประเมินค่าทรัพย์สินและนักบริหารทรัพย์สินก็สามารถไปร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ได้อย่างกว้างขวางมีบทนำเสนอของผู้รู้เป็นจำนวนมาก ไม่ใช่งานที่ให้ผู้อุปถัมภ์เป็น วิทยากรเองแต่อย่างใด

ในการจัดงานนี้มูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทยซึ่งมีสมาชิกเป็นนายหน้าประมาณ 40% "รับหน้าเสื่อ" เป็นผู้ประสานงานในไทยโดยขณะนี้ค่าลงทะเบียน 180 เหรียญสหรัฐ แต่ถ้าลงทะเบียนกับมูลนิธิ ซึ่งเป็นผู้แทน ARENA ในไทย โดยมีผมเป็นประธาน ARENA ในไทย เสียค่าลงทะเบียนเพียง 150 เหรียญเท่านั้น แถมยังไม่ต้องเสียค่าโอนเงินให้ยุ่งยาก จ่ายที่มูลนิธิได้โดยตรง

สำหรับรายละเอียดในปีนี้ ASEAN Real Estate Network Alliance (ARENA: https://bit.ly/2IV2z52) จะจัดการประชุมประจำปีในระหว่างวันที่ 22-24 สิงหาคม 2562 ณ โรงแรมโนโวเทล ประเทศเมียนมา ผม (ดร.โสภณ พรโชคชัย) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ในฐานะประธาน ARENA ไทย และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย (www.thaiappraisal.org) อันเป็นองค์กรกรรมการ ARENA จึงขอเรียนเชิญท่านผู้สนใจเข้าร่วมกำหนดการ

หากไปร่วมเป็นหมู่คณะกับมูลนิธิ มีกำหนดการดังนี้:

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 วันเดินทาง ควรไปแต่เช้าเพราะจะมีการพาไปดูงานในช่วงบ่าย

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 งานประชุม

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 งานประชุม และเลี้ยงอาหารค่ำ

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 ดูงานเพิ่มเติมและเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

เฉพาะท่านที่จะเดินทางไปร่วมกับมูลนิธิ จะได้รับบริการรถรับส่งด้วย โดยคณะของมูลนิธิจะเดินทางในวันเช้าวันที่ 22 สิงหาคม ด้วยสายการบิน Air Asia เวลา 07:15 ถึง 08:00 น. และเดินทางกลับในวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม เวลา 17:30 น ถึง 19:15 น. โดยแอร์เอเชียแอร์เอเชีย 254 โดยใช้สถานที่พักคือโรงแรมโนโวเทล หากต้องการให้มูลนิธิจองให้ จะเป็นเงิน 20,000 บาท (ค่าลงทะเบียน ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก 3 คืน สิทธิพิเศษร่วมเสนอขายสินค้าโดยไม่คิดมูลค่าในบูทของมูลนิธิในงาน ARENA และรถรับส่ง) แต่ทั้งนี้ภายในวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เท่านั้น ถ้าจองช้ากว่าวันที่ 15 กรกฎาคม นี้ อาจต้องไปโรงแรมอื่นที่แต่ละวันต้องนั่งแท็กซี่ไปโรงแรมเอง ซึ่งอาจไม่สะดวกกรณีเดินทางไปเอง

สำหรับผู้ที่จะซื้อบัตรเอง ค่าลงทะเบียนเข้างาน USD 150 เหรียญสหรัฐ (หรือ 4,750 บาท) ลดให้เป็นพิเศษโดยการสนับสนุนของ ดร.โสภณ ในฐานะประธาน ARENA ในไทย มีจำนวนจำกัด ราคาพิเศษเฉพาะท่านที่ร่วมไปกับมูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย ภายในวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เท่านั้น ราคาปกติ 180 เหรียญสหรัฐ ค่าลงทะเบียนนี้รวมอาหารกลางวัน 2 วัน อาหารค่ำ 1 ครั้งและเครื่องดื่ม เครื่องเคียง ส่วนค่าเดินทาง และค่าที่พัก จองได้ตามอัธยาศัยต้องคิดให้ดี

บางคนบอกว่า ไปขายทรัพย์สินในต่างประเทศ ไปญี่ปุ่นดีกว่า มีกำลังซื้อสูงกว่า อย่าเข้าไปใจ ญี่ปุ่นที่ไหนจะมาอยู่เมืองไทยอย่างที่เข้าใจ เขาไปอยู่ประเทศอื่น และญี่ปุ่นกำลังจนกรอบ ประเทศที่มาซื้อทรัพย์สินในไทยอย่างเงียบ ๆ แต่ทรงพลังก็คือเพื่อนบ้านของเรา ทั้งลาว เขมร เวียดนาม เมียนมา มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ การไปงาน AREANA นี้จึงคุ้มกว่าไปขายทรัพย์ในญี่ปุ่น เกาหลีอีกเป็นไหนๆ คิดให้ดีท่านที่สนใจเข้าร่วมงานนี้สามารถสมัครด่วนได้ที่ คุณนงลักษณ์ จตุเทน โทรศัพท์ 02-2953905 ต่อ 109 ในเวลาราชการ และสมัครเข้าร่วมได้ที่ : https://www.thaiappraisal.org/thai/seminars/seminar_arena.php (อันนี้ผมไม่ได้โฆษณานะครับ เพราะค่าบัตร ผมในฐานะประธาน ออกให้เอง 30 เหรียญสหรัฐเพื่อกระตุ้นให้ทุกท่านไปร่วมงาน

ไม่ได้ซื้อเสียง แต่ใช้เงินส่วนตัวเพื่อส่วนรวม ไม่ใช่ใช้เงินส่วนรวมเพื่อตนเองนะครับ


ที่มา : https://bit.ly/2Z75g8f.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม