หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทรัสต์ AIMIRT เคาะราคาขายหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนที่ 11.50 บาทต่อหน่วย  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ส.ค. 19, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กองทรัสต์ เอไอเอ็ม อินดัสเทรียล โกรท หรือ AIMIRT เคาะราคาขายสุดท้ายหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 1 ที่ 11.50 บาทต่อหน่วย หลังผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิมที่มีสิทธิ์จองซื้อมาใช้สิทธิ์เพิ่มทุนอย่างคึกคักและประชาชนทั่วไปให้การตอบรับอย่างดี เตรียมเข้าลงทุนในทรัพย์สินใหม่จำนวน 4 โครงการ มูลค่ารวมไม่เกิน 4,200 ล้านบาท ดันขนาดทรัพย์สินกองทรัสต์ฯ เพิ่มขึ้นแตะระดับ 6,400 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าจากมูลค่าทรัพย์สินที่กองทรัสต์ เข้าลงทุนครั้งแรกที่ 2,140 ล้านบาท พร้อมประมาณการอัตราเงินจ่ายประโยชน์ตอบแทนปีแรกอยู่ที่ประมาณ 0.8640 บาทต่อหน่วย คาดนำหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 15 สิงหาคมนี้


นางสาววีณา เลิศนิมิตร ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Investment Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า หลังจากทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เอไอเอ็ม อินดัสเทรียล โกรท หรือ AIMIRT ได้กำหนดช่วงราคาเสนอขายเบื้องต้นของหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 1 ที่ 11.20 - 11.50 บาทต่อหน่วย และดำเนินการสำรวจความต้องการจองซื้อจากนักลงทุนสถาบัน (Bookbuilding) เป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดได้กำหนดราคาเสนอขายสุดท้ายของหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนในครั้งนี้ ที่ 11.50 บาทต่อหน่วย

ทั้งนี้ การเสนอขายหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 1 ของ AIMIRT จำนวนทั้งสิ้น 271,250,000 หน่วยนั้น ได้รับการตอบรับอย่างคึกคักจากนักลงทุนทุกกลุ่ม หลังจากเปิดให้ผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิมที่มีรายชื่อปรากฏในสมุดทะเบียนผู้ถือหน่วยทรัสต์ (Preferential Offering) วันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ใช้สิทธิ์จองซื้อหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนที่จัดสรรไว้เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม – 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ในสัดส่วนร้อยละ 50 ของจำนวนหน่วยทรัสต์ทั้งหมดที่ออกในการเพิ่มทุนครั้งที่ 1 หรือคิดเป็น 135,625,000 หน่วย และเปิดให้ประชาชนทั่วไป (Public Offering) ซึ่งรวมถึงผู้ลงทุนสถาบัน บุคคลตามดุลยพินิจของผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย ที่เป็นบริษัทเจ้าของทรัพย์สิน และ/หรือ กลุ่มบุคคลเดียวกันของบริษัทเจ้าของทรัพย์สิน บุคคลตามดุลยพินิจของผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย ที่ไม่ใช่บริษัทเจ้าของทรัพย์สิน และ/หรือกลุ่มบุคคลเดียวกันของบริษัทเจ้าของทรัพย์สิน จองซื้อหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนวันที่ 30 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม และวันที่ 5 – 7 สิงหาคมที่ผ่านมา ในสัดส่วนร้อยละ 50 ของจำนวนหน่วยทรัสต์ทั้งหมดที่ออกในการเพิ่มทุนครั้งที่ 1 หรือคิดเป็น 135,625,000 หน่วย

ขณะที่ประชาชนทั่วไปเฉพาะกลุ่มที่เป็นผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิมประเภทนักลงทุนสถาบันที่ได้นำส่งใบ Bookbuilding ประชาชนทั่วไปประเภทนักลงทุนสถาบัน และประชาชนทั่วไปประเภทบุคคลตามดุลยพินิจของผู้จัดจำหน่ายหน่วยทรัสต์ที่เป็นบริษัทเจ้าของทรัพย์สิน และ/หรือ กลุ่มบุคคลเดียวกันของบริษัทเจ้าของทรัพย์สิน สามารถจองซื้อหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 1 ในวันที่ 6 – 7 สิงหาคมนี้ ที่ราคาเสนอขายสุดท้ายที่ 11.50 บาทต่อหน่วย

นายอมร จุฬาลักษณานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด ผู้จัดการกองทรัสต์อิสระ ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ เอไอเอ็ม อินดัสเทรียล โกรท หรือ AIMIRT กล่าวว่า หลังจากเสนอขายหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 1 เป็นที่เรียบร้อย กองทรัสต์ AIMIRT จะเข้าลงทุนเพิ่มเติมในกรรมสิทธิ์และสิทธิการเช่าทรัพย์สินใหม่ 4 โครงการ มูลค่ารวมทั้งสิ้นไม่เกิน 4,200 ล้านบาท โดยกองทรัสต์จะใช้แหล่งเงินทุนส่วนหนึ่งจากเงินกู้ยืมระยะยาวจากสถาบันการเงินจำนวนรวมไม่เกิน 1,300 ล้านบาท ส่งผลให้กองทรัสต์มีมูลค่าทรัพย์สินรวมเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 6,400 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 3 เท่าจากมูลค่าทรัพย์สินที่กองทรัสต์เข้าลงทุนครั้งแรกที่ 2,140 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลดีต่อโอกาสสร้างรายได้เพิ่มขึ้นและเป็นการกระจายการลงทุนในทรัพย์สินที่หลากหลายเพื่อลดการกระจุกตัวของรายได้ โดยบริษัทฯ คาดว่าจะนำหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 1 เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 15 สิงหาคมนี้

สำหรับทรัพย์สินที่กองทรัสต์ AIMIRT เข้าลงทุนเพิ่มเติมในครั้งที่ 1 ประกอบด้วย 1. ห้องเย็นโครงการเจดับเบิ้ลยูดี แปซิฟิค (ส่วนขยายเพิ่มเติม) บนถนนสุวินทวงศ์ ของกลุ่มบริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) จำนวน 1 ยูนิต พื้นที่รวมประมาณ 2,708 ตารางเมตร 2. คลังสินค้าโครงการ TIP 8 บริเวณบางนา-ตราด ของบริษัท ทิพย์โฮลดิ้ง จำกัด จำนวน 4 ยูนิต พื้นที่รวมประมาณ 34,693 ตารางเมตร 3. ถังเก็บสารเคมีเหลว 61 ถัง ปริมาตรความจุถังรวมประมาณ 85,380 กิโลลิตร และคลังสินค้าจำนวน 3 ยูนิต พื้นที่รวมประมาณ 16,726 ตารางเมตร ในโครงการ SCC จังหวัดสมุทรปราการ ของบริษัท สยามเฆมี จำกัด (มหาชน) และ 4. คลังสินค้าโครงการสวนอุตสาหกรรมบางกะดี ของบริษัท สวนอุตสาหกรรมบางกะดี จำกัด จำนวน 1 ยูนิต พื้นที่รวมประมาณ 14,600 ตารางเมตร ซึ่งล้วนตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพและเป็นที่ต้องการของผู้เช่า

ทั้งนี้ ภายหลังจากกองทรัสต์ AIMIRT ได้เข้าลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 คาดว่าประมาณการอัตราเงินจ่ายประโยชน์ตอบแทนต่อหน่วยในปีแรกอยู่ที่ประมาณ 0.8640 บาทต่อหน่วย (ประมาณการอัตราการปันส่วนกำไรสำหรับงวด 12 เดือนตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ถึง 30 มิถุนายน 2563 กรณีที่กองทรัสต์เข้าลงทุนในทรัพย์สินที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 ทั้ง 4 โครงการ ไม่เกิน 4,200 ล้านบาท โดยการออกและเสนอขายหน่วยทรัสต์จำนวน 271,250,000 หน่วย ภายใต้สมมติฐานว่า กองทรัสต์ประมาณอัตราการจ่ายประโยชน์ผลตอบแทนร้อยละ 100 และออกหน่วยเพิ่มเติม 271,250,000 หน่วย ที่ราคา 11.50 บาทต่อหน่วย)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  aimirt  REIT  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม