หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LUI Che Woo Prize ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติประจำปี 2562  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ส.ค. 19, 07:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สานต่อพันธกิจการสร้างความศิวิไลซ์ให้กับโลกใบนี้

LUI Che Woo Prize – Prize for World Civilisation ประกาศรายชื่อ 3 ผู้คว้ารางวัลอันทรงเกียรติประจำปี 2562 ในวันนี้ เพื่อเชิดชูความสำเร็จอันโดดเด่นของบุคคลและองค์กรที่สร้างความศิวิไลซ์ให้กับโลกใบนี้ โดยผู้คว้ารางวัลในปีนี้ประกอบด้วย


- The Nature Conservancy ผู้ชนะรางวัลสาขาการพัฒนาโลกอย่างยั่งยืน (Sustainability Prize)
- Dr. Jennifer A. Doudna ผู้ชนะรางวัลสาขาการยกระดับความเป็นอยู่ของมนุษยชาติ (Welfare Betterment Prize)
- Ms. Fan Jinshi ผู้ชนะรางวัลสาขาการส่งเสริมทัศนคติที่ดีและกระตุ้นพลังงานด้านบวก (Positive Energy Prize)


การแถลงข่าวประกาศรายชื่อผู้คว้ารางวัล LUI Che Woo Prize ประจำปี 2562 ดำเนินการโดย Dr. Lui Che Woo ผู้ก่อตั้งและประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล ร่วมด้วย Dr. Moses Cheng Mo-chi สมาชิกคณะกรรมการ และ Professor Lawrence J. Lau ประธานคณะกรรมการเสนอรางวัล


The Nature Conservancy คว้ารางวัลสาขาการพัฒนาโลกอย่างยั่งยืนประจำปี 2562 องค์กรสิ่งแวดล้อมไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกแห่งนี้มีพันธกิจในการ "อนุรักษ์แผ่นดินและผืนน้ำที่ทุกชีวิตต้องพึ่งพา" โดยผนึกกำลังหลายภาคส่วนให้มาร่วมกันจัดการกับความท้าทายที่สำคัญที่สุดในโลก เช่น ภาวะโลกร้อน ทางองค์กรยกระดับงานอนุรักษ์โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงการสร้างความร่วมมือและการกำหนดนโยบายเพื่อบรรลุผลลัพธ์อันยั่งยืน The Nature Conservancy ได้รับการสนับสนุนจากนักวิทยาศาสตร์กว่า 400 คน และสมาชิกกว่า 1 ล้านรายทั่วโลก โดยมีการปฏิบัติงานอนุรักษ์ครอบคลุม 72 ประเทศ ทั่ว 6 ทวีป นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2494


สำหรับในฮ่องกง The Nature Conservancy ได้บ่มเพาะและมอบพลังให้แก่ผู้นำด้านสิ่งแวดล้อมรุ่นใหม่ โดยจัดกิจกรรมให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนกว่า 400 คน ใน 77 โรงเรียนทั่วฮ่องกง


Ms. Sally Jewell ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ The Nature Conservancy กล่าวว่า "ดิฉันและเพื่อนร่วมงานรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล LUI Che Woo Prize สาขาการพัฒนาโลกอย่างยั่งยืน การสร้างโลกที่คนและธรรมชาติเติบโตไปด้วยกันเป็นความท้าทายอย่างมาก และ The Nature Conservancy รู้สึกซาบซึ้งใจที่ทางคณะกรรมการเชื่อมั่นในงานที่เราทำ การได้รับรางวัลนี้จะเป็นแรงผลักดันสำคัญให้เราพยายามมากขึ้นเพื่อบรรลุพันธกิจของเรา นั่นคือ การอนุรักษ์แผ่นดินและผืนน้ำที่ทุกชีวิตต้องพึ่งพา"


Dr. Jennifer A. Doudna คว้ารางวัลสาขาการยกระดับความเป็นอยู่ของมนุษยชาติประจำปี 2562 นักชีวเคมีชาวอเมริกันท่านนี้ร่วมคิดค้น CRISPR-Cas9 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการปรับแต่งจีโนมที่พลิกวงการ โดยสามารถเพิ่ม ลด หรือปรับเปลี่ยนสารพันธุกรรมในเซลล์ของสัตว์และพืช CRISPR-Cas9 เป็นเครื่องมือปรับแต่งจีโนมที่รวดเร็ว แม่นยำ และราคาถูกกว่าเครื่องมืออื่นๆที่มีมาก่อนหน้านี้ จึงได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก CRISPR-Cas9 อาจเป็นกุญแจสำคัญในการรักษาหรือป้องกันโรคทางพันธุกรรมอย่างซิสติก ไฟโบรซิส หรือโรคเม็ดเลือดแดงรูปเคียว รวมถึงโรคที่มีความซับซ้อนกว่าอย่างโรคมะเร็ง โรคหัวใจ และเอชไอวี นอกจากนั้นยังสามารถใช้ปรับแต่งพันธุกรรมพืชให้ทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงและให้มีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น CRISPR-Cas9 มีศักยภาพมหาศาลในการยกระดับความเป็นอยู่ของมนุษยชาติ และงานของ Dr. Doudna ก็สร้างความหวังให้กับผู้คนหลายล้านทั่วโลก


Dr. Doudna กล่าวว่า "ดิฉันยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ LUI Che Woo Prize จากเทคโนโลยี CRISPR-Cas9 รางวัลระดับนานาชาติเช่นนี้จะสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะช่วยยกระดับความเป็นอยู่ของผู้คนทั่วโลก ดิฉัน ในฐานะตัวแทนของนักศึกษา เพื่อนร่วมงาน และผู้ประสานงานทุกคน ขอแสดงความขอบคุณสำหรับรางวัลนี้ ที่เปิดโอกาสให้เราได้ตอกย้ำความจำเป็นของการใช้เทคโนโลยี CRISPR อย่างมีความรับผิดชอบ"


Ms. Fan Jinshi คว้ารางวัลสาขาการส่งเสริมทัศนคติที่ดีและกระตุ้นพลังงานด้านบวกประจำปี 2562 Ms. Fan ได้รับสมญานามว่า "บุตรสาวแห่งเมืองตุนหวง" จากการอุทิศตนเพื่อศึกษาและอนุรักษ์วัดถ้ำม่อเกาแห่งเมืองตุนหวง ประเทศจีน ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมและแหล่งพุทธศิลป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก Ms. Fan ก้าวข้ามอุปสรรคทางสังคมและการเงินมากมาย และยืนหยัดอย่างกล้าหาญในสายงานนี้มานานถึง 56 ปี โดยมีส่วนช่วยยกระดับความเข้าใจในเชิงประวัติศาสตร์และโบราณคดีของมรดกทางวัฒนธรรมอันสำคัญยิ่งแห่งนี้ คุณูปการอันยิ่งใหญ่ของเธอในการอนุรักษ์เชิงดิจิทัลและเผยแพร่ข้อมูลในวงกว้างได้สร้างมาตรฐานใหม่ของการอนุรักษ์วัฒนธรรมอย่างสัมฤทธิ์ผล พลังบวกและความมุ่งมั่นอันไม่สั่นคลอนของเธอแม้จะต้องเผชิญกับกระแสต่อต้าน อุปสรรค และความยากลำบากนานัปการ ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย


Ms. Fan กล่าวว่า "ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล LUI Che Woo Prize งานอนุรักษ์วัดถ้ำม่อเกาที่ดิฉันทำมาตลอดหลายสิบปีไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่ทำเพื่อรักษาวัฒนธรรม ศิลปะ และประวัติศาสตร์ของสถานที่สำคัญแห่งนี้ ดิฉันหวังว่าการได้รับรางวัล LUI Che Woo Prize สาขาการส่งเสริมทัศนคติที่ดีและกระตุ้นพลังงานด้านบวก จะทำให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของมรดกที่เรามีร่วมกันและความสัมพันธ์ของเราทุกคนในฐานะเพื่อนร่วมโลก"


Dr. Lui Che Woo ผู้ก่อตั้งและประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล LUI Che Woo Prize กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ประกาศรายชื่อและฉลองความสำเร็จของผู้ที่ได้รับรางวัล LUI Che Woo Prize ประจำปี 2562 ทั้งสามราย ที่ต่างมีคุณูปการอันยิ่งใหญ่ต่อการสร้างความศิวิไลซ์ให้กับโลกใบนี้ ด้วยการพัฒนาโลกอย่างยั่งยืน การยกระดับความเป็นอยู่ของมนุษยชาติ รวมถึงการส่งเสริมทัศนคติที่ดีและกระตุ้นพลังงานด้านบวก ผมขอแสดงความยินดีจากใจจริงต่อผู้ชนะ และขอแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อคณะกรรมการคัดเลือก คณะกรรมการเสนอรางวัล และคณะกรรมการตัดสินรางวัล ที่ระดมกำลังช่วยกันคัดเลือกผู้ชนะรางวัลในปีนี้ เราจะสานต่อพันธกิจในการเพาะเมล็ดพันธุ์แห่งความดี และใช้รางวัลระดับนานาชาติ LUI Che Woo Prize เป็นเวทีในการสร้างอนาคตที่ดีกว่าเดิม"รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190819/2535704-1-a


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190819/2535704-1-b


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม