หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นักเรียน เด่นหล้า บริติช สคูล คว้า 24 เหรียญ จากการแข่งขัน World Scholar's Cup  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ย. 19, 10:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


นักเรียนจาก เด่นหล้า บริติช สคูล (Denla British School - DBS) โรงเรียนนานาชาติชั้นนำที่สอนด้วยหลักสูตรโรงเรียนเอกชนอังกฤษ คว้ารางวัลจากการแข่งขัน World Scholar's Cup 2019 (WSC 2019) เวทีการแข่งขันทางวิชาการชั้นนำระดับโลกที่มีนักเรียนจากทั่วโลก เข้าร่วมเฟ้นหาความเป็นเลิศ ทั้งทักษะการโต้วาที การเขียนเรียงความ การอภิปรายเพื่อแสดงออกถึงการคิดและความรู้จากหลักสูตรที่เรียนมา โดยปีนี้การแข่งขันจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-11 กันยายน 2562 ณ Newport Performing Arts Theatre กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ภายใต้ธีม ‘A World on the Margins’ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันต้องใช้ความรู้และทักษะ 6 วิชาหลักนำมาเชื่อมโยงกับธีมในปีนี้ ได้แก่ วิชาวิทยาศาสตร์ ในหัวข้อ Enabling Technologies, วิชาวรรณกรรม ในหัวข้อ Voices from the Margins, วิชาศิลปะและดนตรี ในหัวข้อ Louder than Words, วิชาประวัติศาสตร์ ในหัวข้อ Neglected Histories, วิชาสังคมศึกษา ในหัวข้อ On the Edge of Society และวิชาเฉพาะ ในหัวข้อ Unsolved Mysteries โดยนักเรียนจาก DBS ทำผลงานได้ดีเยี่ยม สามารถคว้ารางวัลจากการแข่งขันถึง 24 เหรียญ ประกอบด้วยเหรีญทอง 10 เหรียญและเหรียญเงิน 14 เหรียญ จากผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 1,500 คน จาก 30 ประเทศทั่วโลก


มร. มาร์ค แม็คเวย์ (Mr Mark McVeigh) ครูใหญ่โรงเรียนเด่นหล้า บริติช สคูล (Denla British School - DBS) ผู้มากประสบการณ์จากโรงเรียนชั้นนำทั้งในประเทศอังกฤษ และภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า เรามีความภาคภูมิใจในนักเรียนของเราเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ความสำเร็จของนักเรียนในการแข่งขันบนเวทีวิชาการระดับโลกนี้ เป็นที่ประจักษ์ว่า หลักสูตรการเรียนการสอนแบบ Enhanced British Curriculum ที่นำมาใช้ในโรงเรียนเอกชนอังกฤษทั่วโลก มีประสิทธิผลต่อการดึงศักยภาพในตัวนักเรียนให้โดดเด่นและเปล่งประกาย สามารถทำให้เกิดการพัฒนาทั้งด้านวิชาการและกิจกรรมไปพร้อมๆกัน ซึ่ง DBS มีวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นในการสร้างความเป็นเลิศทางการศึกษาและทักษะผู้นำที่มีคุณภาพและมีความสุข "Nurturing Global Leaders" เพื่อสร้างและสนับสนุนความสำเร็จให้แก่นักเรียน DBS โดยได้ดำเนินงานภายใต้หลักปรัชญาความเป็นเลิศทั้ง 4 ด้าน (The Unique DBS Vision) ได้แก่ 1.การใช้หลักสูตรและรูปแบบการจัดการเรียนการสอนจากโรงเรียนเอกชนชั้นนำของประเทศอังกฤษ ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านวิชาการและด้านกิจกรรม มาปรับปรุงให้เข้ากับบริบทของสังคมไทย รวมถึงการเสริมภาษาจีน และภาษาไทยเข้าไปในหลักสูตรเพื่อให้เข้ากับความต้องการของโลกอนาคต (Enhanced British Curriculum) 2.การส่งเสริมให้เด็กนักเรียนมีสัมฤทธิผลทางวิชาการเต็มศักยภาพ (Academic Excellence for All) 3.การพัฒนาและปลูกฝังทักษะความเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurship and Creative Thinking) เช่น ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ ความกล้าหาญในการตัดสินใจและลงมือทำ ซึ่งเป็นทักษะที่จำเป็นในอนาคต และ 4.การปลูกฝังพื้นฐานภาษาและวัฒนธรรมไทยที่เข้มแข็งให้กับนักเรียน (Community and Global Perspectives) ด้วยการดำเนินงานที่เข้มแข็งภายใต้หลักปรัชญานี้ ทำให้ นักเรียน DBS มีพัฒนาการที่ดีขึ้นในทุกด้านอย่างเห็นได้ชัด และมีนักเรียนที่สามารถคว้ารางวัลด้านวิชาการต่างๆ (Academic Awards) และรางวัลด้านกิจกรรมและกีฬา (Non-Academic Awards) ทั้งแบบบุคคลและทีม ทำให้ DBS ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นโรงเรียนนานาชาติที่สร้างผู้นำและผู้ประกอบการในอนาคตอันดับต้นๆ


โรงเรียนเด่นหล้า บริติช สคูล (Denla British School - DBS) ตั้งอยู่บนพื้นที่ 60 ไร่ บนถนนราชพฤกษ์ กรุงเทพฯ เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับ Pre-EY จนถึง Year 9 (ระดับเตรียมอนุบาล ถึง มัธยมศึกษาปีที่ 2) สอนด้วยหลักสูตรนานาชาติระบบโรงเรียนเอกชนอังกฤษที่ดีที่สุดในโลก สอนด้วยครูผู้เชี่ยวและมากด้วยประสบการณ์ เจ้าของภาษา 100% เพียบพร้อมด้วย Facilities ที่ครอบคลุมถึง 40 จุดทั่งโรงเรียน พร้อมดึงศักยภาพนักเรียนของแต่ละบุคคลทั้งวิชาการ ดนตรี กีฬา และการพัฒนาทักษะผู้นำ ภายใต้วิสัยทัศน์ในการสร้างความเป็นเลิศทางการศึกษาและทักษะผู้นำที่มีคุณภาพและมีความสุข "Nurturing Global Leaders"


#DBS #DenlaBritishSchool #DBSBangkok #InternationalSchool #BritishSchool #NurturingGlobalLeaders


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
ฝ่ายสื่อสารการตลาดโรงเรียนเด่นหล้า บริติช สคูล (Denla British School หรือ DBS)
ศรุตยา มหานาวารานี 096 861 4656 Email: saruttaya.m@dbsbangkok.ac.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม