หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดรับสมัคร 5 อาสาร่วมงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในแอนตาร์กติกา  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 19, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โครงการ Antarctic Sabbatical ประกาศรับ 5 อาสาสมัครรักษ์สิ่งแวดล้อม ร่วมสำรวจทวีปแอนตาร์กติกาเพื่องานวิจัยทางวิทยาศาสตร์


- โครงการ Antarctic Sabbatical เสนอโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เดินทางไปสำรวจดินแดนแห่งธารน้ำแข็ง เพื่อช่วยให้เราเข้าใจผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากฝีมือมนุษย์ได้ดีขึ้น

- ไม่มีการกำหนดคุณสมบัติอย่างเป็นทางการ แต่ผู้สมัครต้องมีจิตใจที่รักการผจญภัย ความรักความหวงแหนสิ่งแวดล้อม และความตั้งใจจริง

- โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Airbnb Sabbatical Program ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนแบ่งเวลาจากการทำงานเพื่อตอบแทนสังคม


แอร์บีเอ็นบี (Airbnb) และ องค์กรอนุรักษ์ท้องทะเล (Ocean Conservancy) ประกาศเปิดตัวโครงการ Antarctic Sabbatical เพื่อมอบโอกาสอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนให้แก่อาสาสมัคร 5 คนที่ต้องการเดินทางไปยังแอนตาร์กติกาซึ่งเป็นทวีปที่อยู่ห่างไกลที่สุดของโลก และร่วมงานกับเคิร์สตี โจนส์-วิลเลียมส์ นักวิทยาศาสตร์แอนตาร์กติก เพื่อปฏิบัติภารกิจวิจัยทางวิทยาศาสตร์ครั้งแรกในประวัติการณ์ในเดือนธันวาคมนี้


อาสาสมัครที่จะทำหน้าที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ภาคพลเมืองทั้ง 5 คน จะเก็บตัวอย่างหิมะและศึกษาว่า ไมโครพลาสติกปนเปื้อนไปถึงด้านในของทวีปแอนตาร์ติกามากเพียงใดแล้ว ซึ่งเป้าหมายของโครงการ Antarctica Sabbatical นี้ก็คือ การสร้างความตระหนักรู้มากขึ้นถึงผลกระทบจากมนุษย์ที่มีต่อบรรยากาศในระบบนิเวศที่เรามีความรู้ความเข้าใจน้อยที่สุดและเป็นระบบนิเวศที่ถูกโดดเดี่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ด้วยการทำความเข้าใจผลกระทบจากขยะพลาสติกที่เกิดขึ้นจากที่ใดก็ตามในโลก นักวิทย์ภาคพลเมืองกลุ่มนี้จะส่งมอบความรู้เชิงลึกว่า ประชาคมโลกสามารถช่วยปกป้องทวีปแอนตาร์กติกาและโลกใบนี้ได้อย่างไร


"คนส่วนใหญ่คิดว่าแอนตาร์ติกาเป็นทวีปบริสุทธิ์และโดดเดี่ยว แต่หลักฐานล่าสุดพบว่า แม้แต่สถานที่ที่ห่างไกลที่สุดก็ได้รับผลกระทบจากขยะพลาสติก การเดินทางสำรวจครั้งนี้จะช่วยให้เราเข้าใจเส้นทางของไมโครพลาสติกที่ไปถึงภูมิภาคที่อยู่ห่างไกลเช่น แอนตาร์กติกา และโครงการนี้ยังเกิดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญที่จะช่วยสะท้อนความรับผิดชอบของเราในการปกป้องโลกที่เป็นธรรมชาติของพวกเรา" โจนส์-วิลเลียมส์ กล่าว "การเดินทางสำรวจครั้งนี้จะเป็นงานหนัก เนื่องจากต้องมีกฎเกณฑ์ทางวิทยาศาสตร์ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวจัดมาก เราจึงต้องการคนที่มีความปรารถนาแรงกล้า มีความรู้สึกถึงความเป็นพลเมืองโลก ตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม และกลับบ้านไปแบ่งปันสิ่งที่พวกเราได้ค้นพบกับชาวโลก"


ในระหว่างการเดินทางสำรวจซึ่งกินเวลานานร่วมเดือน นักวิทย์ภาคพลเมืองจะต้อง:

- เข้าร่วมการฝึกแช่น้ำที่เมืองปุนตาอาเรนัส ประเทศชิลี ซึ่งพวกเขาจะต้องเตรียมตัวเข้ารับการอบรมหลักสูตรด้านน้ำแข็งวิทยา และการเก็บตัวอย่างภาคสนาม รวมทั้งการทำงานในห้องปฏิบัติการ และฝึกอบรมการใช้อุปกรณ์
- เดินทางโดยเครื่องบินไปยังทวีปแอนตาร์กติกาเพื่อเริ่มปฏิบัติภารกิจทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งเครื่องบินจะร่อนลงจอดบนรันเวย์ที่เป็นน้ำแข็งสีน้ำเงินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติภายในทวีปนี้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่จะทำการวิจัย
- เก็บตัวอย่างน้ำแข็งจากภายในทวีปแอนตาร์กติกา และศึกษาตัวอย่างเพื่อหาไมโครพลาสติกแปลกปลอม เพื่อที่จะได้ทราบแน่ชัดว่าของเสียและขยะเดินทางไปทั่วโลกได้ไกลเพียงใด
- เดินทางไปขั้วโลกใต้ ที่ซึ่งพวกเขาสามารถเดินรอบโลกได้ในแค่ไม่กี่ก้าว
- ได้รับโอกาสสำรวจความสวยงามของสถานที่ต่าง ๆ ในทวีปแอนตาร์กติกา อาทิ Drake Icefall, Charles Peak Windscoop และ Elephant's Head เพื่อเรียนรู้ภูมิศาสตร์ของทวีปนี้
- เดินทางกลับชิลีที่ซึ่งพวกเขาจะนำผลวิจัยที่ได้ไปศึกษาต่อ และทำงานร่วมกับองค์กรอนุรักษ์ท้องทะเลเพื่อเป็นทูตปกป้องท้องทะเล ซึ่งในบทบาทของการเป็นผู้สนับสนุนนี้ พวกเขาจะมอบความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับว่า ชุมชนแอร์บีเอ็นบี และชุมชนอื่น ๆ จะสามารถลดรอยเท้าพลาสติกให้เหลือน้อยที่สุดเพื่อสนับสนุนภารกิจขององค์กรอนุรักษ์ท้องทะเลได้อย่างไร


แอร์บีเอ็นบีมีพันธกิจที่จะมอบทางเลือกสำหรับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนให้แก่ชุมชนของแอร์บีเอ็นบีในทุกจุดของการเดินทาง และเพื่อส่งเสริมพันธกิจดังกล่าว แอร์บีเอ็นบีจะทำงานร่วมกับองค์กรอนุรักษ์ท้องทะเลเพื่อใช้ผลวิจัยจากโครงการ Antarctic Sabbatical เพื่อบอกให้ทราบถึงความพยายามของชุมชนและองค์กรในการให้ความรู้และการสนับสนุน นอกจากนี้ แอร์บีเอ็นบีจะประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อวัดและทำความเข้าใจผลกระทบของเรา และเพื่อพบคำตอบว่าพวกเราสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อลดรอยเท้าของเราในอนาคต นี่เป็นขั้นตอนพื้นฐานที่จะแจ้งให้ชุมชนได้ทราบถึงพันธสัญญาในอนาคต และวิสัยทัศน์ของเราที่จะเป็นผู้นำด้านการเดินทางอย่างยั่งยืน


"การเป็นพันธมิตรกับแอร์บีเอ็นบีในโครงการ Antarctic Sabbatical นับเป็นโอกาสอันเหลือเชื่อที่จะได้สานต่อความมุ่งมั่นของเราในการต่อสู้กับขยะในทะเล และเพิ่มการตระหนักถึงปัญหานี้" จานิส เซียร์เลส โจนส์ ซีอีโอขององค์กรอนุรักษ์ท้องทะเล กล่าว "เราจัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดสากล International Coastal Cleanup เป็นประจำทุกปี ซึ่งนอกจากอาสาสมัครจะเก็บขยะจากชายหาดและแหล่งน้ำทั่วโลกแล้ว พวกเขายังลงบันทึกขยะทุกชิ้นไว้ในฐานข้อมูลระดับโลกของเรา องค์กรอนุรักษ์ท้องทะเลมีประวัติยาวนานในการทำงานร่วมกับกลุ่มนักวิทย์ภาคพลเมือง และเราตั้งตารอคอยที่จะนำผลของการเดินทางสำรวจครั้งนี้ไปใช้เพื่อหาทางออกให้แก่โลก"


ชุมชนแอร์บีเอ็นบีให้ความสำคัญกับการเดินทางที่มีคุณภาพ ซึ่งรวมถึงนักท่องเที่ยวจำนวน 64% ที่เลือกพักแอร์บีเอ็นบีในปี 2018 เนื่องจากพวกเขามองว่า การใช้งานพื้นที่ในบ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุดคือทางเลือกการเดินทางที่ยั่งยืนในด้านสิ่งแวดล้อม*
- นับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2018 แอร์บีเอ็นบีมีผู้เข้าพักกว่า 5 ล้านคนที่เช็คอินในสถานที่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ปรากฏรายชื่ออยู่บนแพลตฟอร์ม**
- 88% ของเจ้าของที่พักแอร์บีเอ็นบีทั่วโลกนำหลักปฏิบัติสีเขียวมาใช้ในการเปิดบ้านของตนเป็นที่พัก เช่น การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่รักษาสิ่งแวดล้อม การจัดหาวัสดุรีไซเคิล สนับสนุนให้แขกใช้ระบบขนส่งสาธารณะ และติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์*
- แขกผู้เข้าพักแอร์บีเอ็นบีจะได้รับความหลากหลายของประสบการณ์ที่ทั้งสร้างประโยชน์ให้กับโลก และทำให้พวกเขาได้รู้จักกับผู้เชี่ยวชาญและผู้รณรงค์เพื่อความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่น ขณะที่บริษัทพบว่ายอดจองประสบการณ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยั่งยืนพุ่งขึ้น 196% ในรอบปีที่ผ่านมา**noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม