หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Suning เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการ Carrefour China หวังเร่งโมเดลค้าปลีกเต็มรูปแบบ  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.ย. 19, 11:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- แผนกของใช้ในบ้านของ Suning เตรียมบุก Carrefour กว่า 200 สาขาสุดสัปดาห์นี้
- แบรนด์และการดำเนินงานของ Carrefour ในจีนจะยังคงเป็นไปอย่างอิสระ
- แต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ของ Carrefour China

Suning.com (002024.SZ) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการ Carrefour China ซึ่งนับเป็นการเปิดยุคใหม่ของ Suning ให้กับ Carrefour China

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา เมื่อ Suning.com ได้ประกาศแผนซื้อหุ้น 80% ของ Carrefour China มูลค่า 620 ล้านยูโร (4.8 พันล้านหยวน) ข้อตกลงดังกล่าวได้เสร็จสิ้นแล้วในวันนี้ โดยเป็นการซื้อกิจการครั้งล่าสุดของ Suning ถัดจาก Dia China และ Wanda Department Stores ทั้งนี้ Sunning เดินหน้าเร่งขยายธุรกิจหน้าร้านให้สอดรับกับโมเดลค้าปลีกเต็มรูปแบบ

จาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group กล่าวว่า "สิ่งนี้เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในแผนงานค้าปลีกอัจฉริยะของ Suning ขณะที่ประสบการณ์ในแวดวง FMCG และศักยภาพด้านห่วงโซ่อุปทานของ Carrefour ก็ผสานได้กับโมเดลค้าปลีกเต็มรูปแบบของ Suning รวมถึงเครือข่ายโลจิสติกส์ที่แข็งแกร่งและเทคโนโลยีสุดล้ำ โดยศักยภาพด้านการค้าปลีกอัจฉริยะของ Suning สามารถช่วยพลิกโฉมร้านค้าสาขาต่าง ๆ ของ Carrefour ให้กลายเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตที่บูรณาการความเป็นออนไลน์และออฟไลน์ได้อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา"

ในวันเดียวกับที่ข้อตกลงดังกล่าวเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการ คุณจาง จินตง ได้พบกับคณะผู้บริหารกว่า 20 รายจากสำนักงานใหญ่และสำนักงานประจำภูมิภาคหลัก ๆ ของ Carrefour China ที่นครหนานจิง ทุกท่านได้ร่วมการประชุมรอบพิเศษ ขณะที่คุณจาง จินตง ได้กล่าวสรุปแผนพัฒนาธุรกิจ Carrefour China คร่าว ๆ แก่ผู้ร่วมการประชุม และได้ประกาศแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ของ Carrefour China ด้วย ได้แก่คุณเทียน รุย รองประธานของ Suning.com

คุณจาง จินตง ยืนยันว่า Carrefour China จะเปิดสาขาใหม่อีกราว 300 สาขาในเมืองชั้น 1-3 ของจีนในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ เขายังประกาศด้วยว่า แบรนด์และการดำเนินงานของ Carrefour ในจีนจะยังคงเป็นไปอย่างอิสระ แต่ขณะเดียวกันก็ได้ประโยชน์จากโมเดลคลาวด์สำหรับการค้าปลีกของ Suning ไปพร้อมกับศักยภาพทางเทคโนโลยี โลจิสติกส์ และห่วงโซ่อุปทาน เพื่อให้เข้าถึงตลาดชั้นหลัง ๆ ได้ดีขึ้น

ในวันที่ 28 กันยายนนี้ แผนกของใช้ในบ้านของ Suning จะปรากฏให้เห็นในร้านค้าของ Carrefour กว่า 200 สาขา และในอนาคต ร้านค้าของ Carrefour ในจีน จะมีสินค้าหมวดอื่น ๆ ของ Suning วางจำหน่ายด้วย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าสำหรับมารดาและทารก ค้าปลีกอุปกรณ์กีฬา และโรงภาพยนตร์ ซึ่งทั้งหมดล้วนอยู่ในแผนงานที่ประกาศในวันนี้ และท้ายที่สุด Suning มีเป้าหมายในการสร้างแหล่งชุมชนแบบครบวงจร ที่เพียบพร้อมทั้งสินค้า บริการ ประสบการณ์ และความบันเทิง

วันชาติจีนที่กำลังจะถึงนี้ จะเป็นหมุดหมายแรกของการร่วมส่งเสริมการขายของ Suning และ Carrefour China นอกจากนี้ ยังจะมีข้อเสนอใหม่ ๆ จัดเต็มยิ่งขึ้นไปอีกในวันคนโสด 11 พฤศจิกายนปีนี้ ซึ่งเป็นเทศกาลช็อปปิงยอดนิยมของชาวจีนรุ่นใหม่

Carrefour China ดำเนินธุรกิจในจีนมาเป็นเวลาถึง 24 ปี ปัจจุบันบริหารไฮเปอร์มาร์เก็ต 210 สาขา และร้านสะดวกซื้อ 24 สาขา ใน 22 มณฑล และ 51 เมืองขนาดใหญ่และขนาดกลางในประเทศจีน โดยมีลูกค้าที่สมัครสมาชิกราว 30 ล้านราย และมียอดขายสุทธิเกือบ 3 หมื่นล้านหยวนในปี 2561 ที่ผ่านมา

การผนวกรวมบริษัทอีคอมเมิร์ซ (ออนไลน์) เข้ากับซูเปอร์มาร์เก็ต (ออฟไลน์) เป็นเทรนด์ใหม่ประการหนึ่งในแวดวงค้าปลีก โมเดลธุรกิจที่แตกต่างกันนี้ช่วยเติมเต็มซึ่งกันและกัน และเข้ามาต่อยอดศักยภาพในการให้บริการตลอดห่วงโซ่อุปทาน ขณะที่บุคคลในวงการเองก็ล้วนยินดีต่อการผนึกกำลังอันเป็นผลจากการซื้อกิจการครั้งนี้ ซึ่งจะเข้ามายกระดับศักยภาพทางการแข่งขันของ Suning ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเร่งความก้าวหน้าของบริษัทในสินค้ากลุ่ม FMCG ไปพร้อมกับการพัฒนาธุรกิจค้าปลีกอัจฉริยะให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และช่วยลดต้นทุนในการจัดซื้อและระบบโลจิสติกส์

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ Suning Holdings Group

Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชนสองแห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2562 Suning Holdings Group ติดสามอันดับแรกในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน ด้วยรายได้ต่อปี 6.025 แสนล้านหยวน (ประมาณ 7.724 หมื่นล้านยูโร) และยังรั้งตำแหน่งผู้นำวงการค้าปลีกทางอินเทอร์เน็ต บริษัทมีพันธกิจในการก้าวขึ้นเป็น "ผู้นำในอุตสาหกรรมต่างๆ ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน" บริษัทเสริมแกร่งและขยายธุรกิจหลักในลักษณะธุรกิจค้าปลีกผ่านเครือข่ายองค์กรที่ประกอบด้วยอุตสาหกรรมแนวดิ่งหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ บริการทางการเงิน และกีฬา นอกจากนี้ Suning.com ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัท ในฐานะผู้บุกเบิกวงการค้าปลีกออนไลน์ผสมออฟไลน์ ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 มาแล้วถึง 3 ปีติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 2560-2562

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม