หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิพ เปิดตัวโซลูชั่น Pre-provisioned รองรับการใช้งานทุกขนาด  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ต.ค. 19, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- Trust Platform ของไมโครชิพ ช่วยให้การจัดเก็บข้อมูลสำคัญบนฮาร์ดแวร์มีความปลอดภัย สำหรับการใช้งานในปริมาณต่ำ ปานกลาง และปริมาณมาก พร้อมเปิดให้สั่งซื้อแล้ววันนี้ในจำนวนขั้นต่ำเพียง 10 ยูนิต

อุปกรณ์เชื่อมต่อในปัจจุบันมีจำนวนและประเภทเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดการแบ่งส่วนตลาดและเกิดช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัยในอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) ซึ่งนับเป็นความท้าทายที่สำคัญสำหรับบรรดานักพัฒนา ความมั่นคงปลอดภัยของฮาร์ดแวร์ถือเป็นวิธีเดียวที่จะช่วยปกป้องกุญแจสำคัญจากการโจมตีทางกายภาพ (physical attack) และการสกัดจากระยะไกล (remote extraction) แต่การกำหนดค่าและจัดสรรพื้นที่จัดเก็บสำหรับอุปกรณ์แต่ละชิ้นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยอย่างครอบคลุม เช่นเดียวกับเวลาและต้นทุนในการพัฒนาก็เป็นสิ่งจำเป็น และเนื่องจากบริษัทต่าง ๆ ผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักล้านต่อปีจากทุกที่ทั่วโลก ความสามารถในการขยายสถาปัตยกรรมจึงอาจกลายเป็นอุปสรรคใหญ่ที่ขัดขวางการดำเนินการ ขณะที่ผู้ผลิตโดยทั่วไปทำได้เพียงสนับสนุนการกำหนดค่าและการแบ่งพื้นที่เพื่อรองรับคำสั่งซื้อปริมาณมากเท่านั้น ส่งผลให้บริษัทขนาดเล็กถึงกลางไม่มีทางเลือกมากนัก ดังนั้น เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าวในตลาดใหญ่ บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (Nasdaq: MCHP) จึงขอแนะนำโซลูชั่นแบบ Pre-provisioned ตัวแรกของวงการที่ช่วยให้จัดเก็บข้อมูลสำคัญได้อย่างปลอดภัยสำหรับการใช้งานอุปกรณ์ในปริมาณต่ำ กลาง และสูงโดยใช้ชิป secure element รุ่น ATECC608A ทั้งนี้ Trust Platform สำหรับตระกูล CryptoAuthentication(TM) ของไมโครชิพ ทำให้บริษัททุกขนาดสามารถดำเนินการพิสูจน์ตัวตนอุปกรณ์ได้อย่างปลอดภัยและง่ายดาย

Trust Platform ของไมโครชิพ ประกอบด้วยชิป secure element แบบ 3 ชั้น พร้อมใช้งานได้ทันที ซึ่งได้แก่ pre-provisioned, pre-configured หรือ fully customizable ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ จึงทำให้นักพัฒนาสามารถเลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะกับการออกแบบของตนเองมากที่สุด โดย Trust&GO เป็นโซลูชั่นตัวแรกที่มอบการพิสูจน์ตัวตนอย่างปลอดภัยแบบสำเร็จรูปเพื่อรองรับตลาดใหญ่ เป็นชิป secure element แบบ pre-provisioned ที่ติดตั้งได้ง่าย (zero touch) และสามารถสั่งซื้อในปริมาณขั้นต่ำ (MOQ) เพียง 10 ยูนิต ขณะที่ข้อมูลรับรองอุปกรณ์ (credentials) ถูกตั้งโปรแกรมมาแล้ว อีกทั้งถูกติดตั้งไว้ภายใน ATECC608A เพื่อการขึ้นระบบคลาวด์โดยอัตโนมัติ หรือการพิสูจน์ตัวตน LoRaWAN(TM) พร้อมกันนี้ ใบรับรองที่เกี่ยวข้อง และกุญแจสาธารณะ (public keys) จะถูกส่งมอบในรูปแบบไฟล์ "manifest" ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทางร้านอีคอมเมิร์ซ และพันธมิตรตัวแทนจำหน่ายชั้นนำของไมโครชิป นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาพัฒนาได้หลายเดือนแล้ว โซลูชั่นนี้ยังลดความยุ่งยากด้านโลจิสติกส์ลงได้เป็นอย่างมาก ทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้าในตลาดใหญ่ที่จะสร้างความปลอดภัยและบริหารจัดการอุปกรณ์ในระบบ edge ได้โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจจากการให้บริการแบบบุคคลที่ 3 หรือผู้ให้บริการออกใบรับรอง

ด้วยความสามารถในการพิสูจน์ตัวตนกับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ทั้งแบบสาธารณะหรือแบบส่วนตัว Trust Platform ของไมโครชิพจึงมีความยืดหยุ่น และสามารถปรับแต่งได้ โดยสำหรับลูกค้าที่ต้องการการปรับแต่งมากขึ้น โปรแกรมนี้มีแพลตฟอร์ม TrustFLEX และ TrustCUSTOM รวมอยู่ด้วย โดย TrustFLEX ซึ่งเป็นชั้นที่สองในโปรแกรมนี้ มอบความยืดหยุ่นในการใช้ทางเลือกในการหาผู้ให้บริการออกใบรับรองของลูกค้า ขณะเดียวกันก็ยังได้รับประโยชน์จากกรณีการใช้งานแบบกำหนดค่าไว้ก่อนด้วย กรณีการใช้งานเหล่านี้ ได้แก่ มาตรการด้านความมั่นคงปลอดภัยพื้นฐาน อาทิ การพิสูจน์ตัวตนที่เข้มข้นขึ้น Transport Layer Security (TLS) เพื่อเชื่อมโยงกับเครือข่ายบน IP ตัวใดก็ได้โดยใช้สายการออกใบรับรอง (certificate chain) สายใดก็ได้, การพิสูจน์ตัวตน LoRaWAN, ระบบบูตแบบ secure boot, การอัพเดทแบบ Over-the-air (OTA), การป้องกัน IP, การปกป้องข้อมูลผู้ใช้ และ key rotation วิธีนี้ช่วยลดเวลาและความซับซ้อนในการปรับแต่งอุปกรณ์โดยที่ไม่ต้องใช้หมายเลขชิ้นส่วนที่ปรับแต่งแล้ว สำหรับลูกค้าที่ต้องการปรับแต่งดีไซน์ทั้งหมด TrustCUSTOM ซึ่งเป็นชิปชั้นที่ 3 ในโปรแกรมนี้ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถกำหนดค่าแบบเฉพาะเจาะจงได้ อีกทั้งให้ใบรับรองแบบกำหนดค่าได้ด้วยเช่นกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม