หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LUI Che Woo Prize จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศประจำปี 2562  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ต.ค. 19, 14:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้คว้ารางวัล LUI Che Woo Prize ทั้งสามรายรับมอบรางวัลจากแขกผู้ทรงเกียรติ ซึ่งรวมถึง Mrs. Carrie Lam ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง และ Dr. Lui Che-woo
LUI Che Woo Prize - Prize for World Civilisation คือรางวัลเชิดชูบุคคลและองค์กรที่มีผลงานดีเด่นในการสร้างโลกที่ดียิ่งขึ้น โดยพิธีมอบรางวัลเกียรติยศประจำปีจัดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 3 ตุลาคม ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง
สามผู้คว้ารางวัล LUI Che Woo Prize ประจำปี 2562 ประกอบด้วย The Nature Conservancy ผู้ชนะรางวัลสาขาการพัฒนาโลกอย่างยั่งยืน (Sustainability Prize), Dr. Jennifer A. Doudna ผู้ชนะรางวัลสาขาการยกระดับความเป็นอยู่ของมนุษยชาติ (Welfare Betterment Prize) และ Ms. Fan Jinshi ผู้ชนะรางวัลสาขาการส่งเสริมทัศนคติที่ดีและกระตุ้นพลังงานด้านบวก (Positive Energy Prize)
บรรดาแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลอย่างคับคั่ง รวมทั้ง Mrs. Carrie Lam Cheng Yuet-ngor ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง, Mr. Tung Chee-hwa รองประธานคณะกรรมการของสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติจีนชุดที่ 13, Professor TAN Tieniu รัฐมนตรีช่วยประจำสำนักงานประสานงานของรัฐบาลกลางจีนประจำฮ่องกง, Mr. Huang Lanfa รองประธานคณะกรรมการประสานงานกับฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และต่างประเทศของสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติจีน, Mr. Yang Yirui รองกรรมาธิการสำนักงานคณะกรรมาธิการของกระทรวงการต่างประเทศจีนประจำเขตบริหารพิเศษฮ่องกง, Dr. Lui Che-woo ผู้ก่อตั้งรางวัล LUI Che Woo Prize และประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล และ Professor Lawrence J. Lau ประธานคณะกรรมการเสนอรางวัล นอกจากนั้นยังมีสมาชิกคณะกรรมการ LUI Che Woo Prize อีกหลายท่านเข้าร่วมพิธีด้วยเช่นกัน
Dr. Lui Che-woo ผู้ก่อตั้งรางวัล กล่าวในพิธีมอบรางวัลว่า "เมื่อหลายปีก่อน ผมก่อตั้งรางวัล LUI Che Woo Prize จากความเชื่อส่วนตัวใน "ความปรองดองของทุกฝ่ายและความสงบสุขที่ยืนยาว" ผมหวังว่าทุกคนจะค้นพบความสงบสุขภายในจิตใจด้วยการเป็นผู้ให้ความรักและความเข้าใจแก่ผู้อื่น ตลอดจนร่วมกันดูแลโลกใบนี้ ความสำเร็จของผู้ได้รับรางวัลสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของผมที่มีต่อรางวัลนี้ และผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง"
Mrs. Carrie Lam กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีและแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลในปีนี้ โดยกล่าวว่า "ดิฉันเข้าร่วมพิธีมอบรางวัล LUI Che Woo Prize เป็นปีที่สามติดต่อกันแล้ว ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมพิธี และได้เห็นวิสัยทัศน์ของ Dr. Lui กลายเป็นรูปธรรม ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมฉลองความสำเร็จกับผู้ที่สร้างคุณูปการให้กับสังคมด้วยความรักและความมุ่งมั่น"
ผู้ได้รับรางวัล LUI Che Woo Prize ประจำปี 2562
รางวัลสาขาการพัฒนาโลกอย่างยั่งยืนประจำปี 2562 เป็นของ The Nature Conservancy องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่ทุ่มเททำงานอนุรักษ์น้ำและดิน โดยทำงานร่วมกับองค์กรอื่นๆ และบุคคลจำนวนมากเพื่อแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การขาดแคลนน้ำ การขาดแคลนอาหาร และปัญหาด้านการอนุรักษ์อื่นๆ โดยมีเครือข่ายสมาชิกมากกว่าหนึ่งล้านรายในหกทวีป นับเป็นองค์กรด้านสิ่งแวดล้อมที่มีประสิทธิภาพและเข้าถึงในวงกว้างมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก สำหรับในฮ่องกง The Nature Conservancy กำลังบ่มเพาะผู้นำด้านสิ่งแวดล้อมรุ่นใหม่ผ่านโครงการให้ความรู้ต่างๆ
Ms. Sally Jewell ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ The Nature Conservancy กล่าวระหว่างขึ้นรับรางวัลในนามขององค์กรว่า "ดิฉันขอขอบคุณ Dr. Lui จากใจจริงสำหรับความทุ่มเทเพื่อสร้างโลกที่ดียิ่งขึ้น การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ แต่ต้องอาศัยความกล้าหาญ ความมุ่งมั่น และเหนือสิ่งอื่นใดคือความเป็นผู้นำ ดิฉันและเพื่อนร่วมงานเชื่อว่าฮ่องกงและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสามารถนำพาโลกไปสู่อนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นได้"
รางวัลสาขาการยกระดับความเป็นอยู่ของมนุษยชาติประจำปี 2562 เป็นของ Dr. Jennifer A. Doudna ผู้ร่วมคิดค้น CRISPR-Cas9 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการปรับแต่งจีโนมที่พลิกวงการ โดยสามารถเพิ่ม ลด หรือปรับเปลี่ยนสารพันธุกรรมในเซลล์ของสัตว์และพืชได้ ผลงานของเธอสร้างความหวังให้แก่ผู้คนหลายล้านคน และสามารถนำไปใช้งานได้อย่างกว้างขวางเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตมนุษย์ ทั้งนี้ CRISPR-Cas9 ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก เนื่องจากมีศักยภาพในการรักษาและป้องกันโรคต่างๆ เช่น โรคซิสติกไฟโบรซิส โรคเม็ดเลือดแดงรูปเคียว หรือแม้กระทั่งเอชไอวีและโรคมะเร็ง นอกจากนั้นยังสามารถใช้ปรับแต่งพันธุกรรมพืชเพื่อให้ทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงและให้มีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น
รางวัล LUI Che Woo Prize บริหารจัดการโดยบริษัท LUI Che Woo Prize Limited ซึ่งเป็นบริษัทจำกัดที่ทำงานการกุศลและก่อตั้งขึ้นตามกฎหมายในฮ่องกง
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.luiprize.org
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191003/2595924-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191003/2595924-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191003/2595924-1-c
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191003/2595924-1-d
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191003/2595924-1-e
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191003/2595924-1-g
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191003/2595924-1-h
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180821/2217142-1LOGO


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม