หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เด่นหล้า บริติช สคูล เดินหน้าขยายทีมครูคุณภาพสูงจากอังกฤษ  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ต.ค. 19, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เด่นหล้า บริติช สคูล เดินหน้าขยายทีมครูคุณภาพสูงจากอังกฤษ ชี้คุณภาพของครูคือ Game Changer ของการศึกษาหลักสูตรนานาชาติ

DBS ขยายทีมครูผู้เชี่ยวชาญกว่าร้อยชีวิต เน้นการศึกษาแบบ Personalized Learning สร้างกระบวนการเรียนรู้ที่เข้มข้น เจาะลึก และสนุก เพื่อเตรียมพร้อมนักเรียนให้ก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัยระดับโลกและเติบโตเป็นผู้นำที่มีคุณภาพและมีความสุข
ประเทศไทยเนื้อหอม ขึ้นแท่นอันดับต้นในภูมิภาค นำเข้าครูจากประเทศอังกฤษ
กรุงเทพฯ 11 ตุลาคม 2562 –เด่นหล้า บริติช สคูล (Denla British School - DBS) โรงเรียนนานาชาติชั้นนำที่สอนด้วยหลักสูตรโรงเรียนเอกชนอังกฤษที่ดีที่สุดในโลก ขยายทีมครู ด้วยการเชิญครูที่มีความเชี่ยวชาญจากอังกฤษ เพื่อรองรับการเติบโตของจำนวนนักเรียน พร้อมหลักสูตรการเรียนการสอนที่เข้มข้นทางวิชาการ และ Co-Curricular ที่ครอบคลุมกว่า 60 กิจกรรมทั้งดนตรี กีฬา ร้อง เต้น เล่นละคร และทักษะทางสังคม ปูพื้นฐานนักเรียนเตรียมความพร้อมสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก เพื่อก้าวขึ้นสู่ผู้นำระดับนานาชาติที่มีคุณภาพและมีความสุข
ผศ.ดร.ต่อยศ ปาลเดชพงศ์ กรรมบริหารโรงเรียนเด่นหล้า บริติช สคูล (Denla British School - DBS) กล่าวว่า การมีโรงเรียนคุณภาพดีนั้น องค์ประกอบสำคัญคือ “ครู” ซึ่งนับเป็นจุดชี้ความแตกต่างของโรงเรียน ดังนั้นกระบวนการสรรหาครูผู้เชี่ยวชาญจึงถือเป็นการวางกลยุทธ์หลักของโรงเรียน เพราะครูเป็นทรัพยากรที่สำคัญในการปั้นนักเรียนให้เป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพในทุกด้าน ประสบความสำเร็จในเส้นทางการเรียนและการทำงาน
หลักสูตรโรงเรียนเอกชนอังกฤษ คือการสอนแบบ Personalized Learning
บุคลากรครู จะต้องมีความสามารถในการฝึกทักษะนักเรียนที่หลากหลาย การเป็นครูจะต้องมองเห็นภาพในอนาคตว่าต่อไปนักเรียนจะต้องเรียนอะไร เนื้อหาและการสอนเป็นแบบใด เพื่อให้เหมาะกับนักเรียนแต่ละคน ครูต้องมองว่าเด็ก พอจบการศึกษาในแต่ละชั้นมีความคาดหวังอะไร ชอบอะไร มีสกิลเด่นด้านใด ซึ่งนักเรียนแต่ละคนมีความสามารถ ทักษะ และความชอบไม่เหมือนกัน 100 คนก็ 100 สกิล ทั้งนี้หลักสูตรของ DBS เป็นหลักสูตรจากโรงเรียนเอกชนอังกฤษ ซึ่งเป็นหลักสูตรระบบอังกฤษที่ดีที่สุดในโลก และเป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นการเรียนการสอนแบบ Personalised Learning ด้วย ซึ่งก็คือการสอนที่เน้นการเคี่ยวกรำและเจาะรายละเอียดในนักเรียนแต่ละคน ตามทักษะและความชอบ ส่วนวิธีการสอนจะแตกต่างกันไป ตั้งแต่สอนเจาะจงเป็นรายบุคคลไปจนถึงสอนกลุ่มย่อยขนาดเล็ก โดยมีครูและผู้ช่วยครูเป็นผู้ดูแลการเรียนการสอน
“การเรียนรู้ส่วนบุคคลบนพื้นฐานความเข้าใจที่ลึกซึ้งของเด็กช่วยให้เราสามารถสนับสนุนนักเรียนในฐานะบุคคลตามที่นักเรียนได้ตั้งเป้าหมายเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการ เราสนับสนุนนักเรียนที่ต้องการคำแนะนำอย่างรอบคอบเพื่อบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ และเรายังนำเสนอโอกาสการเรียนรู้เพิ่มเติมสำหรับนักเรียนที่มีความมั่นใจและมีความสามารถสูง ด้วยวิธีนี้นักเรียนและผู้ปกครองสามารถรับรู้ได้ว่า เรากำลังปูพื้นฐานความเป็นเลิศทางวิชาการด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนที่ดีที่สุด” ผศ.ดร.ต่อยศกล่าว
ครูต่างชาติ เลือกที่จะมาสอนที่ประเทศไทย
จากผลการสำรวจของ International School Market Research and Trends ในปี 2561 พบว่า หลักสูตรการเรียนการสอนของอังกฤษ (UK Curriculum) เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก โดยมีโรงเรียนนานาชาติกว่า 3,500 โรงเรียน จากราวหนึ่งหมื่นโรงเรียนทั่วโลก ที่ใช้ระบบการเรียนสอนของอังกฤษ สำหรับประเทศไทยมีโรงเรียนนานาชาติถึง 205 โรงเรียน ซึ่งมากเป็นอันดับต้นๆ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในกรุงเทพฯ DBS เป็นโรงเรียนนานาชาติโรงเรียนเพียงไม่กี่แห่ง ที่นำระบบการสอนของโรงเรียนเอกชนอังกฤษมาใช้ ซึ่งถือเป็นหลักสูตรอังกฤษที่ดีที่สุดในโลกด้วย DBS จึงเป็นที่สนใจของครูและผู้เชี่ยวชาญจากประเทศอังกฤษที่ต้องการสอนนักเรียนและเฝ้าสังเกตพัฒนาการที่มีความสำคัญของนักเรียน
คำถามคือ ทำไมครูเก่งๆ จึงมาอยู่ที่ DBS?
มร. มาร์ค แม็คเวย์ (Mr. Mark McVeigh) ครูใหญ่โรงเรียนเด่นหล้า บริติช สคูล ผู้มากประสบการณ์จากโรงเรียนชั้นนำทั้งในประเทศอังกฤษ และภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้ครูเก่งๆ และมีความเชี่ยวชาญจากอังกฤษมาอยู่ที่ DBS มาจาก เงินเดือนที่ดีและสวัสดิการที่ดี ซึ่งการมุ่งเน้นที่สวัสดิการครู ยังได้รวมไปถึงสวัสดิการแก่ครอบครัวของครูด้วย อีกปัจจัยหนึ่งก็คือ ชื่อเสียงที่ดีของโรงเรียน โดยส่วนใหญ่ ครูที่ตัดสินใจมาร่วมงานกับ DBS มาจากการแนะนำ และการบอกต่อทั้งจากครูเก่าที่ทำงานอยู่และผู้ปกครองต่างชาติ ทาง DBS มุ่งหวังให้มีครูที่มีคุณภาพ มีความเชี่ยวชาญในวิชาที่ตนสอน และมีวิธีการสอนที่กระตือรือร้นและเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ ครูของ DBS จึงผ่านกระบวนการสัมภาษณ์มาอย่างเข้มข้น เพื่อที่จะสร้างความมั่นใจได้ว่าครูสามารถปลูกฝังความมั่นใจให้แก่นักเรียนและส่งเสริมให้นักเรียนแต่ละคนมีพัฒนาการก้าวหน้า โดยกระบวนการคัดสรรครูที่ DBS นั้น ใช้เวลา 8-10 เดือน ตั้งแต่การวางแผน สัมภาษณ์ ยื่นเสนอแต่งตั้ง และการรับเข้าทำงาน

#DBS # DenlaBritishSchool #DBSBangkok #InternationalSchool #BritishSchool #NurturingGlobalLeaders
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
ฝ่ายสื่อสารการตลาดโรงเรียนเด่นหล้า บริติช สคูล (Denla British School - DBS)
ศรุตยา มหานาวารานี 0968614656 Email: saruttaya.m@dbsbangkok.ac.thnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม