หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ดานอน" ส่งเสริมสุขภาพโดยให้พนักงานดานอนไทยได้มีส่วนร่วม  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ต.ค. 19, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ดานอน" เดินหน้า ตามวิสัยทัศน์ 'One Planet. One Health' ด้วยโครงการส่งเสริมสุขภาพโดยให้พนักงานดานอนประเทศไทยได้มีส่วนร่วม


- ดานอนเปิดตัวโครงการ 'One Person, One Voice, One Share' ในประเทศไทย เพื่อสร้างรากฐานและสนับสนุนพนักงานดานอนในการกำหนดแผนแม่บท Business & Sustainability Goals ในปี 2030
- ดานอนมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนความหลากหลายภายในองค์กร จึงมีการลงทุนอย่างหนักในโครงการพัฒนาพนักงาน ซึ่งรวมถึงโครงการนำร่อง Agile Organisation
- ดานอนส่งเสริมความหลากหลายอย่างทั่วถึงในองค์กร จึงมีการลงทุนอย่างหนักในโครงการพัฒนาพนักงาน ซึ่งรวมถึงโครงการนำร่อง Agile Organisation
- ดานอนนำเสนอนโยบายก้าวหน้าสำหรับพนักงานที่เป็นพ่อแม่ เพื่อสนับสนุนพนักงานดานอนในประเทศไทยในระยะเวลา 6 เดือนแรกของการเป็นพ่อแม่ ตามวิสัยทัศน์ 'One Planet. One Health'


ดานอน (Danone) บริษัทเจ้าของแบรนด์ดังอย่าง Dumex, Hi-Q และน้ำแร่ Evian ได้ประกาศยกระดับแผนส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีและการมีส่วนร่วมกับพนักงาน ตามวิสัยทัศน์ 'One Planet. One Health' ในประเทศไทย ดานอนเชื่อว่าคนเป็นทรัพย์สินที่มีบทบาทมากที่สุดในการบรรลุพันธกิจของบริษัทและจัดการปัญหาท้าทายใหม่ ๆ ที่โลกกำลังเผชิญ ดานอนจึงมีความตั้งใจในการสร้างและรักษาสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ทั่วถึง หลากหลาย และมีส่วนร่วมหลายฝ่าย โดยการสร้างทีมบุคลากรที่แข็งแรงและเต็มใจมีส่วนร่วมผ่านโมเดลการบริหารจัดการบุคลากรสุดล้ำนั้น เป็นองค์ประกอบสำคัญในการบรรลุวิสัยทัศน์ 'One Planet. One Health' ของดานอน ซึ่งเริ่มที่พนักงานของบริษัทเอง


ดานอนได้เปิดตัวโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมกับพนักงาน 'One Person, One Voice, One Share' เพื่อยกระดับการมีส่วนร่วมทั่วทั้งบริษัท และกระตุ้นให้พนักงานดานอนในไทยมีความรู้สึกว่าตนเป็นเจ้าของบริษัทมากขึ้น โครงการ 'One Voice' ขับเคลื่อนด้วยความเชื่อที่ว่า พนักงานทุกคนควรมีความรู้สึกร่วมว่าตนมีส่วนในการกำหนดวาระของบริษัท หนึ่งในวิธีแสดงออกคือการช่วยกำหนดแผนแม่บทเพื่อบรรลุเป้าหมายในปี 2030 ของดานอน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ โครงการ 'One Voice' มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนชาวดานอนในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสนทนาเหล่านี้ ทางโครงการจึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มภายในโดยมีทรัพยากรการเรียนรู้ที่เกี่ยวข้องกับวิสัยทัศน์และเป้าหมายของบริษัท รวมถึงคอนเทนต์จากการร่วมมือกับพันธมิตรที่มีมุมมองเดียวกัน เช่น สถาบันเพื่อการฝึกอบรมและการวิจัยแห่งสหประชาชาติ (UNITAR) และโครงการริเริ่มภายในต่าง ๆ เช่น งาน 'Campus for All' ประจำปี ซึ่งเป็นกิจกรรมการเรียนรู้ยาวหนึ่งสัปดาห์เพื่อบ่มเพาะความสามารถบุคลากรในพื้นที่และผลักดันพวกเขาในการร่วมนำการปฏิวัติวงการอาหาร และเมื่อมีการปรึกษาหารือกับพนักงานในไทยผ่านโครงการ 'One Voice' แล้ว ชาวดานอนต่างรู้สึกต้องการส่งเสริมสุขภาพของผู้คนในพื้นที่ และสิ่งนี้ได้ผนวกรวมไว้ในแผนกลยุทธ์ในไทย โดยมุ่งเน้นการจัดการกับปัญหาการขาดธาตุเหล็ก [1] นอกจากนี้ โครงการ 'One Voice' ยังเติมเต็มด้วยโครงการ 'One Share' ซึ่งมอบหุ้นของบริษัทหนึ่งหุ้นให้พนักงานทุกคน พร้อมแผนให้ผลตอบแทนหลัก ๆ ในรูปแบบเงินปันผลจากผลประกอบการรวมเป็นเชิงสัญลักษณ์ที่ทำให้พนักงานดานอนรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าของบริษัทมากขึ้น


ดานอนเป็นบริษัทที่เชื่อในเรื่องความหลากหลายอย่างทั่วถึง บริษัทจึงเล็งเห็นเอกลักษณ์ของชาวดานอนแต่ละคน และลงทุนในการส่งเสริมมูลค่าเพิ่มที่ความแตกต่างเหล่านี้มอบให้องค์กร การพัฒนาศักยภาพบุคลากรและเปิดโอกาสสู่ความก้าวหน้าในอาชีพเป็นองค์ประกอบสำคัญในกลยุทธ์นี้ โดยชาวดานอนทุกคนมีโอกาสในการสัมผัสประสบการณ์ในตลาดและวัฒนธรรมอื่น ๆ ผ่านงานมอบหมายระยะสั้นตามสำนักงานสาขาอื่น ๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคอื่น ๆ นอกจากนี้ เพื่อให้สอดรับกับกระแสดิจิทัลในเศรษฐกิจโลก ดานอนจึงมีการนำร่อง Agile Organisation ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มที่ให้ความสำคัญกับการเพิ่มพูนขีดความสามารถและนำแนวทางการทำงานยุคดิจิทัลมาใช้


เพื่อแสดงให้เห็นความมุ่งมั่นของดานอนในการสนับสนุนพนักงานในสถานที่ทำงานแห่งอนาคต ดานอนจึงขอนำเสนอนโยบายสนับสนุนพนักงานที่เป็นพ่อแม่ ครอบคลุมทั้งการสนับสนุนก่อนคลอด สิทธิลางานเลี้ยงลูกทั้งพ่อและแม่ และการสนับสนุนหลังคลอด นโยบายนี้ยังรวมถึงสภาวะการทำงานที่ปรับให้เข้ากับว่าที่คุณแม่ ขยายสิทธิลาเลี้ยงลูกแบบได้รับเงินเดือนเป็นระยะเวลาสูงสุด 18 สัปดาห์ และแบบไม่ได้รับเงินเดือนจนครบระยะเวลานานสูงสุด 6 เดือน นโยบายคุ้มครองงาน และตารางทำงานที่ยืดหยุ่น เช่นเดียวกับห้องให้นมลูก ในสำนักงานและโรงงานผลิตของดานอนทั้งหมดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นโยบายเหล่านี้สะท้อนให้เห็นการสนับสนุนที่ดานอนยินดีมอบให้พนักงานของบริษัทที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาแสนสำคัญในการเริ่มเลี้ยงดูลูกตั้งแต่วันแรก ๆ และเพื่อสนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างเดียวตั้งแต่แรกเกิดถึง 6 เดือน ตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก


คุณนอร์มาลิส โมฮัมหมัด ซารีฟ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของดานอนประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า "ที่ดานอน เราให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน ดานอนมีพันธสัญญาต่อความสำเร็จทางธุรกิจควบคู่ไปกับความก้าวหน้าของสังคม ตามแถลงการณ์สำคัญเมื่อปี 1972 ของคุณอองตวน รีบูด์ อดีตซีอีโอของเรา ซึ่งได้เข้ามาร่างวิสัยทัศน์ใหม่ในเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร โครงการ 'One Person, One Voice, One Share' เป็นวิธีการที่เราใช้ในการเชิญชวนให้พนักงานเข้ามาร่วมสร้างและร่วมเป็นเจ้าของอนาคตร่วมกัน สำหรับประเทศไทยนั้น เราเพิ่งเปิดตัวแคมเปญ 'I'm a Proud Danoner' ซึ่งกระตุ้นให้พนักงานออกมาแชร์สิ่งที่ตนเองภาคภูมิใจในฐานะพนักงานของดานอน นอกจากนี้ เรายังได้ทุ่มลงทุนในการพัฒนาพนักงานผ่านโครงการต่าง ๆ เช่น งานมอบหมายระยะสั้นในต่างประเทศ และโครงการริเริ่ม Agile Organisation และเพื่อแสดงให้เห็นพันธสัญญาของเราในการสนับสนุนพนักงานสู่อนาคตข้างหน้า นโยบายสนับสนุนพนักงานที่เป็นพ่อแม่ที่เรามีขึ้นใหม่นี้ ยังรวมถึงทางเลือกในการทำงานและใช้ชีวิตที่ยืดหยุ่น เพื่อให้พ่อแม่คำนึงถึงครอบครัวเป็นศูนย์กลางในชีวิตของตน รวมถึงคำแนะนำในเรื่องความสำคัญของการมีโภชนาการที่เหมาะสมในช่วง 6 เดือนแรกของชีวิตของลูกน้อย เราต้องการเป็นบริษัทที่เป็นมิตรต่อพ่อแม่มากที่สุดในไทย ดิฉันรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ความพยายามของเราได้สะท้อนถึงอัตราการคงอยู่ของบุคลากรที่ยอดเยี่ยม ด้วยอัตราการลาออกของพนักงานในดานอน ดูเม็กซ์ ประเทศไทย อยู่ที่เพียง 8% ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของตลาดที่ระดับ 15%"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม