หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Suning.com รายได้พุ่งทะลุ 2 แสนล้านหยวนช่วง 3 ไตรมาสแรก  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ต.ค. 19, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Suning.com (002024.SZ) บริษัทค้าปลีกอัจฉริยะแบบออนไลน์สู่ออฟไลน์ (O2O) ชั้นนำของจีน ในเครือ Suning Holdings Group รายงานผลประกอบการทางการเงินไตรมาส 3 ปี 2562 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยบริษัทมีรายได้ 2.01 แสนล้านหยวนในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2562 ขณะที่ยอดขายสินค้าโภคภัณฑ์ผ่านหลายช่องทางอยู่ที่ 2.759 แสนล้านหยวน โดยมียอดขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ 1.7143 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 24.27% เมื่อเทียบรายปี ด้านกำไรสุทธิส่วนของผู้ถือหุ้นอยู่ที่ 1.19 หมื่นล้านหยวน

Suning.com ยังคงยกระดับศักยภาพในการดึงดูดลูกค้าทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ โดย ณ วันที่ 30 กันยายน จำนวนสมาชิกที่ลงทะเบียนใช้งานแพลตฟอร์มค้าปลีก Suning.com ทะยานแตะ 470 ล้านราย ขณะเดียวกัน Suning.com มีร้านค้าที่บริหารงานเองและร้านค้าแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นแตะ 8,407 สาขา นอกจากนี้ จำนวนผู้ใช้งานประจำของ Suning.com ยังเพิ่มขึ้น 48.29% เมื่อเทียบรายปี และยอดสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ทางเว็บ Suning.com (ไม่รวมเว็บ Tmall) ทะยาน 61.83%

การเข้าซื้อกิจการ Wanda Department Store และ Carrefour China ช่วยให้ Suning.com สามารถยกระดับการค้าปลีกครบวงจร และค่อยๆ สร้างรูปแบบธุรกิจที่ครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรมการค้าปลีกของจีน

ณ สิ้นเดือนกันยายน Suning.com ซื้อหุ้น 80% ของ Carrefour China เสร็จสมบูรณ์อย่างเป็นทางการ นับเป็นหลักชัยสำคัญของบริษัทในการสร้างห่วงโซ่อุปทานครบวงจรในตลาดสินค้าอุปโภคบริโภค ปัจจุบัน บริษัทมีเครือข่ายการค้าปลีกครบวงจรที่ประกอบด้วยซูเปอร์มาร์เก็ต Suning, ซูเปอร์มาร์เก็ต Carrefour, ซูเปอร์มาร์เก็ต SuFresh และร้านสะดวกซื้อ Suning Xiaodian ทั้งนี้ Carrefour China จำนวน 210 สาขาทั่วประเทศจะได้รับการปรับโฉมใหม่ภายในสิ้นปีนี้ และศักยภาพด้านห่วงโซ่อุปทานของ Carrefour จะช่วยยกระดับความก้าวหน้าในการจัดซื้อสินค้าจำนวนมาก และช่วยวางระบบคลังสินค้าที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะทำให้ Suning.com สามารถพัฒนาการขายสินค้าอุปโภคบริโภคได้อย่างรวดเร็ว

ในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปีนี้ Suning.com ยังคงเพิ่มงบลงทุนในด้านโลจิสติกส์ เทคโนโลยี และการเสริมสร้างศักยภาพด้านอื่นๆ เพื่อวางรากฐานอันแข็งแกร่งสำหรับการเติบโตในทศวรรษหน้า

ในส่วนของโครงสร้างพื้นฐานด้านโลจิสติกส์นั้น Suning Logistics มีพื้นที่คลังสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวข้องกว่า 11 ล้านตารางเมตร ณ สิ้นเดือนกันยายน 2562 โดยมีศูนย์โลจิสติกส์ 50 แห่ง ใน 41 เมืองที่เปิดดำเนินงานแล้ว รวมถึงศูนย์โลจิสติกส์ 23 แห่ง ใน 17 เมืองที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างหรือขยาย และเมื่อรวมกับศูนย์กระจายสินค้าขนาดใหญ่ของ Carrefour China อีก 8 แห่ง ความสามารถในการแข่งขันด้านห่วงโซ่อุปทานของ Suning Logistics จึงเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

ด้วยศักยภาพด้านโลจิสติกส์อันแข็งแกร่ง Suning.com ได้ประกาศแผน "One-Hour-Scenario Life Circle" สำหรับเทศกาลช็อปปิง 11/11 ในปีนี้ โดยลูกค้าในบางพื้นที่จะได้รับสินค้าภายในครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมงหลังสั่งซื้อสินค้า

ในส่วนของเทคโนโลยีนั้น Suning ได้เพิ่มศักยภาพการสนับสนุนด้านเทคโนโลยี รวมถึงวางระบบ supply cloud, user cloud, marketing cloud, logistics cloud และ financial cloud เพื่อสร้างระบบปฏิบัติการการค้าปลีกอัจฉริยะ ซึ่งจะทำให้ธุรกิจร้านค้าปลีกแบบบริการตัวเองและศักยภาพด้านการค้าปลีกอัจฉริยะของ Suning เกิดการพัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยในช่วงเดือนมกราคม-กันยายน Suning ลงทุนกว่า 2.4 พันล้านหยวนในด้านการวิจัยและพัฒนา พุ่งขึ้นถึง 61.14% เมื่อเทียบรายปี

เกี่ยวกับ Suning Holdings Group

Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชนสองแห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2562 Suning Holdings Group ติดสามอันดับแรกในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน ด้วยรายได้ต่อปี 6.025 แสนล้านหยวน (ประมาณ 7.724 หมื่นล้านยูโร) และยังรั้งตำแหน่งผู้นำวงการค้าปลีกทางอินเทอร์เน็ต บริษัทมีพันธกิจในการก้าวขึ้นเป็น "ผู้นำในอุตสาหกรรมต่างๆ ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน" บริษัทเสริมแกร่งและขยายธุรกิจหลักอย่างธุรกิจค้าปลีกผ่านระบบนิเวศองค์กรที่ประกอบด้วยอุตสาหกรรมแนวดิ่งหลายอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ บริการทางการเงิน และกีฬา นอกจากนี้ Suning.com ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัท และผู้บุกเบิกวงการค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์ ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 สามปีติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 2560-2562

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม