หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมอร์ค อนุญาตให้ อีโวเทค ใช้สิทธิในเทคโนโลยีปรับแต่งยีน CRISPR  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ย. 19, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-- ผลักดันการวิจัย ตลอดจนสนับสนุนการทดลองและการพัฒนายาใหม่ให้เร็วขึ้น

เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ทำสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิกับบริษัท อีโวเทค (Evotec SE) ซึ่งจะสามารถเข้าถึงทรัพย์สินทางปัญญา CRISPR ขั้นพื้นฐานของเมอร์คได้ อีโวเทคเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพระดับสากลที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี บริษัทจะใช้เทคโนโลยีปรับแต่งจีโนม CRISPR ของเมอร์ค เพื่อสร้างเซลล์ไลน์ที่มีการปรับแต่งสำหรับวัตถุประสงค์ทางการวิจัยภายในองค์กรและเพื่อการพาณิชย์ของอีโวเทค

"ใบอนุญาตให้ใช้สิทธิในเทคโนโลยี CRISPR ฉบับนี้ ถือเป็นแรงกระตุ้นการค้นคว้าและทดลองยาที่มีความสำคัญและเป็นความหวังว่าจะช่วยเร่งการวิจัยให้เร็วขึ้น เพื่อนำไปสู่การพัฒนาวิธีการรักษาใหม่ ๆ" อูดิท บาทรา สมาชิกคณะกรรมการบริหารของเมอร์ค และซีอีโอกลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ (Life Science) กล่าว "เมอร์คยืนอยู่แถวหน้าของวงการนวัตกรรมการปรับแต่งยีนมาเป็นเวลา 15 ปี และจะยังคงทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมและแวดวงวิชาการต่อไป เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่มีความซับซ้อนด้วยการนำเทคโนโลยี CRISPR ของเราที่มีการจดสิทธิบัตรแล้วไปใช้อย่างมีจริยธรรมและมีความรับผิดชอบ

อีโวเทควางแผนที่จะใช้ทรัพย์สินทางปัญญา CRISPR ของเมอร์ค เพื่อพัฒนา assays ที่มีกระบวนการทางวิศวกรรมที่แม่นยำ เพื่อบ่งชี้ชีววิทยาและความเป็นพิษสำหรับสารที่มีศักยภาพพัฒนาเป็นยาได้ในช่วงของวงจรการพัฒนายา

"อีโวเทครู้สึกตื่นเต้นที่ได้สานต่อความร่วมมือที่แข็งแกร่งกับเมอร์คผ่านทางการอนุญาตให้ใช้สิทธิในเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำอย่าง CRISPR" เคร็ก จอห์นสโตน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของอีโวเทค กล่าว "วิสัยทัศน์และความกระตือรือร้นของเราในด้านนวัตกรรมนั้นครอบคลุมถึงการใช้เทคโนโลยี CRISPR ในการทดลองและปรับปรุงประสิทธิผลของยาใหม่ที่เราพัฒนา เพื่อช่วยบรรเทาความทุกข์ให้กับผู้ที่มีภาวะหรือป่วยเป็นโรคที่ยังไม่มีทางรักษาทั่วโลก"

ใบอนุญาตฉบับใหม่นี้จะเสริมสร้างความร่วมมือทีผ่านมาระหว่างเมอร์คและอีโวเทคให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยในเดือนพฤศจิกายน 2559 ทั้งสองบริษัทได้บรรลุข้อตกลงหลายฉบับ ซึ่งภายใต้ข้อตกลงเหล่านี้ อีโวเทคจะให้บริการการตรวจคัดกรองโดยใช้ genetic reagents ของเมอร์ค ซึ่งรวมถึง CRISPR และ shRNA libraries ทั้งนี้ เมื่อรวมการเข้าถึง genome editing libraries ของเมอร์ค กับความเชี่ยวชาญด้านการตรวจคัดกรองของอีโวเทคเข้าด้วยกันแล้ว จะช่วยให้วงการวิจัยมีหนทางที่เร็วขึ้นในการสำรวจและค้นพบโมเลกุลเป้าหมายของยาใหม่

เมอร์คถือสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี CRISPR จำนวน 20 ฉบับทั่วโลก ทั้งวิธีการและองค์ประกอบ ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีพื้นฐาน CRISPR Cas9 สำหรับการรวมยีนในเซลล์ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

เมอร์คสนับสนุนการวิจัยที่มีการปรับแต่งจีโนมภายใต้การพิจารณาอย่างรอบคอบตามมาตรฐานทางจริยธรรมและกฎหมาย บริษัทได้จัดตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษาทางชีวจริยธรรม (Bioethics Advisory Panel) อิสระจากภายนอก เพื่อกำหนดแนวทางการวิจัยที่ธุรกิจของบริษัทได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งรวมถึงงานวิจัยที่เกี่ยวกับหรือที่ใช้การปรับแต่งจีโนม นอกจากนี้ เมอร์คยังได้กำหนดจุดยืนการดำเนินงานที่ชัดเจนโดยคำนึงถึงประเด็นทางวิทยาศาสตร์และสังคม เพื่อเสนอแนวทางการรักษาโรคที่มีความหวังว่าจะสามารถนำไปใช้ในการวิจัยและการประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่าง ๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับ เมอร์ค
เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ โดยมีการดำเนินงานครอบคลุมด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และวัสดุสมรรถนะสูง พนักงานประมาณ 56,000 คนของบริษัทต่างทุ่มเทในการสร้างความแตกต่างที่ดีต่อชีวิตของผู้คนหลายล้านคนในทุก ๆ วัน ด้วยการนำเสนอแนวทางการใช้ชีวิตที่มีความสุขและยั่งยืนยิ่งขึ้น เมอร์คเป็นทั้งผู้พัฒนาเทคโนโลยีตัดต่อยีน ไปจนถึงการเสาะหากลวิธีใหม่ ๆ ในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่ท้าทายที่สุด ตลอดจนการคิดค้นอุปกรณ์อัจฉริยะ โดยในปี 2561 เมอร์คทำยอดขายได้ 1.48 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

การสำรวจทางวิทยาศาสตร์และการทำธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ คือหัวใจหลักในความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเมอร์ค ทั้งยังอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเมอร์คนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2211 ปัจจุบัน ครอบครัวผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์ "เมอร์ค" ทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี เซโรโน ในวงการดูแลสุขภาพ, มิลลิพอร์ซิกมา ในวงการชีววิทยาศาสตร์ และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททีเรียลส์

เกี่ยวกับ อีโวเทค
อีโวเทค เป็นบริษัทค้นคว้าและพัฒนายา ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การผลักดันการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างรวดเร็วด้วยความร่วมมือกับบริษัทยาและบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพชั้นนำ ตลอดจนสถาบันการศึกษา กลุ่มผู้ป่วย และนักลงทุน เรามีการดำเนินงานทั่วโลกและมีพนักงานมากกว่า 2,800 คนที่คอยมอบโซลูชั่นในการค้นคว้าและพัฒนาคุณภาพสูงทั้งแบบเดี่ยวและแบบบูรณาการ เราดำเนินงานครอบคลุมทุกกิจกรรม ตั้งแต่การค้นคว้าในห้องทดลองไปจนถึงการวิจัยทางคลินิก เพื่อตอบสนองอุตสาหกรรมที่ต้องการนวัตกรรมและประสิทธิภาพในการค้นคว้าและพัฒนายา (EVT Execute) บริษัทวางตำแหน่งตนเองอย่างโดดเด่นและแตกต่างด้วยการรวบรวมผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ระดับสูงและเทคโนโลยีล้ำสมัย ตลอดจนสั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการรักษาโรคที่สำคัญ ซึ่งรวมถึงโรคที่เกี่ยวกับเซลล์ประสาท โรคเบาหวานและโรคแทรกซ้อนของโรคเบาหวาน การปวดและอักเสบ เนื้องอก โรคติดเชื้อ โรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ และโรคไฟโบรซิส ซึ่งนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งในเชิงกว้างและเชิงลึกที่บริษัทร่วมเป็นเจ้าของราว 100 รายการ ทั้งในระยะคลินิก พรีคลินิก และระยะค้นคว้า (EVT Innovate) อีโวเทคได้สร้างความร่วมมือระยะยาวกับพันธมิตรหลายราย ซึ่งรวมถึง Bayer, Boehringer Ingelheim, Celgene, CHDI, Novartis, Novo Nordisk, Pfizer, Sanofi, Takeda, UCB และอีกมากมาย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.evotec.com และติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ @Evotec

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1025983/Evotec_CRISPR.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม