หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Walmart Canada และ DLT Labs(TM) เปิดตัวโซลูชันบล็อกเชนเต็มรูปแบบ  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ย. 19, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- เครือข่ายการขนส่งสินค้าและชำระเงินบนบล็อกเชนของ Walmart Canada ออกแบบและสร้างโดย Walmart Canada และ DLT Labs(TM) เพื่อร่วมมือและแลกเปลี่ยนข้อมูลกับบริษัทขนส่ง 70 รายที่ขนส่งสินค้าให้กับ Walmart Canada ทั่วประเทศ
- โซลูชันบล็อกเชนเต็มรูปแบบระดับองค์กรตัวแรก เปิดตัวในวงกว้างเพื่อรองรับภารกิจที่มีความสำคัญ

Walmart Canada และ DLT Labs(TM) ประกาศเปิดตัวเครือข่ายการขนส่งสินค้าและชำระเงินบนบล็อกเชน ซึ่งเป็นโซลูชันเต็มรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับใช้งานเชิงอุตสาหกรรม โดยใช้เทคโนโลยี Distributed Ledger ในการติดตามการขนส่ง การทำธุรกรรม และการชำระเงินอัตโนมัติระหว่าง Walmart Canada กับบริษัทขนส่งรายอื่น ๆ ที่นำสินค้าไปส่งยังเชนสโตร์กว่า 400 สาขาทั่วแคนาดา โดยบริษัทขนส่งสินค้าภายนอกเหล่านี้จะเข้าสู่ระบบภายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 สำหรับโซลูชันนี้สามารถเข้าใช้งานได้ง่ายดายผ่านทางเว็บและแอปพลิเคชันมือถือ

Walmart Canada จับมือเป็นพันธมิตรกับ DLT Labs(TM) เพื่อประมวลผลข้อมูลการขนส่งสินค้าและชำระเงินแบบอัตโนมัติโดยใช้ DL Asset Track(TM) แพลตฟอร์มห่วงโซ่อุปทานชั้นนำของ DLT โดยเครือข่ายการขนส่งสินค้าและชำระเงินบนบล็อกเชนใหม่จะบริหารจัดการ บูรณาการ รวมถึงผสานห่วงโซ่อุปทานกับข้อมูลโลจิสติกส์แบบเรียลไทม์ ตลอดจนแชร์ข้อมูลระหว่าง Walmart Canada กับรถบรรทุกของบริษัทขนส่งภายนอก โซลูชันนี้ยังช่วยคำนวณตัวเลขที่จำเป็นแบบอัตโนมัติเพื่อออกใบแจ้งราคา ชำระเงิน และจัดการบัญชีแบบเรียลไทม์ ในขณะเดียวกันยังผนวกรวมระบบดั้งเดิมของแต่ละบริษัทได้อย่างไร้รอยต่อ ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถติดตามกระบวนการได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องฝึกพนักงานเพิ่มหรือลงทุนเพิ่มในเทคโนโลยีใหม่ นวัตกรรมนี้เกิดขึ้นจากความุ่งมั่นของ Walmart Canada ในการลดต้นทุนเพื่อรับประกันว่าผู้บริโภคชาวแคนาดาจะเข้าถึงสินค้าราคาต่ำสุดในทุก ๆ วัน

John Bayliss รองประธานอาวุโสฝ่ายโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทานของ Walmart Canada กล่าวว่า "Walmart Canada ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพทั่วทุกภาคส่วนของธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการบริหารห่วงโซ่อุปทานและระบบโลจิสติกส์ บริษัทขนส่งที่เป็นพาร์ทเนอร์ของเราขนส่งสินค้ากว่า 500,000 โหลดทั่วประเทศ ซึ่งทำให้เกิดข้อมูลธุรกรรมปริมาณมหาศาล แพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ทรงพลังนี้จะสร้างความโปร่งใสระหว่าง Walmart Canada กับพาร์ทเนอร์ทั้งหมดของเรา" เขากล่าวเสริมว่า "บล็อกเชนทำให้เครือข่ายขนส่งอัจฉริยะของเราก้าวหน้าอย่างมาก ด้วยการชำระเงินที่เร็วขึ้น ประหยัดต้นทุนมากขึ้น และประโยชน์อื่น ๆ ในห่วงโซ่อุปทานของเรา ยิ่งไปกว่านั้น ประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มที่เพิ่มมากขึ้นยังช่วยให้เราสามารถลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและคงความเป็นผู้นำด้านความยั่งยืน"

Loudon Owen ซีอีโอของ DLT Labs(TM) กล่าวว่า "Walmart เป็นผู้นำของโลกในด้านนวัตกรรม และมุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน และ DLT Labs(TM) รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับองค์กรที่โดดเด่นแห่งนี้ เพื่อนำเสนอโซลูชันบล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดสำหรับภาคอุตสาหกรรมเป็นครั้งแรกของโลก สิ่งนี้พิสูจน์คุณค่าของบล็อกเชนและเปิดเวทีสู่การปฏิวัติการบริหารห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ ด้วยศักยภาพในการแชร์ข้อมูลอย่างปลอดภัย การสร้างความน่าเชื่อถือ และลดของเสียในกระบวนการดำเนินงานของพาร์ทเนอร์หลายฝ่าย" เขากล่าวเสริมว่า "เช่นเดียวกับสุภาษิตโรมันที่ว่า 'dictum meum pactum' (คำพูดของฉันคือหลักประกัน) ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการทำการค้า โซลูชันนี้ก็เป็นหลักประกันทางดิจิทัลโดยใช้บล็อกเชนในการสร้างความไว้วางใจและรับประกันประสิทธิภาพในระบบการค้าทั่วโลก"

Bison Transport คือพาร์ทเนอร์บริษัทขนส่งที่ประเดิมใช้เครือข่ายการขนส่งสินค้าและชำระเงินบนบล็อกเชนใหม่ โดย Rod Hendrickson รองประธานฝ่ายการเงินของ Bison Transport กล่าวว่า "พาร์ทเนอร์ที่ยอดเยี่ยมมักแสวงหาวิธีใหม่ ๆ ในการสร้างสรรค์โซลูชันธุรกิจที่เป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย โปรเจคบล็อกเชนที่เราทำร่วมกับ Walmart และ DLT Labs ก็เป็นเช่นนั้น เพราะเป็นประโยชน์ทั้งสำหรับ Bison Transport และ Walmart Canada โปรเจคนี้สร้างกระบวนทัศน์ใหม่ที่จะช่วยยกระดับขั้นตอนการทำงาน ลดงานเอกสาร และทำให้ธุรกิจที่เราทำร่วมกับ Walmart มีประสิทธิภาพมากขึ้น"

ศูนย์กระจายสินค้าของ Walmart Canada คือศูนย์กลางของการทำกิจกรรม ในแต่ละวัน พนักงานและคนขับรถกว่า 4,500 คนได้เคลื่อนย้ายสินค้าหลายพันรายการจากศูนย์ในเมืองคาลการี เมืองมิสซิสเซากา และเมืองคอร์นวอลล์ ไปยังสโตร์หลายสาขาทั่วแคนาดา Walmart Canada บริหารศูนย์กระจายสินค้าขนาด 8.75 ล้านตารางฟุตและขนส่งสินค้ากว่า 853 ล้านรายการต่อปี สินค้าเหล่านี้ขนส่งโดยรถของบริษัทขนส่งภายนอก รวมถึงของ Walmart Canada เอง ซึ่งประกอบด้วยรถลาก 180 คัน รถพ่วง 2,000 คัน และคนขับรถกว่า 350 คน สำหรับรถพ่วงแต่ละคันของบริษัทขนส่งภายนอกต้องติดตามข้อมูลราว 200 รายการต่อการขนส่งหนึ่งครั้ง ดังนั้น การรวบรวมและบริหารจัดการข้อมูลแบบอัตโนมัติด้วยบล็อกเชนจึงช่วยประหยัดต้นทุนได้อย่างมีนัยสำคัญ

Walmart Canada ยึดมั่นในการคงความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาเครือข่ายการขนส่งอัจฉริยะ โดยมีการพัฒนาเทคนิคการบรรทุก การกำหนดเส้นทาง การขับขี่ และการใช้พลังงานอย่างคุ้มค้าร่วมกับบริษัทผู้ผลิตรถบรรทุกหลายราย นอกจากนี้ การเชื่อมข้อมูลถึงกันระหว่าง Walmart Canada กับบรรดาพาร์ทเนอร์บริษัทขนส่งยังช่วยยกระดับการดำเนินงาน การประสานงานขนส่ง และการกำหนดเส้นทางอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังลดของเสียและต้นทุน รวมถึงสร้างระบบการชำระเงินและกระบวนการทำงานให้เป็นอัตโนมัติ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม