หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Airbnb และ IOC ประกาศความร่วมมือสำคัญระดับโลก  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 19, 13:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 -- Airbnb เข้าร่วม TOP Program พร้อมสนับสนุนวัตถุประสงค์ด้านความยั่งยืนของกระบวนการโอลิมปิก
-- มอบโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในการสร้างรายได้จากโปรแกรมใหม่ Airbnb Olympian Experiences
-- เจ้าของที่พัก Airbnb รายใหม่อีกหลายแสนคนพร้อมสนับสนุนและเข้าร่วมในกระบวนการโอลิมปิก ด้วยการให้บริการที่พักและจัดประสบการณ์ต่าง ๆ จนถึงปี 2028


คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) และ Airbnb ประกาศข้อตกลงครั้งสำคัญในการสนับสนุนกระบวนการโอลิมปิก (Olympic Movement) จนถึงปี 2028 ซึ่งนับเป็นความร่วมมือสำหรับการแข่งขันโอลิมปิก 5 รายการตลอดระยะเวลา 9 ปีที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับการเป็นเจ้าภาพและเป็นการสร้างชัยชนะสำหรับทุกฝ่ายทั้งเมืองที่เป็นเจ้าภาพจัดงาน ผู้ชมและแฟนกีฬา รวมถึงนักกีฬาทุกคน


เพื่อให้สอดคล้องกับวาระโอลิมปิก 2020 ซึ่งเป็นโรดแมปเชิงกลยุทธ์ของ IOC และภารกิจของ Airbnb ในการโปรโมทการเดินทางอย่างยั่งยืน ข้อตกลงนี้จึงจะสนับสนุนวัตถุประสงค์ด้านความยั่งยืนของกระบวนการโอลิมปิก และสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติด้านการเดินทางที่เสริมสร้างศักยภาพทางเศรษฐกิจ ครอบคลุมถึงคนทุกกลุ่ม และความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม ข้อตกลงดังกล่าวรวมถึงการจัดหาที่พักที่จะช่วยลดค่าใช้จ่าย สำหรับผู้จัดกีฬาโอลิมปิก รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งยังลดความจำเป็นในการสร้างที่พักใหม่ ในช่วงที่มีการแข่งขัน ตลอดจนช่วยเพิ่มช่องทางรายได้ให้กับเจ้าของที่พักและชุมชนท้องถิ่นโดยตรง ทั้งนี้ ยังมีการร่วมมือกับคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล (IPC) ซึ่ง Airbnb จะโปรโมทที่พักสำหรับผู้พิการหรือผู้ที่มีความต้องการพิเศษอีกด้วย


นายโจ เกบเบีย ผู้ร่วมก่อตั้ง Airbnb เปิดเผยว่า "Airbnb และ IOC ต่างมีประสบการณ์ในการสร้างและรองรับอีเว้นท์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกมาแล้ว ความร่วมมือสำหรับกีฬาโอลิมปิกในครั้งนี้จะทำให้มั่นใจยิ่งขึ้นว่า การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกจะเป็นสุดยอดในหลาย ๆ ด้าน ทั้งความครอบคลุมถึงคนทุกกลุ่ม การเข้าถึงได้ง่าย และมีความยั่งยืน อีกทั้งยังสร้างตำนานให้กับทั้งนักกีฬาและชุมชนเจ้าของที่พักไปอีกยาวนาน ภารกิจของ Airbnb คือการสร้างโลกที่ทุกที่เป็นของทุกคน เราภูมิใจที่ชุมชน Airbnb ได้มีส่วนสืบสานสปิริตแห่งโอลิมปิกที่สำคัญนี้"


นายโทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) กล่าวว่า "ความร่วมมือที่เป็นนวัตกรรมนี้ผลักดันกลยุทธ์การจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ตลอดจนสร้างความทรงจำที่ดีให้ชุมชนเจ้าของที่พัก ด้วยการสนับสนุนของ Airbnb เราจะพัฒนาโอกาสใหม่ ๆ สำหรับนักกีฬาทั่วโลกให้มีรายได้โดยตรงผ่านกีฬาและกิจกรรมออกกำลังกาย ตลอดจนคุณค่าของความเป็นโอลิมปิก"


ช่วยสร้างเจ้าของที่พัก Airbnb รายใหม่เพิ่มขึ้น

ความร่วมมือนี้จะทำให้เกิดเจ้าของที่พัก Airbnb รายใหม่เพิ่มขึ้นอีกหลายแสนคนภายใน 9 ปีนี้ นับเป็นการเปิดโอกาสให้คนท้องถิ่นมีรายได้พิเศษ โดยเปิดให้เช่าที่พักและจัดประสบการณ์ในท้องถิ่นแก่แฟนกีฬา นักกีฬา และผู้ที่เกี่ยวข้องในกระบวนการโอลิมปิก โดยสำหรับผู้เดินทางมาชมกีฬาโอลิมปิก ชุมชน Airbnb พร้อมแบ่งปันความเป็นท้องถิ่นให้ผู้มาเยือนได้มีส่วนร่วมและสัมผัสเมืองเจ้าภาพและชุมชนท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด ขณะที่ในส่วนของเมืองที่เป็นเจ้าภาพนั้น ชุมชน Airbnb ช่วยสนับสนุนเมืองเจ้าภาพให้สามารถรองรับผู้มาเยือนที่มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นไปพร้อม ๆ กับการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน


Airbnb Olympian Experiences

IOC และ Airbnb จะเปิดตัว Olympian Airbnb Experiences หรือประสบการณ์กับนักกีฬาโอลิมปิกในช่วงต้นปี 2020 เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬามีรายได้โดยตรง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพยายามของ IOC ที่จะสนับสนุนนักกีฬา และชูให้นักกีฬาเป็นหัวใจของกระบวนการโอลิมปิก โดยเป้าหมายของ Airbnb คือการจัดประสบการณ์นี้ที่จะสร้างศักยภาพทางเศรษฐกิจให้นักกีฬาทั่วโลก นอกเหนือจากช่วงเวลาการแข่งขันหรือเกมส์ต่าง ๆ และการส่งเสริมกีฬาและการออกกำลังกาย โดยประสบการณ์ดังกล่าวจะมีตั้งแต่การฝึกซ้อมกับนักกีฬาโอลิมปิก ไปจนถึงเยี่ยมชมเมืองกับนักกีฬาอีลิท โดยความร่วมมือระหว่าง Airbnb และ IOC ผ่านทางแพลตฟอร์ม Athlete 365 จะสนับสนุนและฝึกอบรมแก่นักกีฬาที่สนใจเป็นโฮสต์ประสบการณ์บนแพลตฟอร์ม Airbnb Experiences


นอกจากนั้น ทาง IOC จะสนับสนุนที่พักให้กับนักกีฬาในช่วงที่กำลังแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก ตลอดจนการเดินทางไปฝึกซ้อมในที่ต่าง ๆ ด้วยที่พักบน Airbnb มูลค่าไม่ต่ำกว่า 28 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในระหว่างความร่วมมือครั้งนี้ด้วย


นางเคิร์สตี้ โคเวนทรี ประธานของ IOC Athletes' Commission กล่าวว่า ในนามของคณะกรรมาธิการฝ่ายดูแลนักกีฬา เรามีความยินดีอย่างยิ่งต่อข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกกับ Airbnb ที่จะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับนักกีฬาโดยตรง ซึ่งรวมถึงโอกาสในการสร้างรายได้จากการได้แบ่งปันความรักกีฬาของพวกเขาผ่าน Airbnb Olympian Experiences และการสนับสนุนที่พักที่ต้องการได้โดยตรง เราทำงานเพื่อสนับสนุนและเสริมสร้างนักกีฬาทั่วโลก ทั้งในช่วงแข่งขันและช่วงที่ไม่ได้แข่งขัน ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า เราสนับสนุนและทุ่มเทให้กับนักกีฬาตลอดอาชีพของพวกเขา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม