หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อสมาร์ทวอทช์  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 19, 17:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้กลายเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะเราใช้สมาร์ทโฟนทำสิ่งต่าง ๆ แทบจะทุกอย่าง การทำงาน การติดต่อสื่อสาร หรือการรับรู้ข่าวสารต่าง ๆ ที่ได้จากสื่อต่าง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนอย่าง หูฟัง wireless , สมาร์ทวอทช์ และอื่น ๆ อีกหลายอย่างที่จะทำใหเราได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่รักสุขภาพ จำเป็นอย่างยิ่งเลยที่ต้องมีสมาร์ทวอทช์ ไว้คอบครองเพราะด้วยประโยชน์หลาย ๆ อย่างที่มีอยู่ในสมาร์ทวอทช์นั้นจะช่วยให้คุณได้รู้ถึงสุขภาพที่ผ่านมาของตัวเองทำให้สามารถดูแลตัวเองได้อย่างถูกวิธีมากขึ้น แถม สมาร์ทวอทช์ ราคา ก็ไม่แพงจนเกินไปด้วย เพราะมีราคาขายที่หลากหลายตั้งแต่ สมาร์ทวอทช์ ราคา ถูกไปจนถึงสมาร์ทวอทช์ ที่มีราคาแพงเลยค่ะ นอกจากราคาแล้วก็ยังมีให้เลือกหลายแบบทำให้ผู้ซื้อมีตัวเลือกเยอะสามารถเลือกได้ตรงกับความต้องการของตนเองได้มากที่สุด และเพื่อที่จะให้ได้สมาร์ทวอทช์ที่ดีควรที่จะต้องรู้ถึงสิ่งเหล่านี้ก่อนซื้อ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ
5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อสมาร์ทวอทช์
1.เลือกแบบหน้าตาดีไซน์ของสมาร์ทวอชก่อน ซึ่งหากได้ดีไซน์ที่ถูกใจ จะทำให้เราใส่สมาร์ทวอชได้นานขึ้น เพราะสมาร์ทวอชนั้นจะต้องใส่อยู่เกือบตลอดเวลาในการใช้งานชีวิตประจำวัน
2. การรองรับกับสมาร์ทโฟน
อย่างที่กล่าวไว้ในช่วงแรกว่าสมาร์ทวอชนั้นมีแต่ละแบรนด์มาให้เลือกใช้งานกันมากมาย แต่ก็ต้องเลือกว่าจะสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนเราได้หรือไม่ โดยเฉพาะไอโฟนและวินโดวส์ โฟนที่มีการรองรับการใช้งานได้น้อยกว่าแอนดรอยด์
สมาร์ทวอชที่เป็นแอนดรอยด์ แวร์ นั้นรองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.3 ขึ้นไป และเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาก็รองรับการใช้งานกับไอโฟนที่มีเวอร์ชั่น 8.2 ขึ้นไปได้แล้ว ส่วนทางฝั่งแอปเปิ้ลวอชนั้นยังคงใช้งานกับไอโฟนได้อย่างเดียว ส่วนสมาร์ทวอชจากฝั่งซัมซุงที่มีระบบปฏิบัติการไทเซนนั้นก็เริ่มมีการรองรับการใช้งานสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นอื่น ๆ ใน เกียร์ เอส2 แล้ว
ดังนั้นหากต้องการหาซื้อสมาร์ทวอชมาเป็นเจ้าของแล้ว ควรจะตรวจสอบการรองรับกับการใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนของเราให้ดีด้วย เพราะสมาร์ทวอชหากไม่ได้จับคู่กับสมาร์ทโฟนก็เหมือนกับนาฬิกาทั่วไป และในหลาย ๆ รุ่นหากไม่ทำการจับคู่กับสมาร์ทโฟนก่อน เวลาก็อาจจะไม่ตรง หรืออาจจะใช้งานไม่ได้เลย
3. ฟีเจอร์
สมาร์ทวอชส่วนใหญ่มักจะมีการแจ้งเตือน, ปรับหน้าตา, เล่นเพลง จากการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งสมาร์ทวอชของแต่ละแบรนด์ก็จะมีฟีเจอร์เสริมที่แตกต่างกันออกไปบ้าง เช่น หน้าจอทัชสกรีน, หน้าจอที่รองรับแรงกด, ปุ่มกด, หน้าปัดหมุนได้ และบางรุ่นสามารถใส่ซิมการ์ดเพื่อรับสาย, โทรออก และใช้อินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย
และถ้าใครที่มองหาสมาร์ทวอชสำหรับออกกำลังกายก็จะต้องมีจีพีเอส, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจติดมาด้วย เพราะจะช่วยให้คุณไม่ต้องพกสมาร์ทโฟนออกวิ่งเพื่อจับเส้นทางการออกกำลังกาย หรือคาดสายหน้าอกเพื่อดูอัตราการเต้นของหัวใจ แต่สำหรับบางรุ่นจะไม่มีมาให้ ซึ่งจะต้องซื้อสายคาดหน้าอกมาเพื่อใช้งานคู่กัน
รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นเฉพาะของแต่ละแบรนด์ที่จะมีการรวบรวมสถิติการออกกำลังกายมาให้ดูในสมาร์ทวอชเอง หรือดูรายละเอียดแบบเต็มๆ กับสมาร์ทวอชและคอมพิวเตอร์ได้ นอกเหนือจากนี้ควรจะต้องมีฟีเจอร์ที่กันน้ำกันเหงื่อ เพราะไม่อย่างนั้นจะเป็นสมาร์ทวอชสำหรับออกกำลังกายไปทำไม ใช่ไหมล่ะครับ?
4. แบตเตอรี่
ไม่ว่าสมาร์ทวอชจะมีฟีเจอร์อะไรมากมาย หากมองข้ามเรื่องนี้ไปคุณอาจจะปวดหัวน่าดู สำหรับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ในแต่ละวัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความจุของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน รวมถึงหน้าจอแอลซีดี หรือ หน้าจออโมเล็ตก็มีส่วนเกี่ยวกับอายุการใช้งานในแต่ละวัน ในส่วนนี้จะต้องทำการตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องหาแบตเตอรี่สำรองไว้ชาร์จกับสมาร์ทวอชก็เป็นได้
5. ราคา
แน่นอนว่าทั้งหมดที่กล่าวมาก็สำคัญสำหรับการเลือกซื้อสมาร์ทวอชทั้งหมด แต่จะเป็นไปไม่ได้เลยหากมองข้ามเรื่องราคา ซึ่งหลายๆ ท่านมักจะมีอุปสรรคในข้อนี้เสียด้วย ซึ่งแต่ละสมาร์ทวอชก็มีช่วงราคาที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะแอปเปิ้ลวอชที่มีราคาเปิดตัวค่อนข้างสูง โดยเริ่มต้นตั้งแต่ 13,500 บาทขึ้นไป หากเป็นแอนดรอยด์แวร์ก็จะมีราคาที่ถูกลง แต่ถ้าเป็นสมาร์ทวอชเกี่ยวกับทางด้านฟิตเนสและการออกกำลังกายก็จะอยู่ในช่วงตั้งแต่เกือบหมื่นจนถึง 20,000 ก็มี
แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อ สมาร์ทวอทช์ ราคา ใด รุ่นไหนก็ควรคิดพิจารณาให้ดีว่าสมาร์ทวอชที่เราต้องการนั้นควรที่จะเลือกฟีเจอร์และราคาให้เหมาะสมกับความต้องการและกำลังทรัพย์ที่ตนเองมีด้วยนะคะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สมาร์ทวอทช์ ราคา 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม