หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทรูไอดีเปิด “TrueID In-Trend”  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ธ.ค. 19, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทรูไอดีเปิด “TrueID In-Trend” แพลตฟอร์มเพื่อครีเอเตอร์ท้องถิ่นได้เล่าเรื่องจากท้องที่ตนเอง พร้อมชวนมือใหม่ลับคมกับมืออาชีพในเวิร์คช็อป “ID Creator Workshop”เผยสถิติทุก 1 ใน 3 ของคนไทยใช้แอปทรูไอดี โดยมีเรื่องอาหารและการท่องเที่ยวครองใจนักอ่าน
ทรูไอดี แอปพลิเคชันศูนย์รวมความบันเทิงที่สุดกว่า และสิทธิพิเศษที่ดีกว่า เพื่อทุกไลฟ์สไตล์ ที่เดียวจบ ครบทุกความต้องการ เปิดแพลตฟอร์ม “TrueID In-Trend” ซึ่งป็น UGC แพลตฟอร์ม เน้นคอนเทนต์จากภูมิภาค พร้อมจัดเวิร์คช็อป “ID Creator Workshop” เมื่อวันที่ 23 - 24 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค โดยร่วมกับกูรูสายคอนเทนต์ชื่อดังอย่าง Wongnai และ The Momentum ร่วมลับคมฝีมือครีเอเตอร์รุ่นใหม่ จากทั้งที่ผ่านการคัดเลือกจากการประกวดบทความในหัวข้อ “เรื่องเล่าเจ้าถิ่น” และที่ได้ฝากผลงานบนแอปทรูไอดีมาแล้ว ภายในเวิร์คช็อป ทรูไอดียังได้เผยผลอินไซต์ผู้ใช้งานที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเภทคอนเทนต์ที่คนมักคลิกอ่านอีกด้วย

TrueID In-Trend เปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกบนเว็บไซต์ TrueID เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 จากข้อมูลที่พบว่า คอนเทนต์ส่วนใหญ่บนโลกอินเทอร์เน็ตมักมาจากกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ ทำให้เรื่องราวของแต่ละท้องถิ่นไม่ได้รับการเผยแพร่เท่าที่ควร TrueID In-Trend จึงเน้นการเสาะหาคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ที่เป็นคนพื้นที่ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวในแต่ละท้องถิ่นของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ร้านอาหารและกิจกรรมสุดฮิตของคนท้องที่ โดยบนเว็บไซต์ cities.trueid.net เอง ก็จะมีการแสดงเนื้อหาแบ่งตามภูมิภาคเป็นหลัก เพื่อให้ผู้อ่านสามารถเลือกอ่านบทความที่ตนเองสนใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งตั้งแต่การเปิดตัว ในปัจจุบัน มีผู้สมัครเข้าใช้งาน TrueID In-Trend แล้วถึง 10,423 บัญชี และได้ผลิตบทความมาแล้วมากกว่า 7,000 บทความ โดยจากการคัดเลือก มีถึง 5,031 บทความที่ได้รับการเผยแพร่บน TrueID In-Trend

สำหรับด้านคอนเทนต์พบว่า จำนวนคอนเทนต์ตามภูมิภาคมากที่สุด ได้แก่ ภาคกลาง ถึง 55% และประเภทเนื้อหาที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ เนื้อหาเกี่ยวกับอาหาร ที่ 29% รองลงมาคือ เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ที่ 23% โดยกลุ่มครีเอเตอร์ใน TrueID In-Trend ถึง 67% นั้นเขียนบทความลงบน TrueID In-Trend เป็นอาชีพเสริม

ทั้งนี้ นอกจากการติดอาวุธคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ด้วยการมอบแพลตฟอร์มคอนเทนต์ไลฟ์สไตล์ TrueID ที่มีผู้ใช้มากที่สุดถึง 1 ใน 3 ของคนไทยแล้ว TrueID In-Trend ยังมอบกิจกรรมที่จะช่วยลับฝีมือการทำคอนเทนต์คุณภาพ เช่น ID Creator Workshop ซึ่งจะเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำเพื่อส่งเสริมความสามารถในการสร้างคอนเทนต์ ร่วมกับผู้ทำคอนเทนต์ออนไลน์มืออาชีพต่างๆ เช่น The Momentum, Wongnai, A day และ The Cloud รวมถึงอินฟลูเอนเซอร์ท่านอื่นๆ เป็นต้น

คุณศรีสุดา วินิจสุวรรณ์ รักษาการหัวหน้าแผนกดิจิทัลคอนเทนท์ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จํากัด กล่าวว่า “ปัจจุบัน เป็นที่ยอมรับกันมากว่า คอนเทนต์จากผู้ใช้งานจริง หรือกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์นั้นได้รับการยอมรับและเชื่อถือจากผู้บริโภคมากกว่าคอนเทนต์ที่มาจากแบรนด์เอง จึงเกิดเป็นแนวคิดเบื้องหลังการสร้างแพลตฟอร์มสำหรับ TrueID UGC (User-Generated Content หรือเนื้อหาจากผู้ใช้งานจริง) ที่เรียกว่า "TrueID In-Trend" เพราะเทรนด์สามารถเกิดได้ในทุกที่ โดยเรามีความเชื่อว่าคนในแต่ละจังหวัดจะสามารถบอกเล่าเรื่องราวของจังหวัดตนเองได้ดีที่สุด และยังสามารถต่อยอดเป็นอาชีพได้ ซึ่งตั้งแต่การเปิตตัวเมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา เรามีผู้เข้าร่วม TrueID In-Trend ที่เว็บไซต์ cities.trueid.net แล้วมากกว่า 10,000 บัญชี แสดงให้เห็นถึงความต้องการในการเล่าเรื่องจากพื้นที่ของคนในแต่ละท้องถิ่น โดยทาง TrueID In-Trend เองก็มีความมุ่งมั่นในการสร้างชุมชนเรื่องราวที่มีคุณภาพ เช่น การมีโจทย์แคมเปญเรื่องเล่า และกลุ่ม Moderator ที่สามารถให้คำแนะนำครีเอเตอร์เกี่ยวกับสร้างเนื้อหาและภาพประกอบที่มีคุณภาพ หรือการจัดเวิร์คช็อปที่นำมืออาชีพเข้ามาให้ความรู้กับครีเอเตอร์อย่าง TrueID Creator Workshop เป็นต้น”

คุณอธิวัฒน์ พงษ์พานิช หัวหน้ากองบรรณาธิการ Wongnai กล่าวว่า "สำหรับการทำคอนเทนต์บนโลกออนไลน์นั้น ประกอบไปด้วยปัจจัยที่ควรคำนึงถึงหลายประการ โดยนอกจากทำความเข้าใจถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการสื่อสาร การสร้างคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมาย และความสม่ำเสมออันเป็นพื้นฐานของการสร้างคอนเทนต์แล้ว ปัจจัยออนไลน์ เช่น การใช้คีย์เวิร์ดเพื่อประโยชน์ของการเสิร์ชหา การทำความเข้าใจถึงความแตกต่างของลักษณะการบริโภคคอนเทนต์ของแต่ละแพลตฟอร์ม และการติดตามผลจากกลุ่มเป้าหมายก็เป็นส่วนสำคัญในการวางแผนคอนเทนต์เพื่อสร้างความเติบโตในอนาคต ซึ่งล้วนเป็นสิ่งที่คอนเทนต์ ครีเอเตอร์ในทุกระดับสามารถนำไปพิจารณาปรับใช้ในการวางแผนและพัฒนาคอนเทนต์ของตนเองได้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่เปลี่ยนไปได้อย่างยั่งยืน"

ทั้งนี้ ผู้ที่เข้าร่วมเวิร์คช็อปยังสามารถส่งคอนเทนต์ในหัวข้อ “Challenge your life with content in your style” ภายในวันที่ 8 ธ.ค. 62 นี้ โดยผู้ที่ได้รับคัดเลือก 5 ท่านจะได้รับรางวัลสมาร์ทโฟน RealMe XT และได้รับการเผยแพร่ผลงานบนแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง The Momentum, TrueID In-Trend และ TrueID Station อีกด้วย

นอกจากนี้ หากผู้ใดสนใจร่วมเป็นครีเอเตอร์กับ TrueID In-Trend สามารถสร้างบัญชีและเริ่มส่งบทความของคุณมาได้ที่ https://cities.trueid.net โดยจะมีค่าตอบแทนให้สำหรับบทความที่ได้รับการคัดเลือกให้เผยแพร่บนเว็บไซต์
q*039


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทรูไอดีเปิด “TrueID In-Trend”  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม