หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยูเนี่ยนเพย์ จับมือ ยูเอบี ให้บริการชำระเงินแบบไร้สัมผัสในเมียนมา  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ธ.ค. 19, 13:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จับมือธนาคารยูเอบีในเมียนมา ให้บริการชำระเงินแบบไร้สัมผัสยูเนี่ยนเพย์ (UnionPay) เครือข่ายการชำระเงินชั้นนำระดับโลก ร่วมมือกับธนาคารยูเอบี (uab bank) ให้บริการชำระเงินแบบไร้สัมผัส UnionPay Contactless ตามร้านค้าปลีก ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านขายโทรศัพท์มือถือ ร้านขายเครื่องใช้ในครัวเรือน และร้านค้าอื่น ๆ ในเมียนมา เริ่มจากร้านค้าชั้นนำกว่า 500 แห่ง เช่น Black Canyon Coffee, Yoogane Korean Restaurant, Bench Myanmar, Ananda และ Living Square เป็นต้น ความร่วมมือนี้จะเปิดทางให้ร้านค้าอีกมากมายในเมียนมารับชำระเงินแบบไร้สัมผัส และช่วยให้ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ในเมียนมาเพลิดเพลินกับการจับจ่ายที่สะดวกสบายขึ้นทั้งในประเทศและทั่วโลก


ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International: UPI) ขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วในเมียนมาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์และสนับสนุนการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ในเมียนมา ด้วยการจับมือกับสหภาพการชำระเงินแห่งเมียนมา (Myanmar Payment Union) เพื่อนำมาตรฐานชิปการ์ดของยูเนี่ยนเพย์มาใช้เป็นมาตรฐานทางเทคนิคสำหรับการออกบัตรและการรับชำระเงินผ่านบัตรในเมียนมา พร้อมทั้งสร้างความร่วมมือกับธนาคาร 8 แห่งในเมียนมาเพื่อออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือธนาคารยูเอบี ปัจจุบัน ยูเนี่ยนเพย์เป็นเครือข่ายการชำระเงินระดับโลกชั้นนำในเมียนมา โดยออกบัตรมากที่สุดในประเทศ


ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ที่ออกในประเทศสามารถชำระเงินแบบไร้สัมผัสในร้านค้าที่ให้บริการ UnionPay Contactless กว่า 20 ล้านแห่ง ใน 42 ประเทศและดินแดน สำหรับการให้บริการ UnionPay Contactless ในเมียนมาจะช่วยให้ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ในเมียนมาสามารถจับจ่ายได้อย่างง่ายดายเพียงแตะบัตรในร้านค้าที่ร่วมรายการ ขณะที่ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์จากต่างประเทศจะได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นด้วยทางเลือกใหม่ในการชำระเงินแบบไร้สัมผัสเมื่อมาเยือนเมียนมา


มร. เหวินฮุ่ย หยาง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า "ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับธนาคารยูเอบีเพื่อให้บริการ UnionPay Contactless ตามร้านค้าชั้นนำทั่วเมียนมา ปัจจุบัน เศรษฐกิจเมียนมาเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่การทำธุรกรรมส่วนใหญ่ยังใช้เงินสด การชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์จึงมีโอกาสเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะทำให้การชำระเงินและการแลกเปลี่ยนมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้น บริการ UnionPay Contactless เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญภายใต้กลยุทธ์การเร่งพัฒนาการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ในเมียนมา เพื่อมอบความสะดวกสบายมากขึ้นให้แก่ผู้บริโภคและผู้ประกอบการในเมียนมา พร้อมก้าวสู่สังคมไร้เงินสดในอนาคต"


มร.คริสโตเฟอร์ โลห์ กรรมการผู้จัดการและซีอีโอธนาคารยูเอบี กล่าวถึงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับยูเนี่ยนเพย์ว่า "เรายินดีที่ได้เป็นธนาคารรายแรกในเมียนมาที่ให้บริการ UnionPay Contactless ตามร้านค้าต่าง ๆ โดยความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เราประสบความสำเร็จในการให้บริการตู้เอทีเอ็มมาตรฐาน EMV เพื่อให้ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารยูเอบีได้อย่างปลอดภัย เราเชื่อว่าการให้บริการ UnionPay Contactless ในเมียนมาจะเป็นประโยชน์กับทั้งผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ในประเทศและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ด้วยการชำระเงินที่ง่ายดายและสะดวกสบายมากขึ้น การให้บริการ UnionPay Contactless และการสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้สะท้อนถึงความพยายามของยูเนี่ยนเพย์และธนาคารยูเอบีในการพัฒนาและให้บริการชำระเงินผ่านมือถือที่ทั้งสะดวกและปลอดภัย นอกจากนี้ เทคโนโลยีการชำระเงินสุดล้ำของยูเนี่ยนเพย์ยังช่วยปกป้องเงินและข้อมูลของลูกค้าให้ปลอดภัย บัดนี้ ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถใช้บริการ UnionPay Contactless ตามร้านค้าที่เป็นลูกค้าของธนาคารยูเอบีโดยไม่จำกัดธนาคารผู้ออกบัตร"


นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับการชำระเงินผ่านบริการ UnionPay Contactless แล้ว ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ในประเทศยังสามารถเข้าร่วมแคมเปญ Go-for-Gold เพื่อลุ้นรับเหรียญทองหนัก 12 กรัม มูลค่า 1 ล้านจ๊าดทุกสัปดาห์ เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ที่ออกในประเทศครบ 30,000 จ๊าดต่อหนึ่งใบเสร็จ โดยทุกการใช้จ่าย 30,000 จ๊าดในต่างประเทศ ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์มีสิทธิจับรางวัล 10 ครั้ง เพื่อลุ้นรับเหรียญทองหนัก 12 กรัม นอกจากนี้ ทุกท่านมีสิทธิลุ้นรับรางวัลใหญ่เป็นเหรียญทองหนัก 57 กรัม มูลค่า 5 ล้านจ๊าด


แคมเปญ Go-for-Gold ของยูเนี่ยนเพย์เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 1 มีนาคม 2563 สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ www.unionpaygoforgold.com โดยยูเนี่ยนเพย์จะสุ่มเลือกผู้โชคดีประจำสัปดาห์และประกาศผลผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก UnionPay Myanmar


เกี่ยวกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล


ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International) ดูแลธุรกิจในต่างประเทศทั้งหมดของเครือยูเนี่ยนเพย์ (UnionPay) ด้วยจำนวนผู้ถือบัตรกว่า 8,000 ล้านใบ และเครือข่ายธนาคารพันธมิตรใน 58 ประเทศและเขตการปกครอง บริการที่ครอบคลุมร้านค้ากว่า 56 ล้านแห่ง และตู้เอทีเอ็มประมาณ 2.8 ล้านจุดใน 177 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ยูเนี่ยนเพย์ถือเป็นเครือข่ายการชำระเงินระดับโลกที่มีฐานผู้ถือบัตรที่ใหญ่ที่สุด และเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก


ด้วยบริการที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลกและบริการด้านการชำระเงินหลากหลายที่ได้รับมาตรฐานสากล ยูเนี่ยนเพย์มุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชั่นด้านการชำระเงินที่มีคุณภาพและปลอดภัยสูงสุด รวมถึงเหมาะกับความต้องการของแต่ละตลาดท้องถิ่น เพื่อมอบทางเลือกและความสะดวกสบายในการชำระเงินให้กับทั้งผู้บริโภคและธุรกิจ


ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริการของยูเนี่ยนเพย์ครอบคุลมตู้เอทีเอ็ม จุดชำระเงิน และมีฐานลูกค้าผู้ใช้บัตรอยู่ใน 10 ประเทศ สำหรับในเมียนมา ยูเนี่ยนเพย์เป็นผู้นำตลาด โดยเป็นบัตรชำระเงินระดับสากลที่มีธนาคารรายใหญ่ในเมียนมาออกบัตรให้มากที่สุด ได้แก่ AGD Bank, AYA Bank, CB Bank, GTB, KBZ Bank, MAB, MOB และ uab bank


รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

- เว็บไซต์ UnionPay Myanmar: http://www.unionpayintl.com/mm/
- เว็บไซต์ UnionPay Go-for-Gold: www.unionpaygoforgold.com
- เฟซบุ๊ก UnionPay Myanmar: https://www.facebook.com/UnionPayInternationalMM/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม