หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อุปกรณ์กล้อง หรือเลนส์ต่างค่าย หาซื้อกันได้ไม่อยากแล้ว ผ่าน Camera Maker นอนช๊อป  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มี.ค. 20, 22:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Camera Maker ชื่อนี้หลายคนที่ชื่บชอบการถ่ายภาพน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นบริษัทนำเข้าอุปกรณ์ถ่ายภาพ และอุปกรณ์ถ่ายวิดีโอหลายๆแบรนด์ โดยสินค้าและแบรนด์ที่นำเข้ามา ทางบริษัทเป็น Exclusive Distributor ในไทยอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะอุปกรณ์ถ่ายภาพ Landscape และ เลนส์ถ่ายภาพประเภทต่างๆ รวมไปถึงอุปกรณ์ถ่ายวิดีโอหลายๆชนิด เรียกว่าของหลายๆอย่าง ไม่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายกล้องทั่วๆไป

ทำไมถึงมาซื้อของที่นี่?

มั่นใจว่าสินค้าเป็นของประกันศูนย์
หลายๆครั้งที่ไปซื้อของตามร้านขายกล้องทั่วไปหรือตาม Online สิ่งที่จะเจอคือของที่เป็นประกันร้าน บางครั้งซื้อของมาใช้ในราคาที่ถูกกว่านิดหน่อย แต่สุดท้ายพอมีปัญหา ต้องควักเงินจ่ายค่าซ่อมที่แพง รวมๆแล้วบางครั้งอาจจะแพงกว่าเมื่อซื้อศูนย์ หรือบางครั้งผมกลับไปที่ร้าน ทางร้านจะบอกว่าให้วิ่งเข้าศูนย์ตัวแทนเองเลย แอบงงๆอยู่เหมือนกันว่าตอนซื้อบอกประกันร้าน ตอนมีปัญหาให้วิ่งเข้าศูนย์ แน่นอนหละครับ พอไปที่ศุนย์สุดท้ายทางศูนย์ต้องบอกว่า ของที่ผมซื้อมาเป็นของหิ้วมา ต้องจ่ายค่าซ่อมที่แพงกว่าปกติ หลังๆมาผมจึงเลือกซื้อสินค้าที่เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการดีกว่า

ด้วยความที่บริษัท Camera Maker เป็น Exclusive Distributor เอง ดังนั้นเราจึงมั่นใจได้ว่าสินค้าที่ขายโดย Camera Maker จะได้รับการบริการและดูแลหลังการขายเพราะที่นี่เป็นศูนย์ไทยโดยตรง

แบรนด์ที่ทาง Camera Maker เป็นตัวแทนในไทยอย่างเป็นทางการมีอะไรกันบ้าง
1. เลนส์ Samyang

เลนส์ Laowa
เลนส์ Mitakon
เลนส์ Xeen
ฟิลเตอร์ NiSi
กระเป๋ากล้อง F-STOP
กระเป๋ากล้อง Crumpler
7. กระเป๋ากล้อง Wandrd
กระเป๋ากล้อง Compagnon
9. SunwayFoto
Fringer Autofocus adapter
Techart Adapter
ถุงมือ Vallerret
ถุงเท้า NRS
14. ไฟ Nanlite
15. Synco Microphone
Life+Guard 3D Skin
Atmosphere Aerosol
RavPower Battery
Litra Adventure Light


เยอะมากๆ เรียกได้ว่าบางอย่างผมยังไม่รู้เลยว่ามีของจำพวกนี้อยู่ให้เราสามารถใช้งานได้บ้าง เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของพวกบ้าอุปกรณ์จริงๆ

ด้วยความที่ของบางอย่างไม่สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าทั่วไป เดี๋ยวผมจะลองแยกประเภทของที่ต้องเข้ามาดูของที่บริษัทโดยตรงกัน โชคดีที่บริษัทเค้าเป็นบริษัทที่เป็น Distributor และนำเข้าโดยตรง เค้าทำชั้น 1 และ ชั้น 2 เป็น Showroom ดังนั้นผมสามารถมาดูสินค้าและลองสินค้าที่ต้องการได้เลย

ศูนย์รวมอุปกรณ์ถ่ายภาพ Landscape
ถ้าจะหาอุปกรณ์ถ่ายภาพ Landscape เรียกได้ว่าที่นี่เป็นศูนย์รวมที่ครบที่สุดเลยครับ สวรรค์ของสายแลนด์ดีๆนี่เอง เพราะมีครบทุกๆอย่าง ตั้งแต่ฟิลเตอร์สำหรับงาน Landscape เรียกได้ว่ามีครบทุก System และทุกขนาด ตั้งแต่ฟิลเตอร์แผ่น ฟิลเตอร์วงกลม ตัวฟิลเตอร์โฮลเดอร์ ที่รองรับเลนส์ทุกค่าย ก็แน่หละครับ เพราะเค้าเป็นตัวแทนของ NiSi ฟิลเตอร์ เรียกได้ว่ามีของครบทุกชนิด รองรับงานถ่ายภาพจนไปถึงงานถ่ายภาพยนตร์กันทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแผ่น GND (Graduated Neutral Density) แผ่น ND (Neutral Density) ที่มาครบทุกประเภท และครบทุกความเข้ม ของครบจบในที่เดียวแบบนี้ผมชอบไม่ต้องวิ่งหาของกันให้เหนื่อย ที่สำคัญของบางอย่างถ้าขาดหรือหมด ผมสามารถสั่งเอาไว้ได้เลย ทางบริษัทเค้าจะเอาเข้ามาให้โดยเฉพาะ

รวมไปถึงของต่างๆที่ใช้ในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋ากล้องสำหรับสายลุยตัวจริง ที่เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับช่างภาพ Landscape อาทิ กระเป๋า F-STOP ที่ช่วยให้ไม่ปวดไหล่หรือหลังเวลาเดินทาง Valerret Photography Glove ถุงมือสำหรับช่างภาพโดยเฉพาะ เอาไว้สำหรับลุยหนาวกันแบบเต็มๆ หรือจะเป็นถุงเท้ากันน้ำ NRS เอาไว้รักษาอุณหภูมิให้เท้าอุ่น และไม่เปียกในกรณีที่เราต้องเดินทางไปถ่ายในต่างประเภท และอากาศที่หนาวเย็น เรียกได้ว่าเป็นถุงเท้าที่มีความยาวที่สุดในตลาดแล้ว ช่างภาพบางท่านยังใช้สำหรับใส่เดินป่า กันทาก อีกด้วย

หรือแม่แต่อุปกรณ์จับยึดชิ้นเล็กๆทาง Camera Maker ก็มีหมด เช่น Macro Rail Slide สำหรับงานถ่ายภาพมาโคร ไฟพกพาสำหรับเดินทาง จะ Adventure ไปกับกล้อง Action ก็ยังได้ หรือแม้แต่ไฟติดหัว ที่ใช้เดินทางถ่ายภาพ ออกแคมป์ต่างๆศูนย์รวมเลนส์มาโคร
ด้วยความที่ Camera Maker เป็นตัวแทนเลนส์ถึง 3 ค่ายไม่ว่าจะเป็น Samyang, Laowa, Mitakon เรียกได้ว่า 3 ค่ายนี้มีเลนส์มาโครแบบแปลกๆเยอะมากๆ โดยทั่วไปเลนส์แต่ละค่ายจะมีเลนส์สำหรับถ่าย Macro เต็มที่อยู่แค่ 1-2 รุ่น แต่ Camera Maker มีเลนส์มาโครรองรับแทบจะทุกประเภท ไล่มาตั้งแต่ Samyang 100mm Macro, Laowa 15mm F4 Wide Macro ที่มาพร้อม Shift ฟังก์ชั่น, Laowa 100mm Macro APO, Laowa 60mm Macro, Laowa 25mm Macro Laowa 24mm F14 Probe Lens, Laowa 65mm F2.8 Macro 2X APO , Mitakon 20mm Macro รวมไปถึง NiSi Close Up Filter นับรวมกันคราวๆก็ประมาณ 8 รุ่นเข้าไปแล้ว รวมไปถึงอุปกรณ์ที่รองรับการถ่าย Macro เช่น Twin Flash, Macro Rail Slide และ อุปกรณ์ยึดต่างๆอีกมากมาย เรียกได้ว่า มีให้เลือกอยู่ครบจริงๆ

ศูนย์รวมเลนส์ Third Party
ปกติเลนส์ที่ช่างภาพคุ้นเคย ก็จะมีแต่เลนส์ค่ายของผู้ผลิตกล้อง แต่ที่ Camera Maker มีเลนส์ที่เป็น Exclusive Distributor เองถึง 3 ค่าย และรองรับทั้งงานถ่ายภาพนิ่ง Photo และงาน Cinema ไม่ว่าจะเป็น Samyang ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ในเรื่องของเลนส์ฟิกซ์ คุณภาพสูงที่มีมาให้เลือกกันทุกระยะ และทุกเมาท์ รองรับกันทุกค่ายกล้อง หรือแม้กระทั้ง Laowa เลนส์ที่โดดเด่นในเรื่องของ Macro และ เลนส์มุมกว้างที่ไม่มี Distortion เรียกได้ว่าเป็นค่ายแรกที่สามารถทำเลนส์ Ultra Wide ให้มีขนาดเล็กมากๆได้ ละที่พลาดไม่ได้คือ Mitakon หรือ Zhongyi Optic เลนส์ที่มาพร้อม F0.95 เรียกว่าเอาไว้ถ่ายละลายหลังกันสวยๆไปเลย แถมราคาไม่แพง จับต้องได้ รองรับการใช้งานกันทุกเมาท์และทุกค่ายจริง


ศูนย์รวมอุปกรณ์ Panorama และ Gadget แปลกๆสำหรับนักถ่ายภาพจริงๆ
ใครที่ชอบถ่าย Panorama หาของหรืออุปกรณ์เพื่อมาเป็นตัวช่วยไม่ค่อยได้ ต้องลองมาดูที่นี่ เค้ามีตั้งแต่ Clamp ยึดไปจนถึง Panorama Head Set กันแบบจัดเต็ม หรือแม้กระทั้งขา gimball ที่เอาไว้ถ่ายนก ก็มีห้เลือกดูกัน นอกจากนี้ยังมี Gadget แปลกที่ช่วยให้การถ่ายภาพสนุกขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Crystal Ball สำหรับถ่ายภาพ รวมไปถึง Techart Adapter ตัวเทพของ Adapter ที่สามารถแปลงเลนส์มือหมุนรุ่นเก่าๆ ให้กลายเป็นเลนส์ออโตโฟกัสได้ เรียกได้ว่า สาวก Leica ไม่น่าพลาด เพราะเราสามารถเอาเลนส์รุ่นเก่าอย่าง Leica มาปัดฝุ่นให้กลายเป็นเลนส์ออโตโฟกัสเพื่อใช้กับกล้องสมัยใหม่ได้

ที่สำคัญทาง Camera Maker ยังมีการให้การอบรมความรู้เรื่องการถ่ายภาพฟรี สำหรับผู้ที่สนใจ รวมไปถึง Workshop ต่างๆ และยังมีช่องทางให้ติดต่อและพูดคุยเพื่อสอบถามรายละเอียดสินค้าในหลายๆช่องทาง อาทิ Line OA, FB และอีกหลายๆสื่อที่จะมีทีมงานคอยดูแลและให้คำปรึกษาเรื่องการใช้งาน หรือจะแวะเข้ามาดูที่ Showroom ของบริษัทก็มีบริการให้คำแนะนำตลอดเวลา

https://cameramaker.co.th
หลังๆ ผมเองไม่ค่อยไปที่ร้านแล้ว ถามแอดมินในเว็บว่ามีของมั้ย ก็สั่งเลยซื้อผ่านเว็บนี่แหละ สะดวกดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กล้อง เลนส์  ช่างภาพ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม