ยกเลิกกันไปเพียบ สำหรับงานอีเวนต์ที่จะจัดในเดือนมีนาคม 2563 นี้ เพราะหวั่นเกรงการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 แต่สำหรับงาน “COMMART X PRO” ผู้จัดงานอย่าง “เออาร์ไอพี” ประกาศเดินหน้าลุย พร้อมทำใจเงินสะพัดและคนชมงานลดลงจากปีที่ผ่านมา
นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อไอซีทีและการจัดงาน บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เออาร์ไอพี ยังคงเดินหน้าจัดงาน “COMMART X PRO 2020” ในวันที่ 5 – 8 มีนาคม 2563 นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา แม้ว่าจะมีสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 และมีผู้ร่วมออกบูธบางรายขอถอนตัวออกไปก็ตาม
ทั้งนี้บริษิทเชื่อมั่นในมาตรการเฝ้าระวังและการตวรจตราที่เข้มงวดทั้งของเออาร์เองและไบเทคที่มีมาตรการป้องกันตั้งแต่ทางเข้า-ออกมีการตรวจวัดอุณหภูมิคัดกรองผู้ติดเชื้อก่อนเข้างาน หากมีไข้ต้องขออนุญาตไม่ให้เข้าพื้นที่ หากปกติจะมีติดสติ๊กเกอร์ไว้ว่าผ่านการตรวจแล้ว พร้อมรณรงค์ให้สวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้าร่วมงาน
นอกจากนี้ ทางไบเทคยังได้เตรียมทีมทำความสะอาดไว้ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะจุดที่มีการสัมผัสบ่อย และในช่วงเช้าของทุกวันจะมีการฆ่าเชื้อโรคระบบปรับอากาศ พร้อมมีทีมบุคคลากรทางการแพทย์คอยดูแลตั้งแต่วันติดตั้งและตลอด 4 วันของการจัดงาน
สำหรับสินค้าไฮไลต์ของการจัดงานในปีนี้ นอกจากการจัดเต็มในการขนสินค้าใหม่เข้ามาร่วมงานแล้ว การจัดรายการโปรโมชั่นลด แลก แจก แถมเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อ โดยซื้อครอบ 3,000 บาทร่วมลุ้นเป็นเข้าของรถยนต์ MG พร้อมด้วยการแจกกรมธรรม์ไวรัสโควิด-19 เป็นเวลา 1 ปีเต็ม โดยสินค้าหลักที่คาดว่าน่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคคือกลุ่มเกมมิ่ง รวมทั้งสินค้าสำหรับกลุ่มครีเอเตอร์ หรือนักพัฒนา
“ยอมรับว่า ค่อนข้างเสี่ยง แต่ต้องเดินหน้าเพราะทุกอย่างเตรียมการไว้พร้อมแล้ว อีกทั้งคนเราต้องใช้ชีวิตประจำวันให้เป็นปรกติ แม้ว่ายอดเงินสะพัดปีนี้ตั้งไว้ที่ 2,500 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อนที่มีเงินสะพัด 2,800 ล้านบาท ส่วนผู้เข้าชมงานตั้งไว้ที่ 5 แสนคน ลดลงจากปีก่อนที่มีผู้เข้าร่วมงาน 8 แสนคน”นายพรชัยกล่าว
ข่าวจาก https://www.thebangkokinsight.com/302614/