หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทวิตเตอร์ หนุนสร้างแรงบันดาลฉลองวันสตรีสากล เปิดตัวอิโมจิ #EveryWoman  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มี.ค. 20, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทวิตเตอร์ ร่วมกับ ยูเอ็น วูเมน @UN_Women ร่วมฉลอง “วันสตรีสากล” เปิดตัวอีโมจิรูปแบบพิเศษ สำหรับแฮชแท็ก #EveryWoman เพื่อจุดประกายและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงในสังคมไทยผ่านบทสนทนาเนื่องในวันสตรีสากลประจำปี 2563 (#IWD2020) ทวิตเตอร์ได้ยกย่องผู้หญิงบนทวิตเตอร์ที่เป็นกระบอกเสียงในการสร้างความเปลี่ยนแปลงและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในชุมชนทวิตเตอร์ ที่ต่างก็มีหน้าที่การงานและอยู่ในหลากหลายวงการ พร้อมร่วมฉลองวันสำคัญนี้กับผู้หญิงที่มีความอยากรู้ มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นผู้บุกเบิกที่จะแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นต่างๆ ในสังคมและไม่เกรงกลัวต่อการจุดประกายไอเดียใหม่ๆ บนทวิตเตอร์

ปัจจุบันผู้หญิงได้ใช้ทวิตเตอร์เพื่อขับเคลื่อนบทสนทนาในประเด็นเรื่องสำคัญต่างๆ มากขึ้นกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทั้งในเรื่องของสิทธิของผู้หญิง ไปจนถึงเรื่องการศึกษา สิ่งแวดล้อม หรือ กีฬา โดยผู้หญิงบนทวิตเตอร์ หรือ #WomenOnTwitter ได้ช่วยกันสร้างช่วงเวลาสำคัญต่างๆ บนทวิตเตอร์ให้เกิดขึ้น หลากหลายข้อความและบทสนทนาที่พวกเธอทวีต ได้ทำให้ผู้หญิงอีกหลายคนได้มาร่วมพูดคุยกับคนที่มีแนวคิดและความชอบคล้ายกัน เพื่อร่วมกันสร้างแรงบันดาลใจและทำงานร่วมกัน เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ต่อโลกวันนี้

มาทำความรู้จักกับผู้หญิงจากหลายวงการ #WomenOnTwitter ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการธุรกิจ ผู้ที่หลงรักการทำอาหาร แพทย์ นักข่าว อินฟลูเอ็นเซอร์ หรือ ผู้ให้ความรู้ ที่คุณสามารถติดตามเรื่องราวของพวกเธอในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงคนอื่นๆ กันเถอะ อาทิ

กูรูด้านสุขภาพและอาหาร
ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล (@thidakarn)
ร่วมกิจกรรมถาม-ตอบบนทวิตเตอร์กับหมอผิง พร้อมติดแฮชแท็ก #AskThidakarn ได้ในวันจันทร์ที่ 9 มี.ค. เวลา 20.00 น.
พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล หรือคุณหมอผิง แพทย์ที่มีความหลงใหลในเรื่องของสุขภาพและให้ความรู้ด้านไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพ หากติดตามแอคเคาท์ของคุณหมอผิงในทวิตเตอร์จะทราบว่า คุณหมอมักแชร์ข้อมูลทางด้านการแพทย์ ด้วยสไตล์การตอบคำถามต่างๆ อย่างกระตือรือร้นและไม่เหมือนใครบนทวิตเตอร์ ทำให้เกิดการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ติดตามในการดูแลและใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดีมากขึ้น นอกจากนี้คุณหมอผิง ยังมีรายการพอดคาสต์ “Single Being” ที่สามารถฟังได้ทั้งบน Spotify, soundcloud และยูทูป และยังเขียนหนังสือเพื่อสุขภาพองค์รวมของร่างกายมาแล้วถึง 16 เล่ม

วงการบันเทิง
วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ (@MookWorranit)
ร่วมกิจกรรมถาม-ตอบบนทวิตเตอร์กับคุณมุก วรนิษฐ์ พร้อมติดแฮชแท็ก #AskMook ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 12 มี.ค. เวลา 14.00 น.
มุก วรนิษฐ์ นักแสดงสาวที่แม้อายุจะยังน้อยแต่มากไปด้วยความคิดความอ่าน เธอเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีและให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวเป็นอันดับหนึ่ง นอกจากอาชีพนักแสดงแล้วเธอยังเป็นเจ้าของธุรกิจร้านขายเสื้อผ้ามัลติแบรนด์ คุณมุกมักทวีตข้อความหรือแชร์เรื่องราวดีๆ บนทวิตเตอร์เพื่อเป็นตัวอย่างและสร้างแรงบันดาลใจให้กับแฟนๆ ของเธอ

แอคทิวิสต์เพื่อสังคม
ซินดี้ สิรินยา บิชอพ (@cindysirinya)
ร่วมกิจกรรมถาม-ตอบบนทวิตเตอร์กับคุณซินดี้ พร้อมติดแฮชแท็ก #AskCindy ได้ในวันพุธที่ 11 มี.ค. เวลา 19.30 น.
คุณซินดี้ เป็นนางแบบ นักแสดง พรีเซ็นเตอร์ชื่อดัง และเคยเป็นพิธีกรในรายการ Asia’s Next Top Model เธอใช้ชื่อเสียงของการเป็นดาราลุกขึ้นมาพูดถึงประเด็นสิทธิสตรี การคุกคามทางเพศและความเท่าเทียมทางเพศ ผ่านทางคลิปที่เธอทำขึ้นมาพร้อมติดแฮชแท็ก #DontTellMeHowToDress เพื่อให้คนในสังคมได้ตระหนักถึงเรื่องนี้และเคยเป็นไวรัลไปทั่วโลก ปัจจุบันเธอยังคงมุ่งมั่นในการรณรงค์ต่อต้านความรุนแรงต่อผู้หญิงทั้งออนไลน์และเบื้องหลังออฟไลน์

เพื่อเป็นการฉลองวันสตรีสากลในปีนี้และเป็นเดินหน้าสนับสนุนในเรื่องของสิทธิในความเท่าเทียมกัน ทวิตเตอร์จึงร่วมงานกับยูเอ็น วูแมน @UN_Women เปิดตัวอีโมจิรูปแบบพิเศษที่จะแสดงผลอัตโนมัติถึง 24 ภาษา สำหรับภาษาไทย อีโมจิจะแสดงผลเมื่อใช้แฮชแท็กคำว่า #ผู้หญิงทุกคน, #วันสตรีสากล2563, #วันสตรีสากล,และ #คนรุ่นใหม่ที่เท่าเทียม

การเสริมสร้างโอกาสให้กับผู้หญิงและเด็กผู้หญิงทั่วโลกจำเป็นจะต้องใช้ความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทวิตเตอร์จึงมีความมุ่งมั่นและตั้งใจเป็นอย่างมากในการร่วมมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรด้านสิทธิสตรีในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก เพื่อเข้าไปมีส่วนร่วมในวันสตรีสากล #IWD (International Women’s Day) และเนื่องในการฉลองวันสตรีสากลประจำปี 2563 #IWD2020 ตลอดเดือนมีนาคมนี้ทวิตเตอร์จะจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องในหลายๆ ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และสนับสนุนการโฆษณาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรการกุศล (Ads for Good grants) ที่เป็นพันธมิตรที่ช่วยส่งเสริมการบรรลุการสร้างความเท่าเทียมทางเพศ

สำหรับกิจกรรมนั้นมีทั้งการอบรม จัดเวิร์กช็อปให้กับองค์กรสตรีต่างๆ โดยมีการจัดไลฟ์สดบนทวิตเตอร์กับผู้นำองค์กร ตอบคำถามและแบ่งปันเรื่องราวการทำงาน และสถานการณ์ต่างๆ ที่ได้เผชิญ และการพัฒนาสู่ความเชี่ยวชาญด้านต่างๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงคนอื่นๆ ให้มีความมุ่งมั่นยืนหยัดในหนทางของตัวเองและสามารถเป็นตัวเองที่ดีที่สุดในแบบของแต่ละคนได้ โดยอินโฟกราฟฟิคนี้ได้แสดงกิจกรรมที่ทวิตเตอร์จัดขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม