หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Shanghai Electric เผยความสำเร็จที่สำคัญในปี 2019  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 พ.ค. 20, 16:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Shanghai Electric เปิดเผยรายงานความรับผิดชอบต่อสังคม นำเสนอความสำเร็จที่สำคัญในปี 2019


Shanghai Electric (SEHK: 02727, SSE: 601727) ผู้ผลิตและซัพพลายเออร์อุปกรณ์ผลิตไฟฟ้า อุปกรณ์อุตสาหกรรม และโซลูชันพลังงานครบวงจรชั้นนำระดับโลก เผยแพร่รายงานความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร (CSR) ประจำปี ซึ่งแสดงให้เห็นพันธกิจของบริษัทในด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและความก้าวหน้าที่สำคัญในปี 2019 โดยยุทธศาสตร์ด้าน CSR ของบริษัทไม่เพียงแต่ออกแบบมาเพื่อลดผลกระทบอันไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้นจากผลิตภัณฑ์และการดำเนินงานของบริษัทเท่านั้น แต่ยังมุ่งบรรลุจุดประสงค์ของแบรนด์ที่ว่า “ส่งเสริมอุตสาหกรรมโลก เพิ่มความอัจฉริยะให้แก่ชีวิต”

“ปี 2019 ที่ผ่านมานับเป็นปีที่ไม่ธรรมดา เนื่องจาก Shanghai Electric ประสบความสำเร็จด้านเทคโนโลยีในหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นระบบผลิตไฟฟ้ากังหันก๊าซ ปั๊มนิวเคลียร์ โรงงานไฟฟ้าถ่านหินแบบสะอาดประสิทธิภาพสูง พลังงานลมนอกชายฝั่ง การพิมพ์สามมิติ และ flow battery” เจิ้ง เจี้ยนหัว ประธานและซีอีโอของ Shanghai Electric กล่าว “พนักงานของเราเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญเบื้องหลังความสำเร็จเหล่านี้มาโดยตลอด เราจึงตั้งใจจะเสริมสร้างความสัมพันธ์กับพนักงานทั่วโลกผ่านการปฏิรูปที่มีประสิทธิภาพด้วยกลไกการแบ่งผลกำไรและการบริหารจัดการที่คำนึงถึงมนุษย์เป็นศูนย์กลาง”

นวัตกรรมด้านกลไกการแบ่งผลกำไร
เพื่อดึงดูดและรักษาผู้มีความสามารถเอาไว้ Shanghai Electric ได้ใช้แผนค่าตอบแทนจูงใจในรูปแบบของหุ้นทุนมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2019 ด้วยการมอบหุ้น A-share เพื่อกระตุ้นการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจด้านอุปทานซึ่งดีต่อทั้งพนักงานและคนงาน แผนดังกล่าว ทำให้พนักงานจำนวน 2194 รายของบริษัทได้รับค่าตอบแทนจูงใจเป็นหุ้น 134 ล้านหน่วย ภายใต้ความมุ่งหวังของบริษัทที่จะเสริมสร้างการทำงานเป็นทีมและความตั้งใจในการทำงาน

การปรับเปลี่ยนองค์กรเชิงดิจิทัล
Shanghai Electric ได้ก่อตั้งระบบอินเทอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรมภายใต้ชื่อ “SEunicloud Platform” เพื่อขยายพรมแดนของทั้งจิตใจคนและของเครื่องจักร แพลตฟอร์มดังกล่าวถือเป็นก้าวสำคัญในการปรับเปลี่ยนองค์กรเชิงดิจิทัลของบริษัท หน่วยธุรกิจใหม่ของ Shanghai Electric ซึ่งมีทั้งธุรกิจแบตเตอรี่ไฟฟ้าและธุรกิจการผลิตอัจฉริยะเติบโตขึ้น 30% ผ่านการควบรวมบริษัทและการเข้าซื้อกิจการ กิจการร่วมค้า ธุรกิจการร่วมลงทุน และการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาที่เพิ่มขึ้น

แนวปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัย และความปลอดภัย (EHS)
เพื่อความปลอดภัยของพนักงาน Shanghai Electric ได้สร้างระบบบริหารจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยโดยยึดตามมาตรฐานด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยระดับโลกหลายแห่ง ส่งผลให้บริษัทในเครือ Shanghai Electric ถึง 80% ได้รับการรับรอง Occupational Health and Safety Management Systems (OHSAS18001) ในปี 2019

นอกจากนี้ ยังมีการก่อตั้งคณะกรรมการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมในหลายตลาดระดับภูมิภาคทั่วโลกเพื่อส่งเสริมการดำเนินงานตามหลักปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัย และความปลอดภัย ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถรับมือกับความเสี่ยงอย่างเช่นการระบาดของไวรัสโคโรนาได้อย่างฉับพลัน (แนวปฏิบัติด้าน EHS ในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบรวมแสงขนาด 700MW ในดูไบ + โครงการผลิตไฟฟ้าแบบผสมผสานขนาด 250MW) ผลที่เกิดขึ้นคือ บริษัทประสบความสำเร็จในด้านนี้อย่างเห็นได้ชัด ด้วยอัตราการเกิดอุบัติเหตุถึงชีวิตและการบาดเจ็บร้ายแรงเป็นศูนย์ตลอดทั้งปี

ชุมชนที่แข็งแกร่งขึ้น
ด้วยแนวคิด “บ้านของพนักงาน” Shanghai Electric ได้สร้างชุมชนสำหรับพนักงานที่มาจากพื้นเพวัฒนธรรมที่แตกต่างกันสำหรับการติดต่อสื่อสาร ปฏิสัมพันธ์ทางสังคม และความบันเทิง ขึ้นในโครงการระหว่างประเทศ 7 แห่งนอกประเทศจีน นอกจากนี้ยังมีการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบริษัทและคนท้องถิ่นผ่านพื้นที่ชุมชนนานาชาติอเนกประสงค์

การคุ้มครองสิ่งแวดล้อม
Shanghai Electric นำระบบ “SEC-LOVE” มาใช้งานภายในบริษัทเพื่อให้ทุกแผนกมีการดำเนินงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ณ ตอนนี้ บริษัทในเครือ Shanghai Electric 80% ได้รับการรับรองมาตรฐานระบบบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม ISO14001 Environmental Management System (EMS) ขณะเดียวกัน โครงการต่าง ๆ อย่างเช่น โครงการผลิตไฟฟ้าจากการเผาขยะในเจียงซู โครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลมในตงไท่ และโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ในอานฮุย ฮัวเบย ก็ล้วนแต่แสดงถึงความเชื่อมั่นของบริษัทที่มีต่ออนาคตของพลังงานสะอาด

ความรับผิดชอบต่อสังคม
ในเดือนพฤศจิกายน 2019 Shanghai Electric ได้บริจาคอุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับโรงเรียนประถม Managile ในเมือง Zubaidiya จังหวัด Wasit ซึ่งเป็นอีกความสำเร็จที่สำคัญของบริษัทในการเป็นแรงขับเคลื่อนที่มีบทบาทจริงจังในการพัฒนาเพื่อช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่น ณ ปี 2019 ธุรกิจในต่างประเทศของ Shanghai Electric ได้จ้างพนักงานท้องถิ่นจำนวนกว่า 4,200 คนทั่วโลก

หลังเกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในเดือนมกราคม Shanghai Electric ได้บริจาคหน้ากากอนามัยให้แก่บริษัท Fuji Electric Japan โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนในอิรัก และ โรงไฟฟ้าถ่านหินแบบผสมผสาน Thar Block-1 และอื่น ๆ

เกี่ยวกับ Shanghai Electric

Shanghai Electric Group Company Limited (SEHK: 02727, SSE: 601727) ออกแบบ ผลิต และจำหน่ายอุปกรณ์พลังงานและอุปกรณ์อุตสาหกรรมเป็นหลัก โดยเน้นที่สามธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจอุปกรณ์พลังงาน ซึ่งครอบคลุมการผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าพลังงานถ่านหิน อุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าพลังงานก๊าซ อุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ อุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าพลังงานลม อุปกรณ์กักเก็บพลังงาน อุปกรณ์เคมีระดับไฮเอนด์ รวมถึงโซลูชั่นโครงข่ายไฟฟ้าและระบบไฟฟ้าอัจฉริยะระดับอุตสาหกรรม

บริษัทยังมีธุรกิจอุปกรณ์อุตสาหกรรม ซึ่งครอบคลุมการผลิตและจำหน่ายลิฟต์ มอเตอร์ไฟฟ้าขนาดกลางและขนาดใหญ่ อุปกรณ์การผลิตอัจฉริยะ ชิ้นส่วนพื้นฐานอุตสาหกรรม อุปกรณ์รักษาสิ่งแวดล้อม อุปกรณ์สำหรับอุตสาหกรรมการก่อสร้าง และธุรกิจบริการครบวงจรที่ครอบคลุมบริการวิศวกรรมพลังงาน บริการวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม บริการวิศวกรรมอัตโนมัติ บริการอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม บริการทางการเงิน บริการการค้าระหว่างประเทศ บริการด้านทรัพย์สินทางปัญญาระดับไฮเอนด์ รวมถึงธุรกิจอื่น ๆ

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง
www.shanghai-electric.com

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200424/2786026-1-LOGO
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม