หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: VeChain จับมือ I-Dante พัฒนา E-HCert แอปบันทึกประวัติการตรวจโควิด-19  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ค. 20, 14:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้สร้างภาระหนักต่อระบบการดูแลสุขภาพทั่วโลก จนทำให้ระบบบันทึกข้อมูลสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EHR) จำเป็นต้องเปลี่ยนข้อกำหนดในเรื่องความปลอดภัยและการแบ่งปันข้อมูลระหว่างกัน ด้วยเหตุนี้ VeChain ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนสาธารณะชั้นนำ จึงร่วมมือกับ I-Dante เพื่อพัฒนาE-HCert Appมาใช้เป็นโซลูชันสำหรับบันทึกข้อมูลการทดสอบโควิด-19 ด้วยวิธีการทดสอบปฏิกิริยาลูกโซ่พอลิเมอเรสแบบย้อนกลับ (Reverse Transcription Polymerase Chain Reaction: RT-PCR) และการทดสอบแอนติบอดี (การทดสอบแบบเร็ว)

ความสำเร็จจากความร่วมมือระหว่าง VeChain และ I-Dante ในการพัฒนาโซลูชันทางการแพทย์บนบล็อกเชนก่อนหน้านี้ ได้ทำให้เกิดแนวคิดในการสร้างE-HCert Appซึ่งตอนนี้ถูกนำไปใช้อยู่ที่ Mediterranean Hospital of Cyprus ขึ้นมา โดยระบบ EHR ใหม่นี้จะช่วยมอบกระบวนการทำงานที่ปลอดภัยตั้งแต่การตรวจทดสอบที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19, การแจ้งผลสถานะการตรวจสุขภาพให้กับแต่ละบุคคล ไปจนถึงการเปิดให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องสามารถเข้าถึงข้อมูลสุขภาพดังกล่าวได้อย่างปลอดภัยตามความต้องการของบุคคลที่เป็นเจ้าของข้อมูลนั้น ๆ โดยวิธีการเหล่านี้จะเข้ามาช่วยให้ผู้คนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติต่อไป

EHR ควรเป็นเหมือนการบันทีกข้อมูลสำคัญในช่วงที่มีโรคระบาด

ในกรณีของโควิด-19 นั้น ผลการทดสอบของประชาชนถือว่ามีความสำคัญต่อสวัสดิการสาธารณะและสิทธิส่วนบุคคล เจ้าหน้าที่ทั่วโลกจึงเรียกร้องให้สถาบันการดูแลสุขภาพดูแลการเข้าถึงข้อมูลสถานะสุขภาพให้มีความปลอดภัยและถูกกฎหมาย นอกจากนี้ ตัวประชาชนเองก็ยังต้องการหลักฐานที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ในเรื่องสุขภาพของพวกเขาและควบคุมความเป็นส่วนตัวของตนเองได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ระบบ EHR ปัจจุบันแสดงให้เห็นความไม่สมบูรณ์อย่างร้ายแรงในแง่ของความสามารถในการทำงานร่วมกัน ความไม่เปลี่ยนแปลง การปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับ และค่าใช้จ่าย

ตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการปฏิรูป EHR: บล็อกเชนสาธารณะ

E-HCert Appที่สร้างขึ้นบนบล็อกเชนสาธารณะนี้ ให้โซลูชันการบันทึกข้อมูลสำหรับบันทึกข้อมูลการทดสอบโควิด-19 โดยใช้วิธีการทดสอบปฏิกิริยาลูกโซ่พอลิเมอเรสแบบย้อนกลับ (Reverse Transcription Polymerase Chain Reaction: RT-PCR) และการทดสอบแอนดิบอดี (การทดสอบแบบเร็ว)ซึ่งจะถูกนำมาใช้เพื่อยกระดับการจัดการและการรับมือโควิด-19 ของโรงพยาบาลตั้งแต่สิ้นเดือนพฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

เมื่อพลเมืองไซปรัสเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจ RT-PCR และแอนติบอดี ประวัติการตรวจร่างกายของพวกเขาจะถูกอัพโหลดขึ้นบน VeChainThor Blockchain และผลการตรวจที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้จะแสดงขึ้นใน E-HCert Native Appนอกจากนี้ ด้วยเหตุที่ E-HCert เป็นไปตามข้อกำหนด GDPR แอปนี้จึงเปิดโอกาสให้เจ้าของข้อมูลสามารถควบคุมข้อมูลของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์ และใช้สิ่งนี้เพื่อพิสูจน์สถานะของสุขภาพตนเองเมื่อกลับไปทำงาน ขึ้นเครื่องบินไปต่างประเทศ และเพื่อขออนุญาตทำกิจกรรมอื่น ๆ

คลื่นลูกใหม่ของการปฏิรูปสุขภาพดิจิทัล

โควิด-19 ได้กระตุ้นให้เกิดการขยายตัวของอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ โดยรายงานล่าสุดแสดงให้เห็นว่า โรงพยาบาล 33 จาก 50 แห่งในสหรัฐ มีการทำงานร่วมกับ Amazon, Google หรือ Microsoft นอกจากนี้ วอลล์สตรีท เจอร์นัล ยังรายงานด้วยว่า บริษัทอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ต่างกำลังแข่งขันกันเพื่อขึ้นเป็นผู้นำในตลาดนี้

เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีดั้งเดิมแล้ว บล็อกเชนมอบโอกาสที่ดีกว่าให้กับบริษัทต่าง ๆ ทั้งในด้านการตรวจสอบระบบข้อมูลการดูแลสุขภาพของพวกเขา ตลอดจนการปรับเปลี่ยนแนวทางการทำงานให้เหมาะสม ขณะเดียวกันก็ช่วยให้ผู้ป่วยทุกรายสามารถเก็บประวัติการรักษาของตนไว้อย่างปลอดภัย และสามารถแบ่งปันกับทุกฝ่ายทั่วโลกได้ในทันที

ในฐาะนะแพลตฟอร์มบล็อกเชนสาธารณะชั้นนำระดับโลก VeChain ตั้งใจจะใช้ประสบการณ์ในอุตสาหกรรมบล็อกเชนเพื่อส่งเสริมพันธมิตรในภาคการดูแลสุขภาพมากขึ้น ซึ่งการทำเช่นนี้จะช่วยให้ VeChain ก้าวขึ้นแป็นศูนย์กลางในการเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัลของอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ

เกี่ยวกับ Mediterranean Hospital of Cyprus

Mediterranean Hospital of Cyprus เป็นหนึ่งในสถาบันดูแลสุขภาพสมัยใหม่ของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไซปรัส โดยมีพันธกิจในการให้บริการทางการแพทย์ที่ปลอดภัยและมีคุณภาพสูงตลอด 24 ชั่วโมงแก่พลเมืองในประเทศและแขกผู้มาเยือนทุกคน ตามความประสงค์ของ Dr. Andreas Panayiotou ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง Mediterranean Hospital of Cyprus ที่ต้องการพัฒนาและสร้างสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือและมีกลไกการดำเนินงานที่ยืดหยุ่น เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจและการยอมรับในด้านคุณภาพของการบริการจากทุกคน Mediterranean Hospital of Cyprus เป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกที่เข้าร่วมในระบบการดูแลสุขภาพทั่วไป (GHS) ของไซปรัส

เว็บไซต์: www.medihospital.com.cy/en/

เกี่ยวกับ I-DANTE LTD

ก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม 2562 โดย Etna Digital Growth (บริษัทที่ปรึกษาและบริษัทซอฟต์แวร์ในอิตาลี) และ CircleServus LTD (บริษัทที่ปรึกษาในไซปรัส) เพื่อสร้างโซลูชันการดูแลสุขภาพแบบดิจิทัลที่ใช้ประโยชน์จากพลังของ VeChainThor Blockchain

เว็บไซต์: www.i-dante.com/

เกี่ยวกับ VeChain

VeChain เปิดตัวในปี 2558 เพื่อเชื่อมโยงเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกแห่งความเป็นจริง ด้วยการวางโครงสร้างการบริหารครบวงจร โมเดลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และ IoT แบบบูรณาการ VeChain เป็นผู้บุกเบิกการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสาธารณะในโลกแห่งความเป็นจริง บริษัทดำเนินงานทั่วโลกทั้งในสิงคโปร์ ลักเซมเบิร์ก โตเกียว เซี่ยงไฮ้ ปารีส ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก การร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง PwC และ DNV GL ทำให้เราสามารถสร้างความสัมพันธ์กับองค์กรชั้นนำมากมายในหลายอุตสาหกรรม อาทิ Walmart China, BMW, BYDr, H&M, LVMH, D.I.G, ENN, AWS, PICC และ ASI เป็นต้น สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VeChain ได้ที่ VeChain BootCamp: https://VeChain.org/bootcamp

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1170713/New_E_HCert.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/738221/VeChain_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม