หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘ช้อปปี้’ ชี้เทรนด์ผู้บริโภคยุคนิวนอร์มัล เผย 3 หมวดหมู่เนื้อหอม-ดันช้อปออนไลน์  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มิ.ย. 20, 14:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 ‘ช้อปปี้’ ชี้เทรนด์ผู้บริโภคยุคนิวนอร์มัล เผย 3 หมวดหมู่เนื้อหอม-ดันช้อปออนไลน์พุ่ง
พร้อมตอกย้ำความร้อนแรง รุกเปิดตัวแคมเปญ ‘Shopee 7.7 Mid Year Sale’

ระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน ถึง 8 กรกฎาคม 2563 นักช้อปจะได้เต็มอิ่มแบบจัดหนักไปกับดีลสุดพิเศษ
ทั้งส่วนลด 50% ทั้งแคมเปญ และโปรส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำกรุงเทพฯ, 24 มิถุนายน 2563 -- ‘ช้อปปี้’ ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ได้วิเคราะห์เทรนด์การจับจ่ายของคนไทยในครึ่งปีแรก พบตลาดอีคอมเมิร์ซไทยยังเติบโตสดใสจากความพร้อมของ ผู้ซื้อ-ผู้ขายในการจับจ่ายผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นรับพฤติกรรมนิวนอร์มัล โดยสะท้อนจากกระแสนิยมที่เติบโตใน 3 หมวดหมู่สินค้าทั้งอาหาร-สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าแฟชั่น และเครื่องใช้ภายในบ้าน พร้อมกันนี้ ‘ช้อปปี้’ ตอกย้ำความร้อนแรงของตลาดอีคอมเมิร์ซไทย ส่งแคมเปญ ‘Shopee 7.7 Mid Year Sale’ เตรียมอัดโปรโมชั่นเด็ดเอาใจขาช้อปออนไลน์ด้วยดีลส่วนลด 50% ตลอดทั้งแคมเปญ และโปรส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน ถึง 8 กรกฎาคม 2563

สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะอีคอมเมิร์ซชั้นนำที่ครองใจคนไทย ทั่วประเทศ ‘ช้อปปี้’ ตระหนักเป็นอย่างดีถึงความจำเป็นในการเตรียมความพร้อมให้กับทุกภาคส่วนรับความปกติใหม่หรือนิวนอร์มัล โดยเราได้ศึกษาพฤติกรรมเชิงลึกของผู้ใช้งานและพบว่าผู้ซื้อมีความเชื่อมั่นในการจับจ่ายผ่านช่องทาง อีคอมเมิร์ซมากยิ่งขึ้น ดังจะเห็นได้จากการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของ 3 หมวดหมู่สินค้า ในขณะที่ผู้ขายและแบรนด์มี

ความตื่นตัวในการปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจ ผ่านการใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์และเครื่องมือต่างๆ บนแพลทฟอร์มช้อปปี้ เพื่อขยายฐานลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพท่ามกลางสถานการณ์ที่ท้าทาย”

“และเพื่อเป็นการตอบสนองต่อกระแสนิยมของการช้อปปิ้งออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน ‘ช้อปปี้’ จึงได้เปิดตัวแคมเปญ ‘Shopee 7.7 Mid Year Sale’ ที่ไม่เพียงแต่มอบประสบการณ์ที่สะดวกสบาย คุ้มค่า และปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังเน้นย้ำถึงการเดินหน้านำเสนอกิจกรรมทางการตลาดรูปแบบใหม่ๆ เพื่อยกระดับตลาดอีคอมเมิร์ซของเมืองไทย โดย ‘ช้อปปี้’ จะยังคงรักษาเจตนารมณ์อันแรงกล้าในการตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานชาวไทยทุกคนอย่างครอบคลุมตลอดไป” สุชญา กล่าว

ส่องเทรนด์ผู้บริโภคยุค New Normal เลือกช้อปของใช้ส่วนตัวและสินค้าเกี่ยวกับบ้านผ่านออนไลน์

‘ช้อปปี้’ ได้ทำการศึกษาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเชิงพฤติกรรมของผู้บริโภค และได้พบ 3
เทรนด์หลักๆ หมวดหมู่สินค้ายอดนิยม ดังต่อไปนี้

1.ผู้ใช้แห่ช้อปสินค้าอาหารบนช่องทางออนไลน์เป็นหลัก
●ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ช้อปปี้พบว่ามีนักช้อปที่จับจ่ายสินค้าอาหารบ่อยครั้งในหนึ่งเดือนเพิ่มขึ้นถึง 7 เท่า สะท้อนให้เห็นภาพของพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาเลือกความสะดวกสบายจับจ่ายซื้อสินค้าอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านทางช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น
●จากสถานการณ์ Covid-19 ส่งผลให้คนไทยมีความคุ้นเคยในการช้อปสินค้าอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ โดยพบว่านักช้อปเลือกซื้อสินค้า ที่ปกติที่เคยซื้อในร้านค้าออฟไลน์ ผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น ยกตัวอย่าง สินค้าอย่างขนมปัง และเบเกอรี่ที่มียอดคำสั่งซื้อเพิ่มมากขึ้นถึง 15 เท่าในช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคมที่ผ่านมา

2.ชาวไทยนิยมช้อปสินค้าเครื่องใช้ในบ้านและอุปกรณ์ทำสวนออนไลน์
●ด้วยสถานการณ์ Covid-19 ที่ทำให้ให้ผู้คนใช้เวลาอยู่กับบ้านกันมากขึ้นเพื่อตอบรับนโยบายรักษาระยะห่างทางสังคม ส่งผลต่อเนื่องให้ผู้คนหันมาให้ความสำคัญในการดูแลที่อาศัยกันเพิ่มมากขึ้น โดยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาผู้ใช้งานมีความต้องการช้อปสินค้าเครื่องใช้ในบ้านเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
●ผู้คนให้ความสนใจในการทำสวนปลูกต้นไม้กันมากขึ้น เราพบว่าความต้องการสินค้าอย่าง กระถางต้นไม้ อุปกรณ์ตกแต่งสวน และผลิตภัณฑ์ปราบศัตรูพืช เติบโตเฉลี่ยสูงถึง 100 เท่า ในหลายเดือนที่ผ่านมา


3.สายแฟออนไลน์ช้อปไอเท็มเสื้อผ้าแฟชั่นหลากหลายกับช้อปปี้
●คนไทยเข้ามาบนช่องทางออนไลน์เพื่อมองหาการตอบสนองความต้องการเกี่ยวกับสินค้าแฟชั่น โดยยอดออเดอร์สินค้าแฟชั่นอย่างชุดนอนบนช้อปปี้ มีการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 6 เท่าในหลายเดือนที่ผ่านมา
●ไลฟ์สตรีมมิ่งยังคงเป็นฟีเจอร์สุดแกร่ง ที่เปิดโอกาสให้ผู้ขายสามารถเปิดตัวสินค้าใหม่ แนะนำสไตล์การแต่งตัวพร้อมสร้างยอดคำสั่งซื้อ โดยในช่วงเดือนที่ผ่านมา สินค้าแฟชั่นที่ขายผ่าน Shopee Live โตขึ้นอีกเท่าตัว เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ

รุกหนักครึ่งปีหลัง ปล่อยหมัดเด็ดโปรโมชั่นสุดโดน ในแคมเปญ ‘Shopee 7.7 Mid Year Sale’

ในระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน ถึง 8 กรกฎาคม 2563 แคมเปญ ‘Shopee 7.7 Mid Year Sale’ เทศกาลช้อปกลางปีที่มาพร้อมกับดีลสุดพิเศษทั้ง แจกโค้ดส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำเที่ยงวันและเที่ยงคืน และส่วนลด 50% ทั้งแคมเปญ จากแบรนด์ชั้นนำครอบคลุมทุกหมวดหมู่ อาทิ Adidas, Casio, Xiaomi, Oakley, TCL นอกจากนี้นักช้อปยังจะได้พบกับโปรโมชั่นและกิจกรรมสุดไฮไลท์อื่นๆ อาทิ


เน้นย้ำปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานอย่างสร้างสรรค์ ผ่านปรากฏการณ์ท่าเต้น #77DanceChallengeในแคมเปญ ‘Shopee 7.7 Mid Year Sale’ นี้ ‘ช้อปปี้’ ได้ส่งภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุด โดยชูจุดแข็งในการสร้างปฏิสัมพันธ์ร่วมกับผู้ใช้งานผ่านปรากฏการณ์ครั้งสำคัญกับท่าเต้น #77DanceChallenge สุดสร้างสรรค์ โดยจะเผยแพร่ออกอากาศพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 25 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย และโทรทัศน์ นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน ถึง 8 กรกฎาคม 2563 ‘ช้อปปี้’ ขอชวนนักช้อปทุกคนมาร่วมสนุกกับกิจกรรม #77DanceChallenge เปิดเวทีให้เหล่าขาแดนซ์อวดสเต๊ปการเต้นสุดคูล พร้อมออกแบบวิดิโอในสไตล์ที่โดดเด่นและสร้างสรรค์ที่สุดผ่านโซเชียลมีเดีย อาทิ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และ TikTok พร้อมติดแฮชแท็ก #77DanceChallenge เพื่อชิงรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อาทิ iPhone SE, ทองคำแท่ง, Shopee Coins และ อื่นๆ มากมาย มูลค่ารวมกว่า 40,000 บาท

พบกับ Shopee 7.7 Mid Year Sale ในระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน ถึง 8 กรกฎาคม 2563 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/7-7

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Shopee 7.7 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม