หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Air Products จับมือ ACWA Power และ NEOM ลงนามข้อตกลงสร้างโรงงาน  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.ค. 20, 10:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โครงการไฮโดรเจนสีเขียวขนาดใหญ่ที่สุดในโลกจะผลิตไฮโดรเจนปลอดคาร์บอน 650 ตันต่อวันเพื่อรองรับการขนส่งทั่วโลก และช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 3 ล้านตันต่อปี

Air Products จับมือ ACWA Power และ NEOM ประกาศลงนามข้อตกลงสร้างโรงงานผลิตแอมโมเนียจากไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์ โรงงานที่ทั้งสามฝ่ายถือหุ้นเท่ากันจะตั้งอยู่ในเมืองใหม่ NEOM ซึ่งเป็นต้นแบบเมืองแห่งความยั่งยืนในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย โดยจะผลิตแอมโมเนียที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อส่งออกไปทั่วโลก

โครงการนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ NEOM ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์รายใหญ่ระดับประเทศและระดับโลกในวงการพลังงานหมุนเวียน และถือเป็นเสาหลักในการก้าวสู่การเป็นผู้เล่นหลักในตลาดไฮโดรเจนระดับโลก โรงงานแห่งนี้ใช้เทคโนโลยีระดับโลกที่ได้รับการยอมรับ และจะมีการนำพลังงานหมุนเวียนอย่างพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม และระบบกักเก็บพลังงานกว่า 4 GW มาใช้ผลิตไฮโดรเจน 650 ตันต่อวันด้วยกระบวนการอิเล็กโทรลิซิสโดยใช้เทคโนโลยีของ thyssenkrupp รวมถึงผลิตไนโตรเจนด้วยกรรมวิธีแยกอากาศโดยใช้เทคโนโลยีของ Air Products และผลิตแอมโมเนียที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 1.2 ล้านตันต่อปีโดยใช้เทคโนโลยีของ Haldor Topsoe โดยโรงงานแห่งนี้จะเปิดดำเนินงานในปี 2025

Air Products จะเป็นผู้รับซื้อแอมโมเนียแต่เพียงผู้เดียว และตั้งเป้าส่งออกไปทั่วโลกเพื่อนำไปแยกและผลิตเป็นไฮโดรเจนสีเขียวสำหรับตลาดขนส่ง

“เรารู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ ACWA Power และ NEOM นำเทคโนโลยีมาใช้สานฝันของทั่วโลกในการใช้พลังงานสีเขียว 100%” Seifi Ghasemi ประธาน ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Air Products กล่าว “การใช้ประโยชน์จากพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมในเมือง NEOM เพื่อเปลี่ยนน้ำให้เป็นไฮโดรเจน จะทำให้โครงการนี้เป็นแหล่งผลิตพลังงานสะอาด 100% ในปริมาณมาก และจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์กว่า 3 ล้านตันต่อปี รวมถึงกำจัดก๊าซและมลพิษเทียบเท่ากับที่ปล่อยมาจากรถยนต์ 700,000 คัน”

Mohammad A. Abunayyan ประธาน ACWA Power กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ Vision 2030 ของซาอุดีอาระเบีย และปณิธานของมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ในการทำให้เมือง NEOM เป็นเมืองแห่งการบุกเบิกการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน คณะกรรมการและผู้บริหารของ ACWA Power จึงภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนอันยิ่งใหญ่ที่เป็นครั้งแรกของโลก ACWA Power มีความเชี่ยวชาญในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีพลังงานหมุนเวียน เพื่อส่งมอบพลังงานปลอดคาร์บอนด้วยต้นทุนต่ำที่สุด ด้วยประสบการณ์ระดับโลกของเรา เรามั่นใจว่าการสร้างความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำอย่าง Air Products จะสร้างโอกาสสำคัญในการผลิตไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และผลักดันให้เราเข้าใกล้เป้าหมายในการช่วยเหลือประเทศต่าง ๆ ให้บรรลุเป้าหมายด้านพลังงานสะอาด รวมถึงปลดล็อกประโยชน์ทางสังคมและเศรษฐกิจที่มีอยู่มากมาย โครงการนี้ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมของเมือง NEOM และขับเคลื่อนด้วยพันธกิจที่มีความสำคัญ โดยจะมีการผสมผสานเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อใช้ประโยชน์จากพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมในการผลิตพลังงานสีเขียวที่ยั่งยืนและเข้าถึงได้ทั่วโลก”

Nadhmi Al Nasr ซีอีโอของ NEOM กล่าวว่า “ความร่วมมือครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของเราในการพัฒนาสังคมคาร์บอนเชิงบวก ที่จะเป็นเสาหลักของการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน และเป็นทางออกของปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมอีกมากมายที่ทั่วโลกกำลังเผชิญ โครงการนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของ NEOM ในการสร้างโอกาสให้แก่นักลงทุนในประเทศและทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนา NEOM และเป็นองค์ประกอบสำคัญภายใต้วิสัยทัศน์ Vision 2030 ของซาอุดีอาระเบีย ที่มุ่งเน้นด้านพลังงานสะอาดและเศรษฐกิจคาร์บอนหมุนเวียน ในฐานะโครงการไฮโดรเจนหมุนเวียนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก คณะกรรมการบริหาร NEOM ซึ่งนำโดยมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน รวมถึงคณะผู้บริหารของบริษัท มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศหลักชัยสำคัญของ NEOM ในการก้าวสู่การเป็นผู้นำของโลกด้านการผลิตไฮโดรเจนสีเขียวและพลังงานสีเขียว นอกจากนี้ เรายินดีที่สององค์กรระดับโลก ได้แก่ Air Products และ ACWA Power ได้ร่วมมือกับเราในการพัฒนาโครงการสำคัญนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการยักษ์ใหญ่ที่จะช่วยผลักดันให้ NEOM เป็นศูนย์กลางของชุมชนใหม่แห่งอนาคต”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม