หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ลงทุนในช่วงเศรษฐกิจหยุดชักจากโรคระบาด Covid-19  (อ่าน 67 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ค. 20, 17:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ความหมายและข้อได้เปรียบที่สำคัญของการลงทุนซื้อขายสินทรัพย์ด้วยสัญญาส่วนต่างหรือ CFD ที่ประชาชนทั่วไป สามารถเริ่มการลงทุนได้ง่ายๆในช่วง Covid-19

"อิทธิพลของ Covid-19 ต่อเศรษฐกิจของเอเชีย"

ตัวแปรสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจหยุดชะงักในปี 2020 นี้เป็นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือ การเกิดโรคระบาด ที่ประชาชนทั่วทุกมุมโลก ต่างกำลังเผชิญหน้ากันในขณะนี้ เป็นที่น่าเหลือเชื่อว่าสนามบินปิดทำการอันเป็นระบบขนส่งหลักของโลก สิ่งนี้ยิ่งเป็นการเน้นย้ำถึงการหยุดชะงักทางเศรษฐกิจอย่างไม่คาดคิด จึงเป็นที่สรุปได้ว่าการเกิดโรคระบาด Covid-19 นี้ได้ส่งผลต่อเศรษฐกิจไปทั่วโลกซึ่งไม่เว้นแม้แต่ภาคเอเชียของเรา กล่าวคือ ความสูญเสียที่เกิดจากการหยุดชะงัก ทางเศรษฐกิจนี้ ไม่เพียงแต่เกิดขึ้นในกลุ่มบุคคลหรือในวงแคบเท่านั้น หากแต่เป็นความสูญเสียที่ส่งผลกระทบ ต่อเศรษฐกิจในวงกว้าง ดังนั้นเอง การลงทุนในช่วงเวลานี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการลงทุน ให้เข้ากับสภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไป

"Covid-19 ปัจจัยหลักต่อการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ"
สืบเนื่องจากนโยบายโดยส่วนใหญ่จากทั่วโลกที่ทำให้เกิดคำศัพท์ใหม่ขึ้นมาอย่าง Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างทางสังคม ที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นนโยบายที่เกิดขึ้นภายในประเทศ โดยประชาชนจะต้องเว้นระยะห่าง กัน 1 เมตร ที่มีผลกระทบอย่างมากต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งในร้านอาหาร การซื้อของ หรือแม้แต่ การรอคิวในการใช้บริการต่างๆ เป็นต้น โดยนโยบายนี้ได้สืบเนื่องไปจนถึง International Distancing หรือการเว้นระยะห่างนานาชาติ ที่ในแต่ละประเทศจะลงการติดต่อกันมากขึ้น ในแง่การลดการเผชิญหน้า ในการทำกิจกรรมใดๆ ในที่นี้ยังหมายรวมถึงการทำธุรกิจที่ผู้คนโดยส่วนมากต่างเปลี่ยนรูปแบบการปฏิสัมพันธ์ มาเป็นระบบออนไลน์มากขึ้น ซึ่งทำให้เกิดทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนี้เองหนึ่งในช่องว่างการลงทุนที่น่าจับตามองในปัจจุบัน คือ การลงทุนด้วยการซื้อขายสินทรัพย์ที่ไม่มีการจำกัดรูปแบบของนักลงทุนด้วยการลงทุนขั้นต่ำ ที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ และการลงทุนรูปแบบนี้เราเรียกว่า สัญญาส่วนต่าง หรือ CFD ความหมายโดยรวมของการลงทุนรูปแบบดังกล่าวนี้ถือเป็นข้อตกลงซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทางการเงิน ด้วยความแตกต่างระหว่างราคาเปิดและราคาปิดที่บุคคลธรรมดาสามารถเข้าถึงตลาดทางการเงินรายใหญ่ได้ ด้วยการเริ่มต้นการลงทุนที่ต่ำอีกทั้งยังมีบริการจากโบรกเกอร์ที่อำนวยความสะดวกให้แก่นักลงทุนในทุกขั้นตอนอีกด้วย

"ความหมายของสัญญาส่วนต่าง"

สัญญาส่วนต่าง (contract for difference) เปิดโอกาสให้ผู้ค้าและนักลงทุนทั่วโลกได้รับผลกำไรจากการเคลื่อนไหวของราคาโดยไม่ต้องมีสินทรัพย์อ้างอิง ในการซื้อขาย CFD นี้ หมายรวมถึงการที่เทรดเดอร์กำลังเกี่ยวข้องกับสัญญาที่ตนเองทำกับโบรกเกอร์ เทรดเดอร์ ซึ่งก็คือ “ผู้ซื้อ” และโบรกเกอร์ ซึ่งก็คือ “ผู้ขาย” ที่จะมีการตกลงตามสัญญาที่เป็นการเก็งกำไรราคาสินทรัพย์ในสภาวะตลาด ขณะที่เทรดเดอร์เก็งกำไรตราสารการเงิน เรื่องสำคัญที่จะต้องจำก็คือความแตกต่างหลักระหว่าง CFD กับการซื้อขายแบบเดิม กล่าวคือ CFD ช่วยให้เทรดเดอร์สามารถเทรดความเคลื่อนไหวของราคาได้ โดยไม่ต้องถือครองสินทรัพย์อ้างอิงจริง เทรดเดอร์ CFD จึงสามารถหลีกเลี่ยงข้อเสียบางประการ และค่าใช้จ่ายในการเทรดแบบเดิมได้ด้วยการไม่ต้องถือครองสินทรัพย์อ้างอิงได้ วิธีการเทรดนี้จึงทำให้สามารถทำได้ โดยการทำสัญญาระหว่างลูกค้าและโบรกเกอร์ โดยมีข้อดีที่สำคัญหลายประการที่เป็นอีกวิธีการลงทุน ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

"วิธีการเทรด CFD"

1.เลือกสินทรัพย์ที่ต้องการเทรดได้แก่ ดัชนี, หุ้น และ สกุลเงินดิจิตอล โดยทั่วไปแล้วแพลตฟอร์มของโบรกเกอร์นั้นจะการอัปเดตข่าวสารและข้อมูลทางเศรษฐกิจอันเป็นประโยชน์ต่อนักลงทุนเป็นอย่างมาก
2.ตัดสินใจเลือกเปิดการซื้อขาย
หลังจากที่นักลงทุนสามารถตัดสินใจว่าจะทำการซื้อขายผ่านสินทรัพย์ได้แล้ว นักลงทุนสามารถทำการเปิดตำแหน่งซื้อหรือขายได้ โดยอ้างอิงจากการวิเคราะห์ของตลาดทางการเงิน เป็นต้น
3.เลือกแพลตฟอร์ม
นักลงทุนสามารถทำการเทรดผ่านแพลตฟอร์ม MT4 และ MT5 ได้ที่นักลงทุนจะได้รับเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกในการเทรดจากโบรกเกอร์ที่เชียวชาญ

"ข้อได้เปรียบของการซื้อขายด้วยสัญญาส่วนต่าง"
1.อนุญาตให้นักลงทุนซื้อขายการเคลื่อนไหวของราคาของสินทรัพย์รวมถึงอีทีเอฟ, ดัชนีหุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้าได้
2.ให้ประโยชน์และความเสี่ยงแก่ผู้ลงทุนในการเป็นเจ้าของหลักทรัพย์โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง
3.เป็นรูปแบบการลงทุนด้วยการใช้ประโยชน์จากการอนุญาตให้นักลงทุนใส่จำนวนเล็กน้อยของมูลค่าการซื้อขายกับโบรกเกอร์
4.ช่วยให้นักลงทุนสามารถเข้าถือครองตำแหน่งระยะยาวและสั้น หรืออีกนัยหนึ่ง คือ ตำแหน่งการซื้อหรือการขาย

"ข้อเสียเปรียบของการซื้อขายด้วยสัญญาส่วนต่าง"
รูปแบบธุรกิจการซื้อขาย CFD ไม่ได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวดและแน่ชัด จึงทำให้ความน่าเชื่อถือของโบรกเกอร์ ขึ้นอยู่กับชื่อเสียงและความสามารถทางการเงินของโบรกเกอร์นั้นๆ ดังนั้น CFD จึงทำให้ไม่สามารถใช้ได้ในสหรัฐอเมริกา
2.เนื่องจาก CFD ทำการซื้อขายโดยใช้เลเวอเรจ ดังนั้นความเสี่ยงในการซื้อขายรูปแบบนี้จึงมีความเสี่ยงถึง 100% จากเงินลงทุน กล่าวคือ หากนักลงทุนเพิ่มขยายอัตราลงทุนเท่าใด ก็มีอัตราความเสี่ยงมากเท่านั้น

CFD คืออะไร (https://www.forextime.com/th/education/cfd-trading ) กันแน่ CFD นั้น เป็นการทำการซื้อขายโดยใช้เลเวอเรจเป็นปัจจัยสำคัญในการลงทุน แม้ว่าเลเวอเรจสามารถขยายผลกำไรด้วย CFD แต่อย่างไรก็ตามเลเวอเรจยังสามารถขยายการสูญเสียได้เช่นกัน ซึ่งสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยให้นักลงทุนสามารถทำการซื้อขายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในระหว่างช่วงเวลาของการถดถอยทางเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากโรคระบาด Covid-19 นั่นคือการศึกษาถึงการลงทุนและกลยุทธ์ที่จะช่วยให้คุณทำการลงทุนได้อย่างราบรื่น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ก.ค. 20, 18:25 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม