หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ห้องปฏิบัติการทดสอบอุปกรณ์เก็บวัคซีนของ UL ผ่านการรับรองจาก WHO  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.ค. 20, 18:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อการผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ประสบความสำเร็จ อุปกรณ์เก็บรักษาวัคซีนจะเป็นที่ต้องการอย่างมาก ขณะที่ห้องปฏิบัติการทดสอบอุปกรณ์เก็บรักษาวัคซีนที่ผ่านการรับรองจากองค์การอนามัยโลก จะช่วยรับประกันความน่าเชื่อถือและความสามารถในการรักษาความเย็นของอุปกรณ์ ซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพโดยรวมของวัคซีน

UL บริษัทด้านวิทยาศาสตร์ความปลอดภัยชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า ห้องปฏิบัติการทดสอบอุปกรณ์ทำความเย็นของบริษัทซึ่งตั้งอยู่ในเมืองคุร์เคาน์ ประเทศอินเดีย ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ให้เป็นห้องปฏิบัติการทดสอบบุคคลที่สาม ที่สามารถทำการทดสอบอุปกรณ์ทำความเย็นสำหรับเก็บรักษาวัคซีน ซึ่งประกอบด้วยห้องเย็น ห้องแช่แข็ง ตู้เย็นและตู้แช่พลังงานแสงอาทิตย์ คูลลิ่งแพค และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดย UL สามารถทำการทดสอบรับประกันคุณภาพเต็มรูปแบบ ทั้งในส่วนของการทดสอบการติดตั้งและการใช้งานห้องเย็น ห้องแช่แข็ง สารทำความเย็น และอุปกรณ์อื่น ๆ

UL ผ่านการรับรองภายใต้กระบวนการรับรองประสิทธิภาพ คุณภาพ และความปลอดภัย (PQS) ของ WHO โดย PQS จะรับรองผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประเทศสมาชิกของ WHO และหน่วยงานจัดซื้อขององค์การสหประชาชาติ โดยผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ต้องผ่านการทดสอบก่อนจึงจะได้รับการบรรจุในฐานข้อมูล PQS ซึ่งการทดสอบจะช่วยรับประกันว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ จากผู้ผลิตรายนั้น ๆ ได้มาตรฐานตามข้อกำหนด ทั้งนี้ การที่ UL ผ่านการรับรองจาก WHO ทำให้บริษัทสามารถทำการทดสอบเพื่อรับรองประสิทธิภาพ คุณภาพ และความปลอดภัยของอุปกรณ์ทำความเย็น โดย UL ผ่านการรับรองหลังจากแสดงให้เจ้าหน้าที่ของ WHO เห็นว่า ห้องปฏิบัติการของบริษัทมีศักยภาพในการทดสอบรับรองตามมาตรฐานหรือหลักการปฏิบัติทั้งในระดับชาติและระดับโลก

UL ได้รับการรับรองในช่วงเวลาที่นักวิจัยทั่วโลกกำลังเร่งพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดยการผลิตวัคซีนและการสร้างภูมิคุ้มกันให้เพียงพอต่อการหยุดโรคระบาดจะเป็นความพยายามทางการแพทย์ครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว บริษัทยา ซัพพลายเออร์ ภาครัฐ และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ต่างพยายามเตรียมห่วงโซ่อุปทานให้พร้อมรองรับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 จำนวนมหาศาล อย่างไรก็ดี ห่วงโซ่อุปทานวัคซีนไม่ได้มีแค่การผลิตวัคซีนเท่านั้น แต่ยังมีการเก็บวัคซีนแบบรักษาอุณหภูมิเพื่อควบคุมคุณภาพของวัคซีนตั้งแต่การผลิตจนถึงการนำไปใช้ หากวัคซีนไม่ได้รับการเก็บรักษาในอุณหภูมิที่เหมาะสมก็จะทำให้วัคซีนเสื่อมคุณภาพ เปลี่ยนสี และจุลินทรีย์เติบโต

Todd Denison รองประธานและผู้จัดการทั่วไปแผนก Appliances, HVAC and Lighting Division บริษัท UL กล่าวว่า “ในขณะที่ประชาชนหลายพันล้านคนทั่วโลกกำลังรอคอยวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ทางหน่วยงานรัฐ บริษัทยา และองค์กรสุขภาพทั่วโลก ก็เตรียมเพิ่มศักยภาพการจัดการห่วงโซ่ความเย็นของวัคซีน การเก็บรักษาวัคซีนปริมาณมากให้คงประสิทธิภาพเพื่อให้ผู้รับวัคซีนได้รับประโยชน์อย่างที่ตั้งใจไว้ จะเป็นกุญแจสำคัญในการยุติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งนี้ UL ภูมิใจที่ห้องปฏิบัติการของเราผ่านการรับรองจากองค์การอนามัยโลก และมีบทบาทสำคัญในการปกป้องสุขภาพของประชาชนทั่วโลก”

นอกจากนี้ การรับรองจาก WHO ส่งผลให้ UL สามารถทำการทดสอบอุปกรณ์ทำความเย็นพลังงานแสงอาทิตย์ตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์ใหม่ของ WHO โดยอุปกรณ์ทำความเย็นพลังงานแสงอาทิตย์จะมีบทบาทสำคัญในการรักษาประสิทธิภาพของวัคซีนในประเทศกำลังพัฒนาซึ่งยังขาดแคลนกริดไฟฟ้าที่เชื่อถือได้

“การที่องค์การอนามัยโลกให้การรับรองอุปกรณ์ทำความเย็น หมายความว่าอุปกรณ์นั้น ๆ ต้องได้มาตรฐานประสิทธิภาพ คุณภาพ และความปลอดภัยตามที่กำหนดสำหรับการใช้งานจริง และมีความปลอดภัยตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ เพื่อรับประกันว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ ผู้ป่วย หรือสิ่งแวดล้อม” Suresh Sugavanam รองประธานและกรรมการผู้จัดการของ UL ประจำภูมิภาคเอเชียใต้และแอฟริกาใต้สะฮารา กล่าว “UL สามารถทำการทดสอบเพื่อรับรองผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน พร้อมกับยกระดับความน่าเชื่อถือของการเก็บรักษาวัคซีนทั่วโลก”

เกี่ยวกับ UL
UL ช่วยสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่าเดิมด้วยการนำวิทยาศาสตร์มาใช้แก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัย ความมั่นคง และความยั่งยืน เราสร้างความเชื่อมั่นด้วยการนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่มาใช้อย่างปลอดภัย บุคลากรทุกคนของเราล้วนมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการสร้างโลกที่ปลอดภัยกว่าเดิม ขณะที่ภารกิจทั้งหมดของเรา ตั้งแต่การวิจัยอิสระและการพัฒนามาตรฐาน การทดสอบและรับรอง ไปจนถึงการนำเสนอโซลูชันดิจิทัลและการวิเคราะห์ ล้วนช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลก เราได้รับความไว้วางใจจากภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม ภาครัฐ หน่วยงานกำกับดูแล และสาธารณชน ให้ช่วยทำการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ UL.com และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมไม่แสวงหาผลกำไรได้ที่ UL.org

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
Poornima Chandrashekaraiah
ฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียใต้
บริษัท UL
โทร: +91.80.4138.4400 ต่อ 64588
อีเมล: poornima.chandrashekaraiah@ul.com

Steven Brewster
บริษัท UL
อีเมล: steven.brewster@ul.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/325015/ul_enterprise_logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม