หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: miR Scientific เผยการตรวจสอบความถูกต้องชุดทดสอบมะเร็งต่อมลูกหมาก  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ส.ค. 20, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ข้อมูลที่ผ่านการตรวจสอบความถูกต้องแล้วช่วยเสริมศักยภาพในการตรวจจับและแสดงลักษณะของมะเร็งต่อมลูกหมากในระดับโมเลกุลโดยมีค่าความไวและความจำเพาะสูงกว่า 91%

- ข้อมูลดังกล่าวรองรับการผนวกรวมชุดทดสอบ Sentinel Prostate Test(TM) เข้าไว้ในการตัดสินใจและกำหนดวิธีการดูแลผู้ป่วย

- การนำไปใช้ตามข้อมูลที่เผยแพร่บ่งชี้ถึงผลลัพธ์สำคัญในการยกระดับผลการรักษาผู้ป่วย พร้อมลดการเข้าแทรกแซงและการสูญเสียโดยเปล่าประโยชน์ในคราวเดียวกัน

miR Scientific, LLC บริษัทด้านการดูแลสุขภาพที่มีเป้าหมายเพื่อพลิกโฉมการจัดการโรคมะเร็ง ด้วยการนำเสนอการตรวจจับ แสดงลักษณะ และเฝ้าระวังโรคอย่างแม่นยำตั้งแต่เริ่มแรก ประกาศในวันนี้ว่า ข้อมูลจากตรวจสอบความถูกต้องของชุดทดสอบมะเร็งแบบไม่ผ่าตัดโดยใช้ปัสสาวะ Sentinel Prostate Test(TM) ซึ่งได้รับการเผยแพร่ในวารสาร Journal of Urology ฉบับเดือนกันยายน ได้แสดงให้เห็นว่า แพลตฟอร์มของ miR Scientific สามารถตรวจจับหลักฐานทางโมเลกุลของมะเร็งต่อมลูกหมาก โดยมีค่าความไวที่ 94% และค่าจำเพาะที่ 92% ส่งผลให้มีค่า AUC ที่ 0.98 และเมื่อโรคมะเร็งได้รับการวินิจฉัยแล้ว ชุดทดสอบดังกล่าวก็จะประเมินว่ามะเร็งที่เป็นนั้นมีความเสี่ยงต่ำที่ค่าความไว 93% และค่าจำเพาะ 90% ซึ่งทำให้มีค่า AUC ที่ 0.98 หรือมีความเสี่ยงสูงที่ค่าความไว 94% และค่าจำเพาะ 96% ซึ่งทำให้มีค่า AUC ที่ 0.99 การเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวได้ชูให้เห็นผลการทดสอบตามเอ็กโซโซมปัสสาวะ ที่ถูกแยกออกจากตัวอย่างปัสสาวะที่ถ่ายออกมาเป็นประจำ จากนั้นก็จะตรวจสอบ RNA ขนาดเล็กที่ไม่มีการแปลรหัส (sncRNA) ที่สกัดออกมาเป็นพิเศษกว่าหลายร้อยตัว ในแพลตฟอร์ม PCR แบบเรียลไทม์ที่รองรับปริมาณงานได้มาก และวิเคราะห์ด้วยอัลกอรึทึมจำแนกประเภทอันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท

มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยครั้งที่สุด และเป็นมะเร็งที่ทำให้ผู้ชายเสียชีวิตมากที่สุดเป็นอันดับสองในสหรัฐ ทั้งยังเป็นสาเหตุหลักอย่างหนึ่งของความไม่เสมอภาคด้านสุขภาพ [ii] ตลอดจนเป็นภาระโรคอันใหญ่หลวงที่ผู้ป่วย ครอบครัว ระบบสุขภาพที่ตึงตัว และผู้จ่ายเงินต้องแบกรับ ไม่ว่าจะจากแหล่งของรัฐ เอกชน และนายจ้าง ปัจจุบัน แม้แพทย์บริการปฐมภูมิ ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบขับถ่ายปัสสาวะ และนักวิทยาเนื้องอก จะพยายามทุ่มเทและใช้ความสามารถอย่างเต็มที่ แต่ผู้ป่วยก็ยังคงต้องเข้ารับการดูแลแบบมาตรฐานโดยใช้ชุดทดสอบอย่าง PSA ที่ใช้กันมานานถึง 40 ปี ในการบ่งชี้ว่าผู้ที่เข้ารับการตรวจนั้นมีค่า PSA สูง ซึ่งหมายความว่ามีความเป็นไปได้ที่ผู้นั้นเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก แม้ในภายหลังจะพบว่าไม่ได้เป็นเมื่อผ่าตัดนำเนื้อออกไปตรวจแล้วก็ตาม และไม่ว่าเนื้อที่ตัดออกมานั้นจะมีความแตกต่างเท่าใด ชุดทดสอบ PSA ก็มักจะไม่พบโรคร้ายแรง [iii] จึงนับว่าเป็นจุดอ่อนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะกว่าผู้ป่วยจะรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งก็อยู่ในระยะหลัง ๆ แล้ว ซึ่งเป็นระยะที่อัตราการเสียชีวิตและค่าใช้จ่ายในการรักษานั้นสูงกว่ามาก

“miR Scientific ทุ่มเทให้กับการมอบเทคโนโลยีที่ผ่านการตรวจสอบความถูกต้องในทางระเบียบวิธี คลินิก และวิทยาศาสตร์ ให้แก่ผู้ชายที่อายุตรงเกณฑ์ทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่สงสัยว่าเป็นมะเร็ง โดยเทคโนโลยีที่ว่านี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานะทางโมเลกุลของมะเร็งต่อมลูกหมากได้อย่างแม่นยำ รวดเร็ว และนำไปใช้การต่อได้จริง จากตัวอย่างปัสสาวะเพียงตัวอย่างเดียว” Sam Salman ประธานและซีอีโอ กล่าว “แพลตฟอร์มที่ทันสมัยของเราช่วยให้เราจินตนาการได้ถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย แพทย์ และผู้มีส่วนได้เสียรายสำคัญอื่น ๆ การทดสอบแบบสแตนด์อโลนที่เข้าถึงชุมชนได้ทุกเชื้อชาติไม่ว่ารวยหรือจน พร้อมกับข้อมูลที่แสดงในวารสาร Journal of Urology นี้ได้สร้างผลกระทบอย่างมากต่อการพัฒนาอย่างครอบคลุมเพื่อปรับการดูแลให้เหมาะสม ลดความเครียด ขจัดความเจ็บป่วยที่หลีกเลี่ยงได้ ทั้งยังช่วยรักษาชีวิตและฐานะทางการเงิน รวมถึงทรัพยากรในการดูแลสุขภาพเอาไว้”

วารสารดังกล่าวประกอบด้วยข้อมูลจากงานศึกษาที่มีการควบคุมและกลุ่มตรวจสอบความถูกต้อง 1,436 ตัวอย่าง ได้แก่ ตัวอย่างย้อนหลังของผู้ป่วย 613 รายจากเครือข่ายสุขภาพมหาวิทยาลัยของ GU BioBank แห่ง Princess Margaret Hospital รวมถึงกลุ่มตัวอย่าง 823 รายจาก Albany Medical Center (AMC) และ SUNY Downstate Medical Center (DMC) ซึ่งมีการเก็บรวบรวมตัวอย่างปัสสาวะก่อนทำการตัดเนื้อเยื่อไปตรวจและวิเคราะห์จากผู้เข้าร่วมที่ต้องสงสัยว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ในช่วงระหว่างปี 2560-2562 โดยมีการระบุด้วยว่า การทดสอบและกลุ่มตรวจสอบความถูกต้องจะถูกวิเคราะห์ด้วยลำดับ sncRNA ที่ได้จากอัลกอริธึมการคัดเลือกอันเป็นสิทธิบัตรของเราเพื่อค้นหาเฟสที่ประกอบด้วยกลุ่มผู้เข้าร่วม 235 รายจาก AMC และ DMC

“ข้อมูลที่ผ่านการตรวจสอบความถูกต้องจาก miR Scientific Sentinel Test(TM) ในวารสาร Journal of Urology มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างความสามารถขั้นสูงให้กับคณะแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และนักชีวสถิติที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสร้างแพลตฟอร์มที่ทันสมัยนี้จึงให้ความใส่ใจอย่างมากต่อความต้องการของแพทย์ที่มักจะให้ความสำคัญกับภาวะแทรกซ้อนโดยเร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ในการดูแลสุขภาพของผู้ป่วยที่ต้องเผชิญโรคร้าย หรือแม้แต่ในการยกระดับผลลัพธ์และคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยที่มีโรคเล็ก ๆ น้อย ๆ ผมมีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มแพทย์ชั้นนำในการสนับสนุนการรวมการทดสอบ miR Scientific เข้ากับมาตรฐานและการปฏิบัติทางคลินิก” นายแพทย์ James McKiernan ศาสตราจารย์ผู้ได้รับการยกย่องให้เป็น John K. Lattimer Professor of Urology และประธานภาควิชาศัลยศาสตร์ทางเดินปัสสาวะแห่งวิทยาลัยแพทย์และศัลยแพทย์ และหัวหน้าศัลยแพทย์ทางเดินปัสสาวะของศูนย์การแพทย์ NewYork-Presbyterian/Columbia กล่าวnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สุขภาพ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม