หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: UL ยกระดับความสามารถช่วยผู้ผลิตเข้ารุกตลาดเม็กซิโกได้เร็วขึ้น  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.ย. 20, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กระทรวงเศรษฐกิจเม็กซิโกอนุมัติข้อตกลงยอมรับร่วมกันฉบับแรกกับ UL เพื่อเปิดทางให้ทดสอบผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์นอกประเทศเม็กซิโกได้

UL บริษัทด้านวิทยาศาสตร์ความปลอดภัยชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า กรมการค้าด้านมาตรฐาน (DGN) ในสังกัดกระทรวงเศรษฐกิจเม็กซิโก ได้อนุมัติสิทธิ์แก่ UL ในการทดสอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพการใช้พลังงานทั่วโลกสำหรับผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่นำเข้าในประเทศนั้นๆ ซึ่งรวมถึงการทดสอบความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์เสียง, วิดีโอ และเทคโนโลยีสารสนเทศ และระบบอุปกรณ์และไฟสำรอง (UPS) ตลอดจนการทดสอบประสิทธิภาพการใช้พลังงานของเครื่องซักผ้า, ตู้เย็นในครัวเรือนและพาณิชย์ รวมถึงตู้แช่แข็ง, มอเตอร์, ระบบไฟ และตัวจ่ายไฟภายนอก และระบบไฟสำรองที่จำเป็นในผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์

UL ช่วยลดเวลาและต้นทุนสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เข้าสู่ตลาดเม็กซิโก ด้วยขีดความสามารถในการทดสอบประสิทธิภาพการใช้พลังงานและความปลอดภัยที่ศูนย์ UL หรือแล็บนอกเม็กซิโกที่ได้รับการอนุมัติจาก UL ตามมาตรฐานทางการของเม็กซิโก ซึ่งได้แก่ Norma Oficial Mexicana and Oficial Mexico Standard (NOM) และ Mexican Standard (NMX)

ข้อกำหนดด้านการทดสอบความปลอดภัย ซึ่งเป็นการทดสอบระดับนานาชาติครั้งแรก ระบุให้บริษัทที่ตรวจสอบและให้การรับรองใช้กับผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์เฉพาะที่ระบุในหมวด NOM และ NMX โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ประกอบด้วย:

- NOM-001-SCFI-2018 - เครื่องใช้ไฟฟ้า
- NMX-I-163-NYCE-2016 - อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ - ระบบไฟสำรอง (UPS)
- NMX-I-60065-NYCE-2015 - อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ - ผลิตภัณฑ์เสียง, วิดีโอ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่คล้ายคลึงกัน
- NMX-I-60950-1-NYCE-2015 - อุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศ

ข้อมูลจากธนาคารโลกระบุว่า เม็กซิโกซึ่งมีประชากรมากกว่า 130 ล้านคน และมีระดับรายได้และกำลังซื้อเพิ่มขึ้น เป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับที่ 11 ของโลก และใหญ่เป็นอันดับ 2 ในภูมิภาคลาตินอเมริกา

“อัตราการเติบโตที่สูงขึ้นของเม็กซิโกทำให้ดีมานด์ในสินค้าอุปโภคบริโภคขยายตัวเพิ่มขึ้น ส่งผลให้มีความจำเป็นในการตรวจสอบความปลอดภัยตามกฎเกณฑ์มาตรฐานเพิ่มเติม” รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป UL ในลาตินอเมริกา กล่าว “ด้วยข้อกำหนดจาก DGN ทำให้ปัจจุบัน UL สามารถปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ โดยใช้ประโยชน์จากเครือข่ายห้องปฏิบัติการและศูนย์ทดสอบระดับโลกที่ดีที่สุดของเรา เพื่อให้ผู้ผลิตสินค้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ผ่านเกณฑ์มาตรฐานด้านความปลอดภัยของเม็กซิโก และสามารถเข้าสู่ตลาดเม็กซิโกได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น”

นอกจากการทดสอบความปลอดภัยแล้ว DGN ยังกำหนดให้ UL สามารถทดสอบประสิทธิภาพการใช้พลังงาน ซึ่งรวมถึงเกณฑ์มาตรฐานสำหรับ Energy Star หรือสมาคมมาตรฐานแคนาดา ที่ศูนย์ทดสอบ UL หรือศูนย์นอกประเทศเม็กซิโก โดยมาตรฐาน Applicable NOM ประกอบด้วย:

- NOM-005-ENER-2016 - เครื่องซักผ้าในครัวเรือน
- NOM-014-ENER-2004 - มอเตอร์ทำความเย็น
- NOM-005-ENER-2016 - ตู้เย็นและตู้แช่แข็งในครัวเรือน
- NOM-017-ENER/SCFI-2014 - อุปกรณ์ตู้เย็นพาณิชย์
- NOM-017-ENER/SCFI-2014 - ตัวจ่ายไฟภายนอก
- NOM-030-ENER-2016 - ไฟ LED
- NOM-032-ENER-2013 - ระบบไฟสำรองที่จำเป็นในอุปกรณ์และเครื่องใช้

“เราทราบว่าการนำร่องภูมิทัศน์ด้านกฎเกณฑ์ของตลาดโลกเป็นงานที่ซับซ้อนและท้าทาย และโควิด-19 ก็ยิ่งทำให้ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ด้วยข้อกำหนดนี้ ลูกค้าจะสามารถทดสอบผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ของพวกเขาใกล้กับโรงงานผลิตของพวกเขา อีกทั้งช่วยลดความล่าช้าในกระบวนการผลิตอันเนื่องมาจากโรคระบาด” Helena Wolf ผู้อำนวยการอาวุโสแผนก International Certification ของ UL กล่าว “เราพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการในการเข้าสู่ตลาดทั่วโลก ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญและศูนย์ทดสอบของเราทั่วโลก เพื่อรับประกันว่าการเข้าสู่ตลาดเม็กซิโกจะเป็นไปอย่างราบรื่น”

เกี่ยวกับ UL

UL ช่วยสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่าเดิมด้วยการนำวิทยาศาสตร์มาใช้แก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัย ความมั่นคง และความยั่งยืน เราสร้างความเชื่อมั่นด้วยการนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่มาใช้อย่างปลอดภัย บุคลากรทุกคนของเราล้วนมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการสร้างโลกที่ปลอดภัยกว่าเดิม ขณะที่ภารกิจทั้งหมดของเรา ตั้งแต่การวิจัยอิสระและการพัฒนามาตรฐาน การทดสอบและรับรอง ไปจนถึงการนำเสนอโซลูชันดิจิทัลและการวิเคราะห์ ล้วนช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลก เราได้รับความไว้วางใจจากภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม ภาครัฐ หน่วยงานกำกับดูแล และสาธารณชน ให้ช่วยทำการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ UL.com และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมไม่แสวงหาผลกำไรได้ที่ UL.org

สื่อติดต่อ:
Steven Brewster
UL
อีเมล: steven.brewster@ul.com
โทร: 1+847.664.8425

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/325015/ul_enterprise_logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม