หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Huawei และ Sunline ร่วมออกโซลูชัน Digital Loan One Box ไร้การสัมผัส  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.ย. 20, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ในงาน HUAWEI CONNECT 2020 Sunline และ Huawei ร่วมเปิดตัว Digital Loan One Box Solution โซลูชันไร้การสัมผัสระดับโลกสำหรับบริการทางการเงิน โดยจะให้บริการโซลูชันดังกล่าวในหลายประเทศและดินแดน เช่น เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง ลาตินอเมริกา และแอฟริกา ที่ซึ่งความครอบคลุมทางการเงินเป็นเรื่องที่จำเป็นเร่งด่วน

Digital Loan One Box ใช้กลยุทธ์แบบเปิด ซึ่งเปิดทางให้สถาบันการเงินออกบริการไร้การสัมผัสในขอบเขตที่กว้างขวาง เช่น ผลิตภัณฑ์สินเชื่อออนไลน์, E-KYC ของลูกค้า, การประเมินความเสี่ยง, การเบิกจ่ายเงิน และขั้นตอนหลังกู้เงิน โซลูชันดังกล่าวตอบสนองความจำเป็นเร่งด่วนของทั้งสถาบันการเงินและลูกค้าสำหรับบริการการเงินดิจิทัล ท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดที่หลายประเทศกำลังต่อสู้อย่างต่อเนื่อง

ในฐานะที่เป็นเสาหลักของเศรษฐกิจประเทศ สถาบันการเงินต้องการบริการการเงินดิจิทัลออนไลน์ไร้การสัมผัส โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ธนาคารทั่วโลกเผชิญความท้าทายคล้ายกันในด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน นั่นคือต้นทุนและความเสี่ยงอันมหาศาลในการแทนที่ระบบเก่า งบประมาณที่จำกัด และผลตอบแทนที่ไม่แน่นอนจากการลงทุนปฏิรูป ขาดประสบการณ์ธุรกิจและเทคโนโลยีแบบเปิด การแข่งขันที่ดุเดือดขึ้น และดีมานด์บริการไร้การสัมผัสที่หนุนโดยโรคระบาด ฯลฯ

การเงินไร้การสัมผัสหมายถึงบริการที่ลูกค้าและธนาคารไม่ต้องมีปฏิสัมพันธ์แบบตัวต่อตัว แต่ผ่านการติดต่อสื่อสารหลากช่องทาง โดยรองรับบริการแบบปลั๊กอิน ธุรกิจแบบบิวต์อิน และฟีเจอร์ที่พร้อมใช้งานทันที

Digital Loan One Box Solution สร้างบนโครงสร้างพื้นฐาน Huawei FusionCube Hyper-Converged ใช้ EDSP ซึ่งเป็นกรอบงานธนาคารแบบไมโครเซอร์วิสระดับองค์กรที่ออกโดย Sunline ในปี 2020 โซลูชันนี้รองรับการปรับขนาดแนวนอนแบบไดนามิกตามความต้องการของธุรกิจและระบบ นอกจากนี้ ยังมอบสายการผลิตเพื่อส่งมอบแบบต่อเนื่องให้แก่ DevOps เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นด้านการพัฒนาที่คล่องตัวของสถาบันการเงิน บริการธนาคารไร้การสัมผัสทำให้ระบบแบงก์กิงสะดวกสบายขึ้น ขณะเดียวกันก็คงความเป็นมิตรต่อผู้ใช้ ทันเวลา และมืออาชีพ ซึ่งนำไปสู่ความพึงพอใจ ความภักดี และการรักษาลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น การเชื่อมต่อของระบบนิเวศทางการเงินช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดและชื่อเสียงของสถาบันการเงิน นอกจากนี้ โซลูชันดังกล่าวยังมอบ TCO ที่คุ้มค่า ซึ่งตอบสนองความคาดหวังด้านการลงทุนของพวกเขาด้วย

Digital Loan One Box มอบประสิทธิภาพความเร็วสูงสุดในขอบเขตเหล่านี้:

- การเปิดบัญชีทางไกลแบบเรียลไทม์ และการพิสูจน์ตัวตนโดยใช้ไบโอเมตริกในหลายช่องทาง (MFA)
- การเริ่มขอสินเชื่อออนไลน์ การอนุมัติ และเบิกจ่ายอย่างรวดเร็ว (สมัคร 3 นาที, อนุมัติสินเชื่อ 1 วินาที และไม่ต้องเข้ามาดำเนินการด้วยตนเอง)
- การคิดโปรโมชันและแคมเปญการตลาดแบบเรียลไทม์
- ขั้นตอนหลังการกู้ที่ยืดหยุ่น ประเมินการขยายเงินกู้ทันที
- อัปเดตข้อมูลบัญชีแบบเรียลไทม์และบริการแบบ non-stop
- API แบบเปิดตามมาตรฐาน ให้พาร์ทเนอร์ในเครือข่ายเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว
- ผลิตภัณฑ์มาตรฐานสูงที่ลูกค้าเข้าใจได้โดยง่าย
- ติดตั้งได้เร็วโดยที่สามารถใช้งานได้ภายใน 2 เดือน

“ท่ามกลางโรคระบาดที่ยังไม่ยุติ โซลูชันนี้มาในช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับสถาบันการเงิน โดยสามารถตอบสนองความต้องการในการปล่อยสินเชื่อและการกู้ยืมที่มีประสิทธิภาพสำหรับทั้งสถาบันการเงินและลูกค้าในช่วงเวลาที่พิเศษนี้ โดยในอุตสาหกรรมนั้น เราจะเดินหน้าพัฒนาระบบนิเวศระดับโลกและโซลูชันบนเงื่อนไขต่าง ๆ ไม่ว่าจะจาก 2C ไปยัง 2B ร่วมกับพาร์ทเนอร์ทั่วโลกต่อไป” Jason Cao ประธานหน่วยธุรกิจบริการการเงินระดับโลก กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของ Huawei กล่าว “เมื่อผนึกกำลังกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรมแล้ว เราจะเริ่มด้วย 5G และคว้าโอกาสใน 5 โดเมนเทคโนโลยีสำคัญ ได้แก่ การเชื่อมต่อ คลาวด์ คอมพิวติง AI และแอปพลิเคชันอุตสาหกรรม ซึ่งท้ายที่สุดเราจะมอบโซลูชันและเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ใช้กับเงื่อนไขต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในกระบวนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลสำหรับลูกค้าทางการเงิน”

Hongan Li รองประธานอาวุโสของ Sunline กล่าวเสริมว่า “Sunline คือบริษัทบริการ IT สำหรับงานธนาคารระดับโลก เราเดินหน้าสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นผู้นำในฟินเทคและเสริมสร้างการเชื่อมต่อของชีวิต โดยในช่วงที่โควิด-19 ระบาดนี้ เราตระหนักถึงความจำเป็นเร่งด่วนสำหรับนวัตกรรมทางเทคโนโลยี บริการดิจิทัล และบริการการเงินแบบเปิดที่เข้าถึงได้ทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ Sunline และ Huawei จึงออกโซลูชัน Digital Loan One Box Solution ซึ่งออกแบบเพื่อสถาบันการเงินและลูกค้า โดยเฉพาะผู้ที่ขาดขีดความสามารถทางเทคโนโลยี ตั้งอยู่บนกรอบไมโครเซอร์วิสระดับองค์กรของ Sunline สำหรับธนาคาร โดยแพลตฟอร์มที่คล่องตัวนี้มีความยืดหยุ่นสูง มีโครงสร้างแบบ Loose Coupling ประสิทธิภาพสูง และปรับใช้แบบกระจายได้ ซึ่งตอบสนองความต้องการของทั้งธุรกิจและระบบด้านการปรับขนาดแนวนอนแบบไดนามิกของสถาบันการเงินทุกขนาด เป้าหมายของเราคือการมอบโซลูชันที่ใช้งานได้จริงและเป็นประโยชน์ในช่วงเวลาที่พิเศษนี้”

Huawei และพาร์ทเนอร์ของบริษัท ช่วยสถาบันการเงินไปถึงจุดสูงสุดทางดิจิทัลใหม่ในด้านความครอบคลุมทางการเงิน นวัตกรรมทางธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล และระบบธนาคารแบบเปิด ซึ่งบรรลุการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบและความคล่องตัวในการบริการ โดยนับจนปัจจุบัน Huawei ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์โซลูชันและบริการกว่า 5,400 รายทั่วโลก เพื่อสนับสนุนลูกค้าทางการเงินกว่า 1,600 รายใน 60 ประเทศและดินแดน เมื่อผนึกกำลังกันแล้ว เราได้จัดตั้งระบบนิเวศที่มีการขยายขอบเขตครอบคลุมมากขึ้น

Sunline คือผู้ให้บริการโซลูชันฟินเทคระดับท็อป บริษัทมีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการปฏิวัติบริการทางการเงินและขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรม นับจนปัจจุบัน Sunline ให้บริการสถาบันการเงินระดับโลกกว่า 800 ราย ด้วยโซลูชัน IT สายการเงินครอบคลุมบริการธุรกิจหลัก ธุรกิจการเงินอินเทอร์เน็ต บิ๊กดาต้า และการบริหารจัดการ

ในฐานะผู้บุกเบิกในกลุ่มซัพพลายเออร์ฟินเทคของจีน Sunline ได้จัดตั้งสำนักงานสาขาและสำนักงานบริการในสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย และเขตปกครองพิเศษฮ่องกงนับตั้งแต่ปี 2016 บริษัทได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางสำหรับความเข้มแข็งในนวัตกรรม ผู้นำตลาด และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ โดยติดทำเนียบท็อป 3 เวนเดอร์แพลตฟอร์มงานธนาคารของเอเชียแปซิฟิกในรายงาน Forrester's Global Banking Platform Deals Survey เมื่อปี 2019 ส่วนปีนี้นิตยสาร Global Brands Magazine ยกให้ Sunline เป็นบริษัทฟินเทคที่มีนวัตกรรมสูงสุดในเอเชียปี 2020 และยังมีชื่ออยู่ในการจัดอันดับ 2020 IDC China FinTech 50 List ด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม