หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Tongji SEM ติดอันดับ 31 หลักสูตรปริญญาโทการจัดการที่ดีที่สุดในโลก  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ต.ค. 20, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา นิตยสาร Financial Times (FT) ได้เผยแพร่รายงานการจัดอันดับหลักสูตรมหาบัณฑิตสาขาการจัดการที่ดีที่สุดในโลก (Global Masters in Management (MiM) Ranking) ประจำปี 2020 โดยหลักสูตรปริญญาโทสาขาการจัดการของ Tongji SEM ขึ้นแท่นเป็นหลักสูตรที่ดีที่สุดอันดับที่ 31 ของโลก และอันดับที่ 2 ในจีน นับเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันที่หลักสูตร MiM ของ Tongji SEM ติดท็อป 50 ของโลกในรายงานฉบับนี้

การจัดอันดับหลักสูตร MiM ของ Financial Times มีชื่อเสียงในเรื่องเกณฑ์การประเมินที่เข้มงวด, การสำรวจข้อมูลในเชิงปรนัยและมีความเป็นอิสระ ตลอดจนระบบการประเมินผลที่เจาะลึกและครอบคลุม จึงถูกมองว่าเป็นหนึ่งในการจัดอันดับหลักสูตรการศึกษาด้านธุรกิจที่น่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับในระดับโลก สำหรับการจัดอันดับหลักสูตรธุรกิจของ FT นั้นจะพิจารณาจากปัจจัยบ่งชี้ 24 ประการซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ประเภท เพื่อประเมินความแข็งแกร่งโดยรวมของสถาบันสอนวิชาด้านธุรกิจและคุณภาพของหลักสูตร จากการประเมินดังกล่าวพบว่า Tongji SEM มีประสิทธิภาพที่โดดเด่นในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น เปอร์เซ็นต์การขึ้นเงินเดือนที่อยู่ในอันดับ 3 ของโลกด้วยอัตราการขึ้นเงินเดือนถึง 105% อยู่ในอันดับ 6 ของโลกด้านการให้บริการทางอาชีพ ผู้สำเร็จการศึกษาทั้ง 100% สามารถหางานทำได้ภายใน 3 เดือน และรั้งอันดับที่ 14 ของโลกในบรรดาสถาบันธุรกิจ 100 อันดับแรกที่มีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐาน ทั้งยังอยู่ในอันดับที่ 15 ในด้านความพึงพอใจโดยรวม นอกจากนี้ ในปัจจัยชี้วัดที่สำคัญ ๆ อาทิ คณะและความเป็นสากล ยังพบว่า Tongji SEM อยู่ในอันดับที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

หลักสูตร MiM ของ Tongji SEM มีจุดประสงค์ที่จะบ่มเพาะบุคลากรที่เป็นหัวกะทิในด้านการบริหารจัดการ ให้มาพร้อมกับความมีวิสัยทัศน์ที่เป็นสากล ตระหนักรู้ถึงความรับผิดชอบต่อสังคม เปี่ยมด้วยความสามารถในการวิจัยเชิงนวัตกรรม และทักษะการแก้ปัญหาในแนวทางปฏิบัติ โดย Tongji SEM ได้เข้าไปร่วมมือกับสถาบันธุรกิจชั้นนำจำนวนมากในต่างประเทศเพื่อสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมการเรียนรู้แบบอินเตอร์ และช่วยให้นักเรียนได้ปรับปรุงทัศนคติด้านความแตกต่างทางวัฒนธรรม รวมถึงเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคมในมุมมองแบบสากล และในขณะเดียวกันก็ความสำคัญกับการบูรณาการวิชาการเข้ากับการปฏิบัติจริง โดยได้ร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาเข้าไปฝึกงานในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย

นอกจากนี้ ศูนย์พัฒนาอาชีพ (Career Development Center - CDC) ของ Tongji SEM ยังเชิญให้ผู้จัดการจากภาคอุตสาหกรรมมามอบคำแนะนำด้านการวางแผนและพัฒนาอาชีพให้กับนักศึกษาในกิจกรรม "Dialogue with HR" และ "Peer Lecture" ทั้งยังได้พัฒนาหลักสูตรการให้คำปรึกษาแบบมืออาชีพออนไลน์และแพลตฟอร์มให้บริการเรื่องการหางานผ่านการมอบคำแนะนำแบบตัวต่อตัว เพื่อให้นักศึกษาได้รับการแนะนำและการสนับสนุนที่เหมาะสมครบถ้วนตั้งแต่กระบวนการฝึกงานไปจนถึงการหางานทำ

การปรับปรุงความเป็นสากลนั้นเป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญที่ Tongji SEM ยึดมั่นมาตลอด การเติบโตอย่างรวดเร็วของเศรษฐกิจจีน ทำให้นักศึกษาต่างชาติเริ่มเข้ามาศึกษาเล่าเรียนในประเทศจีนเพิ่มเรื่อย ๆ เพื่อส่งเสริมการโปรโมทแบรนด์ "Studying in China" Tongji SEM จึงได้ยกระดับหลักสูตรปริญญาโทสาขาการจัดการระดับโลก (MGM) สำหรับนักศึกษาต่างชาติเมื่อปี 2019 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบ่มเพาะนักศึกษาต่างชาติให้มีความเชี่ยวชาญทั้งในด้านทฤษฎีและการปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับการจัดการระหว่างประเทศและการทำธุรกิจในจีน ควบคู่ไปกับการสรรสร้างทักษะความเป็นผู้นำในการจัดการสภาพแวดล้อมการทำงานในวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://sem.tongji.edu.cn/semen/programs/mim-new/mim-overview/about-mgbm).

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1294396/Tongji_SEM_FT_2020.jpg
คำบรรยายภาพ: Tongji SEM ติดอันดับ 31 ในรายงาน Masters in Management Ranking ประจำปี 2020 ของ Financial Times

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1294397/Students_Tongji_SEM.jpg
คำบรรยายภาพ: นักศึกษาหลักสูตรปริญญาโทสาขาการจัดการของ Tongji SEMnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม