หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ราชันโลกพิศวง” ขึ้นแท่นนิยายจีนยอดฮิตในมหกรรมหนังสือระดับชาติ กรุงเทพฯ  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ต.ค. 20, 06:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
งานมหกรรมหนังสือระดับชาติที่เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา มีไฮไลท์สำคัญอย่างการเปิดตัวนิยายจีนออนไลน์เรื่องราชันโลกพิศวง (Lord of the Mysteries) ฉบับภาษาไทย ซึ่งมีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคม โดย SMM PLUS สำนักพิมพ์ที่มีชื่อเสียงของไทยที่ได้รับอนุญาตจาก China Literature Limited แพลตฟอร์มวรรณกรรมบนเว็บที่ใหญ่ที่สุดของจีน

วรรณกรรมออนไลน์ของจีนได้รับความนิยมมากขึ้นทั่วโลกตลอดหลายปีมานี้ และ ราชันโลกพิศวง ก็ไม่เพียงแต่เป็นนิยายที่ลงต่อเนื่องทั้งในภาษาจีนและภาษาอังกฤษ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องแปลกแล้ว แต่ยังเป็นนิยายระดับปรากฏการณ์ที่ทำลายสถิติผู้สมัครสมาชิกเพื่อเข้ามาอ่านบนเว็บอ่านนิยายทั่วโลก จนกลายมาเป็นนิยายออนไลน์ที่ถูกขนามนามว่าดีที่สุดแห่งปี 2563 ซึ่งได้รับความสนใจจากนักอ่านจำนวนหลายร้อยล้านคน นอกจากเสน่ห์ดึงดูดที่มีหลายภาษาทั้งชื่อบทและเนื้อหาแล้ว นิยายเรื่องนี้ยังมาในสไตล์ Cthulhu ผสมกับองค์ประกอบแบบ SCP ผสานกลิ่นอายของยุควิกตอเรีย และความน่าหลงใหลในโลก Steampunk จากการที่เป็นนิยายซึ่งเป็นที่เฝ้ารอของนักอ่านจำนวนมากในไทย ทำให้ ราชันโลกพิศวง ฉบับภาษาไทย กลายเป็นหนังสือขายดีทันทีที่เปิดตัวในมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งนี้

ราชันโลกพิศวงสร้างปรากฏการณ์คลั่งไคล้งานแฟนตาซีในไทย

SMM PLUS ในฐานะสื่อและบริษัทสิ่งพิมพ์ที่มีชื่อเสียงในไทย ร่วมมือกับ China Literature มาแล้วหลายครั้งในการแลกเปลี่ยนผลงานตีพิมพ์

SMM PLUS ระบุว่า มีนักอ่านชาวไทยเพียงไม่กี่คนที่ได้อ่าน ราชันโลกพิศวง ฉบับภาษาอังกฤษ ผ่าน Webnovel และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักอ่านที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ทาง SMM PLUS มีกำหนดจะตีพิมพ์ ราชันโลกพิศวง ฉบับภาษาไทย ออกมา 1 เล่มในทุก ๆ 20 วัน

ราชันโลกพิศวง ฉบับภาษาอังกฤษ ครองตำแหน่งนิยายอันดับ 1 บน Webnovel เมื่อวัดจากคะแนนความนิยมในกลุ่มของนิยายแฟนตาซีที่จบแล้ว โดยมีการเข้าชมกว่า 24 ล้านครั้ง ได้รับคะแนน 4.8/5 จากผู้รีวิวเกือบ 5,000 คน ในส่วนของอันดับความนิยมโดยรวมของนิยายที่จบแล้วนั้น ราชันโลกพิศวง อยู่ในอันดับ 3 ซึ่งเป็นผลงานที่ไม่ธรรมดา แสดงให้เห็นถึงความนิยมทั่วโลก “ผู้คนที่มีภูมิหลังทางวัฒนธรรมแตกต่างกันต่างมีความสนใจพื้นฐานอย่างเดียวกัน นั่นคือการแสวงหาสิ่งใหม่ ความอยากรู้อยากเห็น และโหยหาความรักของครอบครัว มิตรภาพ และความรัก สิ่งเหล่านี้คือจุดร่วมเดียวกันที่สำคัญสำหรับนิยายที่จะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน” Yuan Ye (หรือชื่อแฝงบนโลกออนไลน์ว่า “ปลาหมึกที่รักการดำน้ำ”) ผู้เขียนนิยายเรื่องนี้กล่าว

ราชันโลกพิศวง เล่ม 1 มีการตีพิมพ์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ อีกทั้งยังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้เชี่ยวชาญในแวดวงหนังสือและวรรณกรรม รวมถึงนักแปล และกลุ่มนักอ่านที่มาร่วมอภิปรายบนเวทีเสวนา “Siam Inter Book – YAAKZ NOVEL 2021” ในงานนี้ โดยพวกเขาต่างก็ยอมรับถึงความยอดเยี่ยมทั้งในแง่การประพันธ์และเนื้อหาของนิยายเรื่องนี้เป็นเสียงเดียวกัน

นิยายลึกลับที่ถูกสร้างมาเพื่อชาวโลก

ราชันโลกพิศวง เล่มแรกได้ถูกตีพิมพ์ออกมาเมื่อเดือนเมษายน 2561 และดำเนินมาถึงเล่มจบในเดือนพฤษภาคม 2563

นิยายเรื่อง ราชันโลกพิศวง ได้ผสมสไตล์ Cthulhu เข้ากับประกอบแบบ SCP ผสานกลิ่นอายของยุควิกตอเรีย และความน่าหลงใหลในโลก Steampunk ไว้อย่างลงตัวเพื่อให้ผู้อ่านได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดสมจริง และในฐานะที่เป็นนิยายต่างประเทศซึ่งสร้างสรรค์โดยนักเขียนชาวจีน จึงทำให้นิยายเรื่องนี้มีการผสมผสานวัฒนธรรมและแนวคิดแบบตะวันออกเข้ากับบริบทของโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อมอบความรู้สึกที่ทั้งคุ้นเคยและสดใหม่ให้กับอ่านทั่วโลก

โลกลึกลับสุดสมจริงในนิยาย ราชันโลกพิศวง จะนำพาผู้อ่านจะไปสัมผัสกับจิตวิญญาณทางวัฒนธรรมอันลึกซึ้งในรูปแบบแฟนตาซีตะวันตกสไตล์ Cthulhu ผ่านการสรรสร้างโลกในจินตนาการขนาดมหึมาให้มีความละม้ายคล้ายคลึงกับสังคมตะวันตกในยุคของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งแรก ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวที่เป็นประเด็นทางสังคมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความยากจน การว่างงาน และมลภาวะสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นปัญหาที่ผู้มีรายได้ปานกลางและคนระดับรากหญ้าในยุคนั้นต้องเผชิญ

ด้วยความที่มีเนื้อหาและแก่นเรื่องซึ่งสามารถเข้าถึงผู้คนได้อย่างแพร่หลาย ทำให้ ราชันโลกพิศวง ได้รับความนิยมแม้ในกลุ่มคนที่มีภูมิหลังวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ซึ่งนี่เป็นเหตุผลที่ทำให้นิยายเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในระดับโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20201007/2942369-1-a
คำบรรยายภาพ: ราชันโลกพิศวง (Lord of the Mysteries) ฉบับภาษาไทย

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20201007/2942369-1-b
คำบรรยายภาพ: ราชันโลกพิศวง ครองตำแหน่งนิยายยอดนิยมอันดับ 3 บน Webnovel ในกลุ่มนิยมที่จบแล้ว

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20201007/2942369-1-c
คำบรรยายภาพ: ราชันโลกพิศวง ได้รับความสนใจอย่างมากบนเวทีเสวนา “Siam Inter Book – YAAKZ NOVEL 2021”

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20201007/2942369-1-d
คำบรรยายภาพ: ผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมสื่อสิ่งพิมพ์และวงการวรรณกรรม นักแปล และกลุ่มนักอ่าน ร่วมอภิปรายถึงนิยายเรื่องราชันโลกพิศวงกันอย่างดุเดือด


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม