หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ภาษาของอินเดีย  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ต.ค. 20, 15:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มีข้อพิพาทเรื่องดินแดนกับจีนและปากีสถานที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข เสรีภาพประชาธิปไตยที่ยั่งยืนของอินเดียมีลักษณะเฉพาะในกลุ่มประเทศใหม่ ๆ ของโลก อย่างไรก็ตามโดยไม่คำนึงถึงความสำเร็จทางการเงินในปัจจุบันอิสรภาพจากความต้องการของผู้อยู่อาศัยที่ด้อยโอกาสยังคงเป็นเป้าหมายที่ยังไม่บรรลุ ในอินเดียใต้อาณาจักรกลางส่งออกสคริปต์ภาษาดราวิเดียนและวัฒนธรรมที่ไม่ใช่โลกไปยังอาณาจักรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเพณีเวทพัฒนาขึ้นในอินเดียระหว่าง 1500 ก่อนคริสตศักราชและ 500 ก่อนคริสตศักราช หลังจากยุคนี้ความเชื่อเวทผสมผสานเข้ากับประเพณีพื้นเมืองและประเพณีของผู้สละชีพซึ่งเกิดขึ้นภายในการเกิดขึ้นของศาสนาฮินดูซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่ออดีตทางประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและปรัชญาของอินเดีย
ละตินอเมริกามักถูกกำหนดให้เป็นส่วนเหล่านี้ของอเมริกากลางอเมริกาใต้และเม็กซิโกสถานที่ที่สเปนหรือโปรตุเกสเป็นภาษาที่โดดเด่น ในขั้นต้นคำว่า "ละตินอเมริกา" ถูกใช้โดยนักภูมิศาสตร์ชาวฝรั่งเศสเพื่อแยกความแตกต่างระหว่างภาษาแองโกลและภาษาโรมานซ์ (ตามภาษาละติน) ตามข้อมูลของมหาวิทยาลัยเท็กซัส ในขณะที่สเปนและโปรตุเกสอยู่ในทวีปยุโรปพวกเขานึกถึงผู้มีอิทธิพลสำคัญของสิ่งที่มักเรียกว่าวัฒนธรรมละตินซึ่งหมายถึงคนที่ใช้ภาษาที่มาจากละตินหรือที่เรียกว่าภาษาโรมานซ์ วัฒนธรรมเป็นลักษณะและข้อมูลของกลุ่มบุคคลที่เลือกซึ่งรวมถึงภาษาศรัทธาอาหารอันโอชะนิสัยทางสังคมดนตรีและศิลปะ
ปัจจุบันชาวมุสลิมทั่วอินเดียมีประชากรจำนวนมากในอุตตรประเทศพิหารมหาราษฏระเกรละพรรคเตลังอานธรประเทศเบงกอลตะวันตกและอัสสัม ในขณะที่มีเพียงชัมมูแคชเมียร์และลักษทวีปเท่านั้นที่มีประชากรมุสลิมเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามชาวอินเดียมีความก้าวหน้าอย่างมากในด้านสถาปัตยกรรมคณิตศาสตร์และยาเสพติด ปัจจุบันอินเดียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายมากโดยมีประชากรมากกว่า 1.2 พันล้านคนตาม CIA World Factbook ทำให้เป็นประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองรองจากจีน
ภายใต้กฎหมายอิสลามกำหนดให้ชาวมุสลิมจ่ายซะกาตซึ่งเป็นหนึ่งในเสาหลักทั้งห้าของศาสนาอิสลาม ชาวมุสลิมใช้เงิน 2.5% จากเงินเดือนของพวกเขาและนำเงินไปใช้กับผู้ยากไร้ เนื่องจากผู้ที่ไม่ใช่มุสลิมไม่จำเป็นต้องจ่ายซะกาตพวกเขาจึงจำเป็นต้องจ่ายเงินให้ Jizya แทนในกรณีที่พวกเขาต้องการความคุ้มครองแบบเดียวกับที่ชาวมุสลิมได้รับในอินเดียศาสนาอิสลามได้รับการแนะนำจากผู้ค้าและผู้ปกครองที่หลากหลายจากอัฟกานิสถานและสถานที่ต่างๆ ฮิวจ์เคนเนดียังได้กล่าวถึงข้อกังวลของญิซยะห์และระบุว่ารัฐบาลมุสลิมไม่สนับสนุนการเปลี่ยนใจเลื่อมใส แต่ไม่สามารถหยุดยั้งได้ ในปี 1990 มีประชากร 1.1 พันล้านคนนับถือศาสนาอิสลามในขณะที่ในปี 2010 ประชากร 1.6 พันล้านคนเป็นมุสลิม
ชื่ออินเดียนั้นมาจากภาษาสันสกฤตสินธุซึ่งเป็นชื่อท้องถิ่นทางประวัติศาสตร์ของแม่น้ำสินธุ อีกชื่อหนึ่งที่เป็นที่นิยมของอินเดียคือHindustānซึ่งหมายถึง "ดินแดนแห่งชาวฮินดู"
แม้ว่าอินเดียจะเป็นประเทศที่นับถือศาสนาฮินดูเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีประชากรมุสลิมจำนวนมาก ยกเว้นจัมมูและแคชเมียร์ปัญจาบเมฆาลัยนาคาแลนด์มิโซรัมและลักษทวีปชาวฮินดูจะระบุจำนวนประชากรที่โดดเด่นใน 28 รัฐทั้งหมดและ 9 ดินแดนสหภาพ
ภาษาความศรัทธาอาหารและศิลปะเป็นเพียงส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมอินเดียที่หลากหลาย หลายประเทศที่พูดภาษาสเปนถือเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมละตินในขณะที่พื้นที่ทางภูมิศาสตร์แพร่หลาย
สิ่งสำคัญต่อภาพพจน์ของอินเดียในฐานะประเทศที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดคือรัฐธรรมนูญของตนสำเร็จในปี 2493 ซึ่งกำหนดให้เป็นสาธารณรัฐทางโลกและประชาธิปไตย มันยังคงเป็นประชาธิปไตยที่มีสิทธิเสรีภาพมีศาลฎีกาที่แข็งขันและสื่อมวลชนส่วนใหญ่ไม่มีอคติ การเปิดเสรีทางเศรษฐกิจซึ่งเริ่มขึ้นในทศวรรษที่เก้าได้ก่อให้เกิดชนชั้นกลางในเมืองขนาดใหญ่ปรับโฉมอินเดียให้เป็นหนึ่งในประเทศเศรษฐกิจที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกหลายแห่งและเพิ่มอิทธิพลทางภูมิรัฐศาสตร์ ภาพยนตร์เพลงและคำสอนที่ไม่ใช่ทางโลกของอินเดียมีบทบาทเพิ่มขึ้นในประเพณีสากล ถึงกระนั้นอินเดียก็ถูกสร้างขึ้นด้วยความยากจนที่ดูเหมือนจะไม่ยอมแพ้ในแต่ละชนบทและในเมือง โดยความรุนแรงที่เกี่ยวข้องกับวิญญาณและวรรณะ โดยการก่อความไม่สงบ Naxalite ที่ประทับใจลัทธิเหมา; และโดยการแบ่งแยกดินแดนในจัมมูและแคชเมียร์และในอินเดียตะวันออกเฉียงเหนือ
จากรายงานของ BBC ผลการวิจัยฉบับสมบูรณ์ของอเมริกาสรุปในปี 2552 ว่าจำนวนชาวมุสลิมทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 23% ของประชากรโลกโดย 60% ของชาวมุสลิมทั่วโลกอาศัยอยู่ในเอเชีย ตั้งแต่ปี 1990 ถึง 2010 ประชากรมุสลิมทั่วโลกได้รับค่าตอบแทนรายปีเฉลี่ย 2% ภายในปี 2573 คาดว่าชาวมุสลิมจะเป็นตัวแทนประมาณ 26.4% ของประชากรทั่วโลก (จากทั้งหมด 7.9 พันล้านคน) ดูหนังออนไลน์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม