หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Cle De Peau Beaute สานต่อพันธกิจส่งเสริมการศึกษาเพื่อเด็กผู้หญิงในยุคนิวนอร์มอล  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 20, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- มอบรางวัล 'Power of Radiance Awards' เพื่อประกาศเกียรติคุณสตรีสองท่านผู้อุทิศตนส่งเสริมการศึกษาให้กับเด็กผู้หญิง

ขณะที่โลกกำลังปรับตัวเข้าสู่ภาวะปกติใหม่หรือ New Normal แต่วงการการศึกษากลับหยุดนิ่งอยู่ที่ทางแยก เนื่องจากมาตรการล็อกดาวน์และการปิดโรงเรียนได้ส่งผลกระทบต่อโอกาสทางการศึกษาของเด็กๆ ทั่วโลก Cle de Peau Beaute แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางหรู ยังคงยึดมั่นในพันธกิจเพื่อส่งเสริมการศึกษาให้กับเด็กผู้หญิง ด้วยการมอบรางวัล 'Power of Radiance Awards' ประจำปี 2563 เพื่อยกย่องเชิดชูสตรีผู้สร้างแรงบันดาลใจจากการอุทิศตนอย่างแรงกล้าเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของเด็กผู้หญิงผ่านการศึกษา รางวัล 'Power of Radiance Awards' จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2562 โดยเป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจเพื่อสังคมในระยะยาวของ Cle de Peau Beaute ซึ่งมุ่งสนับสนุนการศึกษาและสร้างคุณค่าให้เด็กผู้หญิง สำหรับในปีนี้ ทางแบรนด์ได้ยกย่องความสำเร็จอันโดดเด่นของ Binita Shrestha และ Pratiksha Pandey จากเนปาล ผู้อุทิศตนเพื่อส่งเสริมการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ (STEM) แก่เด็กผู้หญิงในเนปาลผ่านทางองค์กรที่ทั้งสองได้ร่วมจัดตั้งขึ้น ซึ่งมีชื่อว่า "Women in STEM Nepal" (WiSTEM Nepal)

ในช่วงที่โควิด-19 ระบาดหนัก การศึกษาของเด็กนักเรียนทั่วโลกกว่า 90% ต้องหยุดชะงัก* ซึ่งนั่นยิ่งทำให้ปัญหาเรื่องความด้อยโอกาสทางการศึกษาในกลุ่มที่เปราะบาง อย่างเช่นเด็กผู้หญิง ไม่ได้รับการเหลียวแลมากขึ้นไปอีก เนื่องด้วยการเข้าถึงการศึกษาและความรู้ด้านเทคโนโลยีถูกจำกัดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้น เพื่อสร้างอนาคตที่เท่าเทียมมากขึ้นสำหรับเด็กผู้หญิง และเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในระยะยาวทั้งต่อชีวิตและชุมชนของเด็กหญิงเหล่านั้น จึงจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับสะเต็มศึกษา (STEM education) เป็นอันดับแรก เพราะสะเต็มศึกษาจะช่วยเสริมสร้างทักษะที่เอื้อต่อการทำงานในอนาคตให้กับเด็กผู้หญิง อันจะนำไปสู่การยกระดับทางการเงินและพึ่งพาตนเองได้

ในยามที่โลกต้องรักษาระยะห่างทางสังคม Cle de Peau Beaute ตระหนักถึงความจำเป็นที่จะต้องเชื่อมโยงผู้คนและระดมความคิดเพื่อให้ก้าวพ้นข้อจำกัดทางวัฒนธรรมและภูมิศาสตร์ และเพื่อให้เด็กทุกคนมีสิทธิ์ได้รับการศึกษา Cle de Peau Beaute จึงมุ่งหวังที่จะใช้รางวัล 'Power of Radiance Awards' เป็นเครื่องมือในการขจัดอุปสรรคทางการศึกษาอันเนื่องมาจากการระบาดของโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบทำให้ไม่สามารถจัดการเรียนการสอนได้ต่อเนื่อง สำหรับปีนี้ การมอบรางวัล 'Power of Radiance Awards' ประจำปีครั้งที่สอง ถูกจัดขึ้นทางออนไลน์เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมทั่วโลก โดยในพิธีมอบรางวัล ได้มีการยกย่องความสำเร็จที่น่าทึ่งของ น.ส. Shrestha น.ส. Pandey และสตรีอีกหลายคนจากทั่วโลกที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ จากการอุทิศตนเพื่อช่วยให้เด็กผู้หญิงได้รับการศึกษาในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ ภายในงานยังมีการแสดงทัศนะเกี่ยวกับความสำคัญของการจัดการศึกษาอย่างต่อเนื่องในยุคนิวนอร์มอล นอกจากน.ส.Shrestha และน.ส. Pandey แล้ว งานนี้ได้รับเกียรติจาก Toni Garrn นางแบบ นักแสดง และนักสิทธิมนุษยชน, Chriselle Lim ดิจิทัลคอนเทนต์ครีเอเตอร์และเจ้าของธุรกิจ, Fionnghuala O'Reilly นางแบบ นางงาม NASA Datanaut และผู้อำนวยการ Space Apps DC ร่วมด้วย Chiaki Horan พีธีกรและนักแสดง ขณะเดียวกัน งานอีเวนต์ออนไลน์นี้ยังประกอบด้วยการเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้หญิงทั้งหกคน ในประเด็นเกี่ยวกับความสำคัญของการแสวงหาแนวทางที่มีความหมายเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กผู้หญิงรุ่นใหม่โดยใช้การศึกษาและวิชา STEM เป็นเครื่องมือ ในช่วงท้ายของการจัดงาน ได้มีการเปิดวิดีโอเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวที่เด็กสาวได้พูดถึงความฝันและเป้าหมายในอนาคตเพื่อส่งต่อความหวังให้กับคนรุ่นต่อๆ ไป

Binita Shrestha กล่าวว่า "ดิฉันเชื่อมั่นว่า สะเต็มศึกษาเป็นทักษะที่จำเป็นแห่งศตวรรษที่ 21" และเสริมว่า "การศึกษาวิชาต่างๆ ในหมวดสะเต็มจะช่วยให้เด็กผู้หญิงได้รับโอกาสการจ้างงานไม่มีที่สิ้นสุด พึ่งพาตนเองได้มากขึ้น และเชื่อมโยงเข้ากับชุมชนของตนเองและโลกรอบตัวได้ดีขึ้น การได้รับรางวัล 'Power of Radiance Awards' จาก Cle de Peau Beaute เป็นแรงผลักดันให้เราเข้าใกล้โอกาสในการเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาของเนปาลไปอีกหนึ่งก้าว และทลายมายาคติเรื่องเพศในสะเต็มศึกษาด้วย"

ทางด้าน Pratiksha Pandey เปิดเผยว่า "รางวัล 'Power of Radiance Awards' จาก Cle de Peau Beaute เป็นการหยิบยื่นโอกาสครั้งสำคัญในการช่วยให้เราเดินหน้าสร้างคุณค่าให้กับเด็กผู้หญิงและสตรีในเนปาลได้ต่อไป" และเธอยังกล่าวด้วยว่า "ช่วงเริ่มก่อตั้ง WiSTEM Nepal เราพบข้อจำกัดในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย การให้ความช่วยเหลือ และเงินสนับสนุน รางวัลที่ได้รับจึงมีความสำคัญในการช่วยสนับสนุนการดำเนินงานของเราเพื่อส่งเสริมสะเต็มศึกษาให้กับเด็กผู้หญิงที่ด้อยโอกาสและในชนบทของเนปาล"

น.ส. Yukari Suzuki ประธานเจ้าหน้าที่แบรนด์ Cle de Peau Beaute กล่าวว่า "ที่ Cle de Peau Beaute เราเชื่อว่า กุญแจสู่วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า อยู่ที่การปลดล็อกศักยภาพของเด็กผู้หญิงผ่านการศึกษา รางวัล 'Power of Radiance Awards' เชิดชูพลังของผู้หญิงที่ลงมือทำเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีในชุมชนของพวกเธอด้วยการศึกษา เราหวังว่าการมอบรางวัลให้คุณ Binita Shrestha และ Pratiksha Pandey จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ มาร่วมกับเราในการเสริมสร้างศักยภาพแก่เด็กผู้หญิงรุ่นต่อๆ ไปผ่านสะเต็มศึกษา เพื่อที่พวกเธอก็จะสามารถสรรสร้างสังคมที่เจิดจรัส เท่าเทียมและยุติธรรมมากขึ้นได้เช่นเดียวกัน"

สำหรับเงินรางวัลในโครงการ 'Power of Radiance Awards' จะมาจากยอดขายผลิตภัณฑ์ The Serum ของ Cle de Peau Beaute ทั่วโลก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cledepeau-beaute.com/int/powerofradiance-2020.html

แหล่งข้อมูล: UNESCO
(https://en.unesco.org/covid19/educationresponse/globalcoalition)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม