หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Experian จับมือ Standard Chartered Bank ผลักดันบริการทางการเงิน  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ต.ค. 20, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"Experian" จับมือ "Standard Chartered Bank" ผลักดันการเข้าถึงบริการทางการเงิน โดยใช้ Machine Learning ขับเคลื่อนโซลูชันช่วยการตัดสินใจ
- ใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อมอบช่องทางเข้าถึงสินเชื่อในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอน ให้แก่ประชาชนที่เข้าไม่ถึงบริการทางการเงินของทางการ
- ผลกระทบทางสังคมครั้งนี้เกิดขึ้นได้ด้วยแผนกลยุทธ์ในแนวคิดดิจิทัลมาก่อนของทางธนาคาร และแพลตฟอร์มการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเอ็กซ์พีเรียน โดยซอฟต์แวร์ของเอ็กซ์พีเรียนทำให้ทางธนาคารสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลทางเลือกที่มีเป็นจำนวนมาก และสร้างโมเดลการเรียนรู้ด้วยเครื่องเพื่อการตัดสินใจและการจัดการความเสี่ยงที่ดีขึ้น
- นับตั้งแต่นำร่องดำเนินการเป็นครั้งแรกในอินเดียเมื่อเดือนธันวาคม 2562 ธนาคารก็พบว่าการอนุมัติเพิ่มขึ้น เนื่องจากอัตราการยอมรับโดยรวมเพิ่มขึ้น โดยใช้บิ๊กดาต้าและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ สิ่งนี้เข้ามาเพิ่มขีดความสามารถในการจัดการความเสี่ยงในการทดสอบและเรียนรู้ ซึ่งช่วยขยายช่องทางเข้าถึงบริการสินเชื่อและการเงินที่จำเป็น
- สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดและเอ็กซ์พีเรียนมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างการเข้าถึงบริการทางการเงิน โดยมีแผนที่จะเปิดตัวในอีก 6 ตลาดทั่วเอเชีย แอฟริกา และตะวันออกกลาง

เอ็กซ์พีเรียน (Experian) ผู้นำระดับโลกด้านบริการสารสนเทศ ประกาศเป็นพันธมิตรกับธนาคารระหว่างประเทศระดับชั้นนำอย่างสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (Standard Chartered) เพื่อผลักดันช่องทางการเข้าถึงทางการเงินในตลาดสำคัญ ๆ ในเอเชีย แอฟริกา และตะวันออกกลาง ด้วยการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีล่าสุดในการพิจารณาสินเชื่อ โดยถ้าหากไม่มีข้อมูลเครดิตบูโรมากเพียงพอเพื่อให้สถาบันการเงินต่าง ๆ ได้ตัดสินความน่าเชื่อถือทางเครดิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีความผันผวนแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนแบบช่วงเวลานี้ ชุมชุมที่เข้าไม่ถึงบริการทางการเงินจำนวนมากก็จะประสบกับความยากลำบากในการเข้าถึงสินเชื่อต่อไป

ความร่วมมือกันครั้งนี้จะใช้ PowerCurve(R) Strategy Management ซึ่งเป็นโซลูชันการตัดสินใจชั้นนำระดับโลกของเอ็กซ์พีเรียน โดยเป็นโซลูชันที่มีศักยภาพด้านการเรียนรู้ด้วยเครื่องจักรที่จะทำให้สามารถติดตั้งระบบวิเคราะห์ที่ทันสมัยเพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ใช้ประโยชน์จากข้อมูลได้มากที่สุด และเพื่อสนับสนุนแผนกลยุทธ์ในการเปลี่ยนแปลงด้วยแนวคิดดิจิทัลมาก่อนของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ความสามารถในการเรียนรู้ด้วยเครื่องที่ทันสมัยตัวนี้จะทำให้สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด สามารถย่อยและวิเคราะห์ข้อมูลที่ไม่ได้อยู่ในธนาคารหรือข้อมูลทางเลือกด้วยความยินยอมของลูกค้าในปริมาณมาก จึงทำให้สามารถตัดสินใจให้สินเชื่อได้เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และถูกต้องมากขึ้น ส่งผลให้มีการจัดการความเสี่ยงที่ดีขึ้นสำหรับธนาคาร และผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจากลูกค้า

หลังจากเปิดตัวที่อินเดียในเดือนธันวาคม 2562 สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดก็ได้รับผลลัพธ์ทางธุรกิจในเชิงบวก เช่น อัตราการยอมรับมากขึ้น และการผิดนัดชำระหนี้โดยรวมที่ลดลง ความสำเร็จในอินเดียบ่งชี้ว่า ขณะนี้ สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดสามารถปรับปรุงการบริหารจัดการความเสี่ยงให้แก่ลูกค้ามากขึ้น ซึ่งอาจจะเคยเข้าไม่ถึงบริการทางการเงินมาก่อน โดยทำให้พวกเขาสามารถมีช่องทางเข้าถึงบริการด้านสินเชื่อและการเงินที่จำเป็นในช่วงเวลาที่ต้องการได้

นอกจากประโยชน์ที่ลูกค้าได้รับแล้ว การเข้าถึงสินเชื่อยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจโดยรวมด้วย เนื่องจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคจะช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถดำเนินการต่อไปได้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Experian's Decisioning & Credit Risk Management solution

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Tan Yanchang
Associate Manager, PRecious Communications
อีเมล: yanchang@preciouscomms.com
โทร: +65 6303 0567

April Ng
Senior PR & Marketing Manager, Southeast Asia, Experian
อีเมล: april.ng@experian.com
โทร: +65 9732 8107

Josephine Wong
Group Media Relations, Standard Chartered
อีเมล: josephine.wong@sc.com
โทร: +65 6596 4690

เกี่ยวกับเอ็กซ์พีเรียน

เอ็กซ์พีเรียน (Experian) เป็นบริษัทผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำระดับโลก ในช่วงเวลาที่สำคัญของชีวิต ทั้งการซื้อบ้านหรือรถ การส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัย หรือการขยายธุรกิจผ่านการติดต่อกับลูกค้ารายใหม่ เราพร้อมช่วยให้ผู้บริโภคและลูกค้าจัดการกับข้อมูลต่าง ๆ ด้วยความมั่นใจ เราช่วยให้ผู้บริโภคสามารถควบคุมการเงินและเข้าถึงบริการทางการเงิน ช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจตัดสินใจอย่างชาญฉลาดขึ้นและประสบความสำเร็จ ช่วยให้ผู้ปล่อยสินเชื่อมีความรับผิดชอบมากขึ้น และช่วยให้องค์กรสามารถป้องกันการสวมรอยและการก่ออาชญากรรม

เอ็กซ์พีเรียนมีบุคลากร 17,800 คน ใน 45 ประเทศ เราลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ บุคลากรมากความสามารถ และนวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้งทุกวัน เพื่อช่วยให้ลูกค้าทุกคนได้รับประโยชน์สูงสุดจากทุกโอกาส เอ็กซ์พีเรียนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (EXPN) และเป็นส่วนหนึ่งของดัชนี FTSE 100

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.experian.com.sg หรือเยี่ยมชมแหล่งรวมคอนเทนต์ระดับโลกของเราที่ http://www.experianplc.com/blogs/news สำหรับข่าวสารและข้อมูลเจาะลึกล่าสุดจากกลุ่มบริษัท

เกี่ยวกับสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด

เราเป็นกลุ่มธนาคารสากลชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจใน 60 ตลาดที่มีการปรับตัวอย่างรวดเร็ว และให้บริการลูกค้าในอีก 85 ตลาด โดยมีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนการค้าและความเจริญรุ่งเรืองผ่านความหลากหลายของเรา หลักการที่สืบทอดมาและค่านิยมองค์กรของเราสะท้อนอยู่ในพันธกิจของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดที่ว่า Here for good

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด จำกัด มหาชน ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนและฮ่องกง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการอ่านบทความจากทีมนักเศรษฐศาสตร์ โปรดเยี่ยมชมแท็บ Insights ที่เว็บไซต์ sc.com และติดตามสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดได้ทาง Twitter, LinkedIn และ Facebook

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20201013/2947870-1LOGO-a
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20201013/2947870-1LOGO-b

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม