หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เตรียมจัดงานใหญ่ “โอ้ ลัลล้า ป่าตอง 2020” ท่องเที่ยววิถีใหม่ปลุกชีพเมืองป่าตอง  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ต.ค. 20, 23:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เตรียมจัดงานสุดยิ่งใหญ่ “โอ้ ลัลล้า ป่าตอง” ( Oh Lun Laah PATONG Festival 2020) ท่องเที่ยววิถีใหม่ปลุกชีพเมืองป่าตอง One Stop Attractions พบกับกิจกรรม สีสันเต็มอิ่มใน MUSIC ZONE , BEACHMART ZONE , PINK ZONE , ART ON THE BEACH มั่นใจสร้างเงินสะพัดป่าตองกว่า 120 ล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 1-8 พ.ย.63

นายไตรทิพย์ สกุลประดิษฐ์ นายอำเภอกะทู้ กล่าวว่า การฟื้นฟูการท่องเที่ยวเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากหลังสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ตจึงได้เตรียมความพร้อมสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้คึกคัก โดยประสานงานร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยว มัคคุเทศก์ และภาคเอกชน เร่งการจัดทำโปรแกรมการท่องเที่ยว จึงเป็นที่มาของการจัดเทศกาล โอ้ ลัลล้า ป่าตอง ( Oh Lun Laah PATONG Festival 2020 ) ที่หาดป่าตอง

"ซึ่งจะมีกิจกรรมพิเศษที่สนุกสนานมากมาย เป็นการประกาศให้รู้ว่าเราพร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเข้ามาในอนาคต ภายใต้มาตรการป้องกัน 5T Model ประกอบด้วย 1.Target กำหนดนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมาย 2. Testing เพิ่มการตรวจหาเชื้อตั้งแต่ถึงท่าอากาศยานภูเก็ต 3.Tracing การติดตามตัวแอพพิเคชั่น 4.Treating การรักษาพยาบาลและความพร้อมทางการแพทย์ และ 5.Trusting การสื่อสารสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจแก่ทุกภาคส่วนและชาวต่างชาติ ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้รับทั้งความสนุกและความปลอดภัยแน่นอน"

น.ส.เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง กล่าวว่า ที่ผ่านมาเทศบาลป่าตองได้เตรียมความพร้อมมาตลอดเพื่อเตรียมต้อนรับการท่องเที่ยวที่จะกลับมาอีกครั้ง ทั้งการวางแผนปรับปรุงถนนเลียบหาด ถนนทวีวงศ์ ตลอดจนภูมิทัศน์โดยรอบให้สวยงาม นอกจากนี้ยังมีการจัดอีเวนท์อาหารและสินค้าลดราคาอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยกันทำให้เมืองครึกครื้น ซึ่งเทศกาล โอ้ ลัลล้า ป่าตอง ( Oh Lun Laah PATONG Festival 2020 ) ในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตและป่าตองได้อย่างดี เพราะมีกิจกรรมสนุกสนานมากมาย ทั้งอาหาร สินค้า ดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม กิจกรรมทางน้ำ และกิจกรรมแอดเวนเจอร์ต่างๆ ในฐานะเจ้าบ้านจึงอยากขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั่วประเทศมาร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ พวกเราชาวป่าตองเตรียมพร้อมที่จะต้อนรับทุกท่านอย่างเต็มที่

นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ นายกสมาคมการค้าส่งเสริมการจัดงานมหกรรมและเทศกาลนานาชาติ (TIEFA) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจไทยและทั่วโลก ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกไม่สามารถเดินทางข้ามประเทศได้ ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อจังหวัดภูเก็ต หนึ่งในเดสติเนชั่นของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และวันนี้เชื่อว่าทุกคนอยากให้ภูเก็ต กลับมายืนหยัดได้อย่างแข็งแรง แต่การจะรอนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมาคงเป็นเรื่องยาก และเพื่อต่อลมหายใจของผู้ประกอบการในจังหวัดภูเก็ต จึงต้องเริ่มต้นสร้างจุดขายใหม่ และมองว่า “ป่าตอง” คือทำเลที่มีศักยภาพ และมีความพร้อมในการพลิกโฉมและนำมาต่อยอด ยกระดับเมืองให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวไทยสามารถสัมผัสได้ ด้วยอรรถรสที่ไม่เหมือนเดิม และจะประทับใจยิ่งกว่าเดิม

คุณพัฒนชัย สิงหะวาระ ผอ.สำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการภาคตะวันตกและภาคใต้ (Thailand Convention & Exhibition Bureau : TCEB) กล่าวว่า ทีเส็บซึ่งเป็นหน่วยงานของภาครัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริม อุตสาหกรรม MICE มีแนวคิดในการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการจัดงานเทศกาล หรือ Festival Economy โดยร่วมกับเมืองต่างๆ ในการดึงงานอีเว้นต์ขนาดใหญ่มาจัดในแต่ละเมือง เพื่อต่อยอดและยกระดับเมือง ดึงผู้คนให้เข้ามาเยือน และสร้างรายได้เข้าเมือง จึงส่งเสริมให้จัดตั้งสมาคมการค้าส่งเสริมการจัดงานมหกรรมและเทศกาลนานาชาติ (THAI INTERNATIONAL EVENTS AND FESTIVALS TRADE ASSOCIATION : TIEFA) หรือ ที-ฟ่า นักปั้นเมืองเทศกาล เพื่อสร้าง MICE CITY ให้กับ “ป่าตอง”

จ.ภูเก็ต เทศบาลเมืองป่าตอง ร่วมกับ สสปน.และสมาคม TIEFA จัดงาน โอ้ ลัลล้า ป่าตอง ( Oh Lun Laah PATONG Festival 2020 ) เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวแนวใหม่ One Stop Attractions โดยรังสรรค์ฤดูกาลท่องเที่ยวที่ออกแบบใหม่และเป็นครั้งแรกในป่าตอง กับการอีเว้นต์ครั้งยิ่งใหญ่ที่จะพลิกโฉมป่าตอง ในอีกมุมมองที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ภายใต้งาน โอ้ ลัลล้า ป่าตอง ( Oh Lun Laah PATONG Festival 2020 ) อีเว้นต์แนวสร้างสรรค์ที่จะมาตอบโจทย์กลุ่ม Gen C แบบ One Stop Attractions ทุกช่วงเวลาทั้ง Day Time และ Night Time กับกิจกรรมต่างๆ ที่ให้เข้าร่วมแบบไม่น่าเบื่อกับ 4 โซน เริ่มต้นด้วย

• MUSIC ZONE : สนุกไปกับมิวสิคหลากหลายแนวดนตรี

• BEACHMART ZONE : อิ่มอร่อยไปกับอาหารไทยและนานาชาติ ดื่มด่ำไปกับซีฟู้ดในตำนานกับปาร์ตี้ “ล๊อปเตอร์ยักษ์” ในราคาสุดคุ้มที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

• PINK ZONE : พื้นที่เฉพาะสาวๆ ที่พร้อมจะใส่ BIKINI อวดหุ่นสวย อาบแดดชิล ชิล แบบไม่แคร์ใคร

• ART ON THE BEACH : งานศิลปะแสง สี พร้อมให้ถ่ายรูป Check in ตลอดชายหาด การแสดง BEACH FIRE SHOW

พบกับกิจกรรมสุดพิเศษ ที่มีให้เลือกมากมายกับ SPORT ACTIVE สนุกกับกิจกรรมทางน้ำอย่าง Sub Board, Surfboard, Jet Ski & Speed Boat พบกับเรือใบ Catamaran สัญลักษณ์ของภูเก็ต และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมเพื่อสังคม ดำน้ำเก็บขยะจากใต้ท้องทะเล สร้างเรื่องเล่าวาฬเกยตื้น ส่งท้ายกับ SPECIAL HILIGHT ขบวนพาเหรด เรือครั้งแรก และการแข่งขันเรือเจ๊สกี

วันนี้ผู้ประกอบการ “ป่าตอง” มีความพร้อมที่จะให้คนไทยทั่วประเทศ มาสัมผัสกับอรรถรสการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ในราคาพิเศษสุดคุ้มค่า

นายบุญเพิ่ม กล่าวด้วยว่า เทศกาล “Oh Lun Laah PATONG Festival 2020” พร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวประเภทหมู่คณะMICE องค์กรรัฐ เอกชน รวมถึงกลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่จากทั่วไทย ตั้งแต่วันที่ 1-8 พฤศจิกายน 2563 โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากกว่า 15,000 – 30,000 คน และสร้างเศรษฐกิจเมืองป่าตองให้กับมาคึกคักและมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 120 ล้านบาทอย่างแน่นอน

นอกจากนี้กิจกรรม โอ้ ลัลล้า ป่าตอง ( Oh Lun Laah PATONG Festival 2020 ) เติมสีสันให้ชีวิต ปลุกชีพให้ป่าตอง ยังได้ “บ้านศุภนารี” ครอบครัวสุดชิคเจ้าของเพจ Supanaree story นำโดย “เฟิร์น –ศุภนารี สุทธิวิจิตรวงษ์” พร้อมคุณแม่และน้องสาว มาร่วมสร้างสีสันและร่วมทำกิจกรรมสุดพิเศษในรูปแบบแอดเวนเจอร์มากมายให้แฟนคลับได้รอติดตาม


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม