หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครซอฟท์, Open Data Institute จัดแข่ง Education Open Data Challenge  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ย. 20, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไมโครซอฟท์, Open Data Institute จัดแข่ง Education Open Data Challenge

ไมโครซอฟท์ (Microsoft) และ Open Data Institute (ODI) ประกาศเปิดตัวการแข่งขัน Education Open Data Challenge เพื่อสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างการเข้าถึงเทคโนโลยีบรอดแบนด์กับผลลัพธ์ทางการศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย (อายุ 5-18 ปี) โดยมุ่งช่วยนักวิชาการและองค์กรวิจัยให้มีความเข้าใจมากขึ้นถึงผลกระทบระยะยาวจากการหยุดชะงักอย่างต่อเนื่องของการเรียนรู้แบบเดิม ซึ่งจะเกิดขึ้นกับผู้เรียนที่ด้อยโอกาสที่สุดในโลก หลังเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19

ไมโครซอฟท์ และ ODI จะให้การสนับสนุนทีมที่ต้องการเข้ามามีส่วนร่วมในการแข่งขันเพื่อสร้างแนวทางแก้ไขปัญหาเชิงนวัตกรรมและยุติการแบ่งแยกทางดิจิทัลในระบบการศึกษาระดับอนุบาลถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย (K-12) ตามรายละเอียดดังนี้ โดยทีมที่ชนะจะได้รับเชิญให้เลือกองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรเพื่อรับเงินรางวัลมูลค่า 50,000 ปอนด์ ขณะที่ทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศจะสามารถเลือกองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรเพื่อรับเงินรางวัล 30,000 ปอนด์และ 20,000 ปอนด์ ตามลำดับ สำหรับการแข่งขันรายการนี้จะเปิดรับผู้เข้าแข่งขันทั้งแบบทีมและรายบุคคลจากทั่วโลก

Jennifer Yokoyama รองประธานและหัวหน้าที่ปรึกษาด้าน IP ของไมโครซอฟท์ กล่าวว่า "เนื่องจากนักเรียนทั่วโลกจำเป็นที่จะต้องพึ่งพาเทคโนโลยีและการเชื่อมต่อเพิ่มขึ้นเพื่อความสำเร็จในด้านการศึกษา เราจึงต้องหาวิธีการที่จะทำให้นักเรียนทุกคนในทุกพื้นที่ประสบความสำเร็จ การรวมชุดข้อมูลในรูปแบบใหม่ ๆ จะเข้ามาช่วยปลดล็อกแนวทางแก้ไขปัญหาเพื่อขยายการเข้าถึงเทคโนโลยีบรอดแบนด์ได้อย่างเท่าเทียมกันและมีประสิทธิภาพ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมในการเปิดตัวการแข่งขัน Education Open Data Challenge เพื่อช่วยยุติการแบ่งแยกทางดิจิทัลและยกระดับสนามแข่งขันสำหรับนักเรียนทั่วโลกในครั้งนี้เป็นอย่างมาก"

ผู้เข้าแข่งขันจะสามารถเข้าถึงเครื่องมือและทรัพยากรจากไมโครซอฟท์, ODI และ BroadbandNow ตลอดจนข้อมูลที่จัดทำขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน ดังต่อไปนี้:

- ผู้เข้าแข่งขันจะสามารถเข้าถึงข้อมูลการใช้งานบรอดแบนด์ในสหรัฐของไมโครซอฟท์ในเวอร์ชันที่ละเอียดยิ่งขึ้น ซึ่งดำเนินการโดยใช้นโยบายความเป็นส่วนตัวที่แตกต่างจากครั้งก่อน ๆ นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์จะจัดทำเอกสารที่แสดงให้เห็นถึงผลกระทบต่อข้อมูลจากการใช้นโยบายความเป็นส่วนตัวที่แตกต่างกันด้วย
- ODI จะมอบโอกาสในการเข้าถึงหลักสูตร eLearning ต่างๆ บน Open Data Essentials, Finding Stories in Data, Guidance for data users on data licensing และ How to anonymize datasets รวมถึงการให้คำปรึกษาแก่ผู้เข้าแข่งขันที่ต้องการใช้ข้อมูลของตนเองในการนำเสนอ พร้อมเปิดให้สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลการฝึกอบรม MS Learn และหลักสูตรการฝึกอบรมได้ฟรี
- ผู้เข้าแข่งขันจะมีโอกาสได้เข้าถึงข้อมูลของผู้ให้บริการบรอดแบนด์ภาคพื้นดินในสหรัฐผ่านทาง BroadbandNow

Jeni Tennison รองประธานและหัวหน้าที่ปรึกษากลยุทธ์ของ ODI กล่าวว่า "องค์กรต่าง ๆ เช่น ไมโครซอฟท์และ BroadbandNow มีข้อมูลน่าสนใจมากมาย ที่สามารถนำมาใช้เพื่อมอบข้อมูลเชิงลึกและช่วยสนับสนุนผู้มีอำนาจในการตัดสินใจด้านการศึกษาและอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในขณะที่พวกเขากำลังเผชิญกับความท้าทายที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งจะเข้ามากระตุ้นให้เกิดการสำรวจการใช้ข้อมูลนี้ในเชิงนวัตกรรม นอกเหนือไปจากขอบเขตขององค์กรที่ครอบครองข้อมูล และ ODI ก็จะอยู่ตรงนี้เพื่อมอบความช่วยเหลือแก่องค์กรต่าง ๆ ที่ต้องการแน่ใจว่าข้อมูลที่พวกเขาเก็บไว้นั้นก่อให้เกิดคุณค่าสูงสุดแก่ภาคส่วน ชุมชน และสังคมที่พวกเขาทำงานอยู่"

การระบาดใหญ่ของโควิด-19 ทำให้การเรียนรู้ของเด็กและเยาวชนมากกว่า 1.6 พันล้านคนทั่วโลกต้องหยุดชะงัก เนื่องจากรัฐบาลประเทศต่าง ๆ สั่งการให้ปิดสถาบันการศึกษาเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัส ด้วยเหตุนี้ โรงเรียนและครูจึงต้องใช้ความพยายามอย่างไม่เคยมีมาก่อนในการเข้าถึงนักเรียนจากระยะไกลผ่านแพลตฟอร์มและเครื่องมือการเรียนทางไกลเพื่อตอบสนองนโยบายดังกล่าว

ในขณะที่การแบ่งแยกทางดิจิทัลกำลังเพิ่มขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงอย่างกะหันทันไปสู่การเรียนรู้ทางไกลที่เกิดขึ้นทั่วโลก การทำความเข้าใจว่าปัญหาดังกล่าวจะมีผลกระทบต่อชุมชนอย่างไรและจุดใดจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งต่อการวางแผนจัดการการศึกษาในระยะสั้น และสร้างความมั่นใจถึงการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนและเท่าเทียม

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมในการมอบข้อมูลสำหรับการแข่งขัน Open Data Challenge และเฝ้ารอที่จะเห็นสิ่งที่ผู้เข้าแข่งขันทั้งหลายได้ค้นพบ" John Busby กรรมการผู้จัดการของ BroadbandNow กล่าว พร้อมเสริมว่า "การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ราคาประหยัดนั้น เป็นสิ่งจำเป็นต่อการศึกษาและการสร้างความเท่าเทียมทางดิจิทัล"

ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับโจทย์ให้ระบุถึงช่องว่างในโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลซึ่งจะส่งผลต่อการให้บริการด้านการศึกษาออนไลน์ รวมถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อผลลัพธ์ของการเรียนรู้ และแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาเชิงนวัตกรรมที่สามารถปฏิบัติได้จริงเพื่อลดช่วงห่างของช่องว่างเหล่านั้นด้วยแนวทางที่คุ้มค่าที่สุด พร้อมหาคำตอบให้กับคำถามอื่น ๆ ดังนี้:

- นักเรียนจะเข้าถึงการเรียนรู้ทางไกลอย่างไร โดยเฉพาะผู้ที่อาจไม่สามารถเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลได้ง่าย (เช่น เทคโนโลยีและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต)
- นักเรียนกลุ่มด้อยโอกาสจะสามารถเข้าถึงการเรียนรู้ดิจิทัลได้ในระดับใด เมื่อเทียบกับกลุ่มที่มีความได้เปรียบมากกว่า
- ความสัมพันธ์ระหว่างระดับของทักษะทางดิจิทัลและผลลัพธ์การเรียนรู้สำหรับกลุ่มประชากรที่แตกต่างกันคืออะไร?


เกี่ยวกับ Microsoft

ไมโครซอฟท์ (Nasdaq "MSFT" @microsoft) เป็นผู้ขับเคลื่อนการปฏิรูปด้วยนวัตกรรมดิจิทัล ในโลกแห่งอัจฉริยะภาพของเทคโนโลยีคลาวด์ที่ทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงถึงกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรทั่วทุกมุมโลกได้บรรลุผลสำเร็จที่ดียิ่งกว่า

เกี่ยวกับ Open Data Institute

ODI ก่อตั้งขึ้นในปี 2555 โดย Sir Tim Berners-Lee ผู้ให้กำเนิดเวิลด์ ไวด์ เว็บ (WWW) และ Sir Nigel Shadbolt ผู้เชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์ เพื่อสร้างความตระหนักถึงคุณค่าของข้อมูลและสนับสนุนการใช้ข้อมูลอย่างสร้างสรรค์ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกทั่วโลก เราเป็นหน่วยงานอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไรและไม่สังกัดพรรคการเมืองใด โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในลอนดอนและดำเนินงานครอบคลุมทั่วโลก เราทำงานร่วมกับบริษัทและรัฐบาลต่าง ๆ ในการสรรสร้างระบบนิเวศข้อมูลที่เปิดกว้างและน่าเชื่อถือเพื่อให้ผู้คนสามารถตัดสินใจได้ดีขึ้นและจัดการกับผลกระทบที่เป็นอันตรายต่าง ๆ ได้ด้วยข้อมูล

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/24227/microsoft_corp_logo226_9217jpg.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม