หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สตาร์ทอัพสิงคโปร์ช่วยให้เจ้าของรถขายรถได้เร็วทำลายสถิติ  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ธ.ค. 20, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สตาร์ทอัพสิงคโปร์ช่วยให้เจ้าของรถขายรถได้เร็วทำลายสถิติ สร้างเครื่องมือประเมินราคารถด้วย AI เจ้าแรกในภูมิภาค


UCARS ร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกอย่างหัวเว่ย เพื่อสร้างความไว้วางใจและความพึงพอใจแก่ผู้บริโภคในอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการผสานรวมเทคโนโลยีล้ำสมัยล่าสุดเข้ากับแพลตฟอร์มของตน

UCARS ตลาดรถยนต์ออนไลน์สำหรับการซื้อและขายรถยนต์ใหม่และรถมือสองที่เติบโตเร็วที่สุดของสิงคโปร์ อยู่ระหว่างการผสานรวมปัญญาประดิษฐ์ (AI) และคลาวด์คอมพิวติงเข้ากับแพลตฟอร์มของตนเองร่วมกับหัวเว่ย เพื่อมอบความโปร่งใส ความปลอดภัย และความพึงพอใจที่เพิ่มขึ้นให้กับผู้บริโภค

ขณะนี้ เจ้าของรถยนต์ในสิงคโปร์สามารถตั้งเป้าหมายว่าจะขายรถได้ภายใน 3 วันในราคาสูงสุดเมื่อใช้เครื่องมือที่ปรับปรุงด้วย AI ที่จัดหาโดยแพลตฟอร์ม UCARS ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของบริษัทในการปรับเปลี่ยนอุตสาหกรรมยานยนต์ไปสู่ภูมิทัศน์ที่ทันสมัยและเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

บริษัทประสบความสำเร็จในการสร้างเครื่องมือประเมินราคาอันเป็นกรรมสิทธิของตนบนแพลตฟอร์มดังกล่าว เพื่อให้ผู้บริโภคคาดการณ์ราคาขายต่อรถยนต์ของตัวเองภายในไม่กี่วินาทีด้วยการใช้ AI ทำให้ UCARS เป็นเครื่องมือประเมินราคารถยนต์ด้วย AI แบบทันทีแพลตฟอร์มแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย UCARS AI Valuation Tool เป็นเครื่องมือประเมินราคาสำหรับผู้บริโภคที่ทำงานเร็วที่สุดในภูมิภาค เมื่อเทียบกับวิธีการประเมินราคาแบบอื่น ๆ ที่ใช้เวลาในการประเมินอย่างน้อย 1 วัน

จากสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันอันเนื่องมาจากโควิด-19 ทำให้การโอนกรรมสิทธิรถยนต์ส่วนตัวเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 15% เมื่อเทียบกับเดือนกันยายนปีที่แล้ว และแตะระดับสูงสุดตลอดกาลในเดือนกันยายนปีนี้ (ที่มา: LTA) ทั้งนี้ ความต้องการของผู้บริโภคสำหรับรถยนต์ใหม่และรถยนต์มือสองเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Cho Kok Yick ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีที่ UCARS กล่าวว่า "เรามองว่า ชาวสิงคโปร์บางส่วนคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัวในอนาคตอันใกล้นี้ และเมื่อประกอบกับความต้องการรถยนต์ที่ถูกยับยั้งไว้และโควต้าที่ลดลง เราจึงคาดว่าจะเห็นยอดขายรถยนต์พุ่งทะยานขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า"

Gideon Lam ผู้ขายรายหนึ่งซึ่งประสบความสำเร็จในการขายรถยนต์ 2 คันบนแพลตฟอร์ม UCARS กล่าวว่า ประสบการณ์ของเขานั้นราบรื่นเนื่องจาก UCARS "ช่วยประสานงานทุกอย่างที่จำเป็น" โดยที่เขาไม่จำเป็นต้องเตรียมการมากมาย ขณะที่ Michael Chong ผู้ขายอีกรายแสดงความชื่นชม UCARS ที่ทำให้เขาแน่ใจว่ากระบวนการทั้งหมด "ราบรื่นและโปร่งใส" ทั้งสองฝ่าย

คุณ Cho กล่าวเสริมว่า "เราต้องการทำให้กระบวนการขายรถมือสองปลอดภัยและง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นี่คือเหตุผลที่เราลงทุนในเทคโนโลยี AI อย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้จากเทคโนโลยีของหัวเว่ย"

Daniel Zhou ประธาน Huawei Cloud & AI Group ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นจริง ๆ ที่เราได้เห็นบริษัทต่าง ๆ ใช้ประโยชน์จากพลังของ AI เพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีการทำธุรกิจ หัวเว่ยรู้สึกตื่นเต้นที่จะเริ่มต้นการเดินทางครั้งนี้กับ UCARS เพื่อการทำให้เป็นดิจิทัลและช่วยส่งเสริมความไว้วางใจของผู้บริโภคในอุตสาหกรรมยานยนต์ และเพื่อปรับปรุงเส้นทางและประสบการณ์ของลูกค้า"

ตัดสินใจได้ดีขึ้นด้วย AI

ผู้บริโภคทั่วโลกได้เปลี่ยนรูปแบบการจับจ่ายซื้อของเนื่องจากมีการระบาดใหญ่ และพฤติกรรมนี้ปรากฏให้เห็นในอุตสาหกรรมยานยนต์ด้วยเช่นกัน ซึ่งปกติแล้วเติบโตจากการโต้ตอบแบบตัวต่อตัว

ขณะนี้ UCARS กำลังนำเสนอเครื่องมือและบริการใหม่ ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องลงบนแพลตฟอร์มโดยร่วมมือกับหัวเว่ย เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดขึ้นในระยะเวลาสั้น ๆ

UCARS พยายามอย่างมากเพื่อสร้างความไว้วางใจในหมู่ผู้บริโภค โดยการผสานรวมโครงสร้างพื้นฐานและความปลอดภัยของระบบคลาวด์ที่ดีขึ้นเข้ากับแพลตฟอร์ม และดำเนินหลากหลายโครงการที่เกี่ยวข้องกับ AI เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าด้วยความช่วยเหลือของ HUAWEI CLOUD ซึ่งรวมถึงเครื่องมือค้นหารูปภาพรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยแมชชีนวิชันและแมชชีนเลิร์นนิง ตลอดจนเครื่องมือประเมินราคาด้วย AI ที่ได้รับการปรับปรุง ซึ่งเครื่องมือทั้งหมดนี้ล้วนได้รับการพัฒนาบน ModelArts ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม AI ของหัวเว่ย

ความแม่นยำในการประเมินราคาแต่ละครั้งบน UCARS AI Valuation Tool จะดีขึ้นทุกครั้ง โดยใช้อัลกอริทึมที่ได้รับการปรับปรุง และเนื่องด้วยการประเมินราคารถยนต์ที่ดีขึ้น ผู้บริโภคจึงสามารถขายรถของตนบนแพลตฟอร์ม UCARS ได้อย่างสบายใจ เนื่องจากพวกเขาจะทราบจำนวนเงินที่คาดว่าจะได้รับ และใช้เวลาเพียงเศษเสี้ยวของเวลาปกติเมื่อใช้แพลตฟอร์มยานยนต์อื่น ๆ

นอกจากนี้ UCARS กำลังดำเนินการสร้างเครื่องมือค้นหารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคสามารถระบุยี่ห้อและรุ่นของรถยนต์โดยใช้เพียงรูปภาพเท่านั้น โดยเทคโนโลยีการจดจำภาพซึ่งใช้แมชชีนวิชันจะช่วยให้ผู้บริโภคหารถรุ่นที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม