หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘คิง เพาเวอร์’ ส่งมอบความสุขเทศกาลปีใหม่ผ่านงานศิลปะภาพวาดลายเส้น  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ธ.ค. 20, 14:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"คิง เพาเวอร์ "ส่งมอบความสุขเทศกาลปีใหม่ผ่านงานศิลปะภาพวาดลายเส้น

Let's Smile and Live a Life Beyond Boundaries ให้รอยยิ้มส่งความสุขไปให้ไกลกว่าเดิมคิง เพาเวอร์ ร่วมส่งมอบความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ผ่านงานศิลปะภาพวาดลายเส้นในธีม 'Let's Smile and Live a Life Beyond Boundaries' ให้รอยยิ้มส่งความสุขไปให้ไกลกว่าเดิม' นำเสนอเรื่องราวการส่งความสุขผ่านการตกแต่งด้วยคาแรคเตอร์ไทยประยุกต์ โดยศิลปินภาพวาดอิลลัสเตรท illustrator ยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล ผู้มีผลงานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล


เพื่อให้ 'รอยยิ้ม' ส่งความสุขไปให้ไกลกว่าเดิม ในเทศกาลความสุขส่งท้ายปี และส่งความสุขต้อนรับ ศักราชใหม่ คิง เพาเวอร์ ผู้นำธุรกิจรีเทลเพื่อการท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก ได้นำเสนอเรื่องราวการส่ง 'ความสุข' ผ่านการตกแต่งในธีม 'Let's Smile and Live a Life Beyond Boundaries' ซึ่งเป็นแนวคิดที่ขยายผลจากแนวคิด Life Beyond Boundaries เปิดประสบการณ์ให้ชีวิตไม่หยุดเดินทาง โดยการนำผลงานศิลปะภาพวาดอิลลัสเตรทผ่านคาแรคเตอร์ไทยประยุกต์ที่มีเอกลักษณ์ มาสร้างบรรยากาศตกแต่งพร้อมถ่ายทอดเรื่องราวของ คิง เพาเวอร์ ซึ่งเป็นสถานที่สร้าง 'รอยยิ้ม' และ 'ความสุข' ให้นักเดินทางในทุกสถานการณ์ให้นักเดินทางทั้งในประเทศและทั่วโลกรอยยิ้ม' และ 'ความสุข' ถ่ายทอดโดยศิลปินภาพวาดอิลลัสเตรท คุณยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล ซึ่งเป็น illustrator รุ่นใหม่ไฟแรงที่มีผลงานได้รับการยอมรับในระดับสากลซึ่งผลงานภาพวาดเพื่องานตกแต่งชุด 'Let's Smile and Live a Life Beyond Boundaries' "คุณยูน" สามารถนำเสนอเรื่องราวผ่านการตกแต่งที่สวยงาม มาพร้อมลายเส้นเฉพาะตัวที่มีเสน่ห์สะท้อน วัฒนธรรมและเอกลักษณ์ไทยอย่างชัดเจน


โดย คุณยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล ได้กล่าวถึงการขยายแนวคิดของ คิง เพาเวอร์ สำหรับการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะเพื่อตกแต่งบรรยากาศครั้งนี้ว่า "ต้องการให้ภาพชุดนี้ สื่อสารถึง 'รอยยิ้ม' 'ความสุข' และ 'การเริ่มต้นใหม่' ให้ปีหน้าเป็นปีที่ดี เป็นปีแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ที่ดีสำหรับทุกๆคน ได้รับแรงบันดาลใจ ความประทับใจจนเป็นผลงานชุดนี้จากประโยคในหนังสือภาพของ Jimmy Liao ที่แปลเป็นไทยว่า 'มนุษย์งดงามด้วยความฝัน' สอดคล้องกับสถานการณ์การเผชิญความยากลำบากของคนทั่วโลกตลอดปีที่กำลังจะผ่านไปนี้ว่า 'เรายังมีความฝัน และความฝันของเรายังคงเป็นสิ่งที่ทำให้เราทุกคนมีพลังจะชีวิตในวันพรุ่งนี้ "


โดยภาพชุดนี้นำคาแรคเตอร์แบบไทยประยุกต์มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว เพื่อให้ผลงานศิลปะถูกนำเสนอในงานตกแต่งที่สะท้อนเอกลักษณ์ของ คิง เพาเวอร์ ชัดเจน โดยนำเสนอในรูปแบบ จักรวาลไทย ที่แวดล้อมด้วยคาแรคเตอร์ตัวละครที่ให้ความรู้สึกที่มีเอกลักษณ์เช่นกัน อาทิ นางเมขลาล่อแก้ว ซึ่งไม่ว่าจะเจอฝน หรือรามสูร ที่เป็นอุปสรรค นางเมขลายังคงยิ้มได้และดำเนินเรื่องราวของตนเองได้อย่างสวยงาม หรือสายรุ้ง ดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ คาแรคเตอร์ที่สะท้อนความหวังที่สวยงาม รวมถึง ช้างหรือลิง ที่ทำให้นึกความสนุกสนานได้ เป็นต้น"
สำหรับคาแรคเตอร์ไทยประยุกต์และองค์ประกอบสำคัญ ที่ใช้ในภาพวาดชุด 'Let's Smile and Live a Life Beyond Boundaries' ประกอบด้วยคาแรคเตอร์สำคัญ ดังนี้• ช้าง, มะลิ, นางอัปสร
คาแรคเตอร์สะท้อนเอกลักษณ์ไทยที่อ่อนน้อมในการต้อนรับ, การแสดงออกถึงความยินดี ไมตรีจิต ในการต้อนรับนักเดินทางทั่วโลก

• กล่องของขวัญ
คาแรคเตอร์ที่นำมาสื่อสารถึง สินค้าและของที่ระลึก สำหรับนักเดินทาง ซึ่งที่ คิง เพาเวอร์ ให้ความสำคัญในการคัดสรรและเข้าใจถึงความต้องการของนักเดินทาง

• จันทรา-สุริยา
คาแรคเตอร์สำคัญที่สื่อสารถึงความรอบรู้ ความรู้จริง ในทุกความต้องการข้อมูลสำคัญ คำแนะนำที่ดีเพื่อนักเดินทางทั่วโลก

• นางเมขลา
คาแรคเตอร์ที่สะท้อนให้เห็นการมองโลกในมุมบวก ไม่ว่าจะเจอสถานการณ์ยากลำบาก การปรับมุมมองสามารถเปลี่ยนสถานการณ์ได้ ซึ่ง คุณยูน ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานทุกครั้งจากเพลง If you want the rainbow you must have the rain

• หนุมาน
คาแรคเตอร์จากวรรณคดีไทย สะท้อนภาพความมุ่งมั่น ทุ่มเท ในผลงานภาพนี้ต้องการสื่อสารถึง 'ความมุ่งมั่น ทุ่มเท ของ คิง เพาเวอร์ ในการส่งมอบประสบการณ์ความสุข สร้างรอยยิ้มให้แก่นักท่องเที่ยวทั่วโลกมาแล้วในทุกสถานการณ์

• รถเทียมม้า
คาแรคเตอร์ที่สะท้อนถึงแรงบันดาลใจมากมายของนักเดินทาง ที่ทำให้เกิดความสุขและรอยยิ้ม ซึ่งในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงการสร้างแรงบันดาลใจใหม่เป็นสิ่งสำคัญ


นอกเหนือจาก คาแรคเตอร์จากภาพวาดจะถูกนำเสนอในรูปแบบการตกตกแต่งที่สวยงามในพื้นที่ของ คิง เพาเวอร์ ในช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว ความสุข ความสนุกสนาน ยังได้ถูกนำเสนอให้ลูกค้าที่มาเยือน คิง เพาเวอร์ รางน้ำ บริเวณคราว เอเทรี่ยม ยังสามารถสนุกสนานกับกิจกรรมผ่านจอ interactive ภายในกล่องของขวัญขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถสัมผัสกับคาแรคเตอร์ทั้ง 6 ด้วยแสงสี เทคนิค ความสวยงาม เพื่อให้ถ่ายรูปและร่วมแชร์ความสุขกันในเทศกาลปีใหม่นี้ พร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมายสำหรับการซื้อสินค้าทั้งที่สาขารางน้ำ,มหานคร, พัทยา และภูเก็ต รวมถึงการซื้อสินค้าในช่องทางออนไลน์ www.kingpower.com และแอปพลิเคชั่น คิง เพาเวอร์ร่วมส่งต่อ 'ความสุข' ด้วยภาพวาดลายเส้น เติมเต็มความหวัง ความฝัน แรงบันดาลใจใหม่ๆ กับบรรยากาศ "Let's Smile and Live a Life Beyond Boundaries" ให้รอยยิ้มส่งความสุขไปให้ไกลกว่าเดิมที่ คิง เพาเวอร์ สาขารางน้ำ, มหานคร, พัทยา และภูเก็ต พร้อมร่วมสนุกกับการส่งต่อความสุขผ่าน King Power Social Media ด้วยการกด Follow IG 'Kingpowerofficial' โดยสามารถเลือกรูปใบหน้าและรูปแบบคาแรคเตอร์ ที่ต้องการ พร้อมกดแชร์เพื่อส่งต่อรอยยิ้มให้กับคนพิเศษในเทศกาลนี้

อ้างอิง https://www.banmuang.co.th/news/marketing/215244

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เทศกาลปีใหม่ คิงเพาเวอร์ ผ่านงานศิลปะ ภาพวาดลายเส้น 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม