หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: UL เผยแนวโน้มในการสำรวจความยั่งยืนของธุรกิจในเอเชีย 5 ประการ  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 20, 17:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

UL บริษัทวิทยาการความปลอดภัยระดับชั้นนำของโลกนั้นเป็นบริษัทมีบทบาทในการช่วยเหลือบริษัทต่าง ๆ ให้มีแนวปฏิบัติที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นมาเป็นเวลากว่าทศวรรษได้ออกรายงานฉบับใหม่ในหัวข้อแนวโน้มในการสำรวจความยั่งยืนของธุรกิจในเอเชีย 5 ประการ (Five Sustainability Trends for Businesses in Asia)จากการเข้าไปสำรวจแนวโน้ม 5 ประการว่าด้วยความยั่งยืนที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทั่วเอเชียต่อการดำเนินมาตรการให้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ หรือ UN SDGs

เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (UN Sustainable Development Goals - UN SDGs) นั้นเป็นพันธกิจร่วมกันระหว่างประเทศต่าง ๆ 193 ประเทศซึ่งได้เริ่มใช้มาตั้งแต่ปี 2015 ภายใต้เป้าหมาย 17 ประการที่ออกแบบมาเพื่อขจัดปัญหาความยากจนแร้นแค้น ลดความเหลื่อมล้ำ และดูแลรักษาปกป้องทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก โดยตั้งเป้าให้บรรลุผลสำเร็จภายในปี 2030 ซึ่งกระตุ้นให้บริษัทต่าง ๆ ทั่วโลกต่างวางกลยุทธ์ด้านความยั่งยืนเพื่อดำเนินการตามเป้าหมายสำคัญที่กำหนดไว้เหล่านี้ โดยทาง PwC ชี้ว่า บริษัท 72% ได้กล่าวถึง SDGs ในรายงาน อีกทั้งเป้าหมายดังกล่าวยังได้ผลักดันให้บริษัทต่าง ๆ ดำเนินโครงการเกี่ยวกับความยั่งยืนในรูปแบบต่าง ๆ ที่หลากหลายซึ่งล้วนมีส่วนช่วยในการบรรลุเป้าหมายความยั่งยืนของโลก ดังนี้

ให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวและสุขภาวะของมาตรฐานอาคาร- การช่วยสนับสนุนในด้านสุขภาพและสุขภาวะของมนุษย์มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ในภาคส่วนธุรกิจ เพราะการจัดการให้สภาพแวดล้อมภายในอาคารมีคุณภาพอากาศที่ดีและมีประสิทธิภาพในด้านต่าง ๆ ที่ช่วยส่งผลดีต่อสุขภาวะจะช่วยให้บริษัทสามารถคุ้มครองพนักงานภายในอาคารและเพิ่มผลิตภาพในการทำงานได้รายงานข้อมูลเชิงลึกและผลการดำเนินงานจากข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม-การที่นักลงทุนสีเขียว ผู้บริโภค และหน่วยงานกำกับดูแลนั้นต่างมีความต้องการและเรียกร้องให้บริษัทจัดให้มีทำรายงานด้านความยั่งยืนกันมากขึ้นนั้น ได้ทำให้การจัดทำรายงานที่ครอบคลุมจากทั้งองค์กรกลายมาเป็นเรื่องที่ถูกนำไปปฏิบัติโดยทั่วไปอย่างรวดเร็วใช้นวัตกรรมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิต- ในขณะที่พื้นที่ตัวเมืองและประชากรโลกกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว โซลูชั่นในการจัดการของเสียอย่างมีประสิทธิภาพนั้นได้กลายมาเป็นปัจจัยที่มีความจำเป็นอย่างเร่งด่วน โดยบริษัทต่าง ๆ จะมุ่งดำเนินการในเรื่องนี้ต่อไปโดยดำเนินการตรวจสอบกระบวนการรีไซเคิลและกลยุทธ์การจัดการของเสียในรูปแบบต่าง ๆ อย่างเคร่งครัดการเพิ่มขึ้นของเศรษฐกิจหมุนเวียน- Global W-waste Monitor ได้คาดการณ์ว่าขยะอิเล็กทรอนิกส์จะเพิ่มขึ้นเป็น 52.2 ล้านตันภายในปี 2021 ดังนั้นการบริโภคและการผลิตอย่างมีความรับผิดชอบมากขึ้นโดยใช้โมเดลธุรกิจหมุนเวียนจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง บริษัทต่าง ๆ จะมุ่งปฏิบัติเพื่อให้บรรลุตามโมเดลธุรกิจหมุนเวียนเชิงนวัตกรรม ซึ่งจะสร้างความยั่งยืนในระบบเศรษฐกิจแบบใหม่การออกข้อบังคับเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซคาร์บอน- ขณะที่หลาย ๆ ประเทศต่างออกกฎข้อบังคับเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซคาร์บอนเพื่อบรรเทาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศนั้น ธุรกิจต่าง ๆ เองก็มีความพยายามเพิ่มการรายงานการปล่อยก๊าซคาร์บอนในธุรกิจของพวกเขาด้วยเช่นกัน

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นธุรกิจชั้นนำในเอเชียนำแนวทางเพื่อความยั่งยืนไปใช้ในกลยุทธ์ การรายงาน และการปฏิบัติงานประจำวันในการดำเนินธุรกิจของตน ขณะที่บริษัทท้องถิ่นได้เพิ่มการดำเนินการเพื่อความยั่งยืนพร้อมทั้งรายงานความคืบหน้าในการดำเนินการตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ UL จะทำหน้าที่ให้ความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นความเชี่ยวชาญ โซลูชั่น และการสนับสนุนต่อไป" Alberto Uggetti รองประธานและผู้จัดการทั่วไปแผนกสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน บริษัท UL กล่าว

UL เป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการโซลูชั่นเกี่ยวกับความปลอดภัยและความยั่งยืนที่มุ่งเน้นแนวคิดทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งบริษัทนั้นมีบทบาทในการบริหารจัดการโครงการความยั่งยืนที่เป็นที่ยอมรับและจริงจังในระดับโลก อย่างเช่นUL GREENGUARD สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนต่ำ และ UL ECOLOGO ซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์ที่สามารถลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมได้สำเร็จ นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์และเครื่องมือสำหรับการจัดทำรายงาน เช่น UL's 360 Software และ Turbo Carbon(TM) ทั้งนี้ บริษัท UL ให้การสนับสนุนบริษัททั่วโลกด้วยโซลูชั่นที่สร้างความโปร่งใสและความไว้วางใจด้วยการทดสอบ การลงมือตรวจสอบ และการให้การรับรอง

ดาวน์โหลดรายงานฉบับนี้ได้ที่five-sustainability-trends-businesses-asia หรือดูเอกสารอื่น ๆ และโซลูชั่นของเราได้ทางเว็บไซต์ www.UL.com

เกี่ยวกับUL

UL ช่วยสร้างสรรค์โลกไปในทางที่ดียิ่งขึ้นด้วยการนำวิทยาศาสตร์มาใช้แก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัย ความมั่นคง และความยั่งยืน เราสร้างความเชื่อมั่นด้วยการนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่มาใช้อย่างปลอดภัย บุคลากรทุกคนของเราล้วนมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการสร้างโลกที่ปลอดภัยกว่าเดิม ในขณะที่พันธกิจทุกประการของเรา ตั้งแต่การวิจัยอิสระและการพัฒนามาตรฐาน การทดสอบและรับรอง ไปจนถึงการนำเสนอโซลูชั่นแบบดิจิทัลและการวิเคราะห์นั้นล้วนช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลก บริษัทของเราได้รับความไว้วางใจจากภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม ภาครัฐ หน่วยงานกำกับดูแล และสาธารณชน ให้ช่วยเหลือทำการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด ท่านสามารถสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ UL.com และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมไม่แสวงหาผลกำไรได้ที่ UL.org

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1326118/UL_Five_Sustainability_Trends.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม