หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เลือก ประกันสุขภาพ scb แบบไหน ตอบโจทย์สุขภาพของคุณในระยะยาว  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ธ.ค. 20, 22:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เลือก ประกันสุขภาพ scb แบบไหน ตอบโจทย์สุขภาพของคุณในระยะยาว

การเจ็บป่วยและอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้โดยไม่คาดฝันการทำประกันสุขภาพเป็นการป้องกันความเสี่ยงในอนาคตที่ดีที่สุดลดภาระค่าใช้จ่ายในการเข้าโรงพยาบาลไม่ต้องเดือดร้อนวิ่งเต้นหาเงิน เนื่องจากสวัสดิการที่มีอยู่ไม่ครอบคลุมค่ารักษาทั้งหมด ประกันสุขภาพ scb แบบประกันเพราะห่วงใยคุ้มครองสุขภาพถึงวัย 80 ปี ดูแลสุขภาพในยามเกิดอุบัติเหตุและเจ็บป่วยให้ความคุ้มครองในระยะยาวตั้งแต่เริ่มทำประกันและรับผลประโยชน์ถึงอายุ 80 ปีเลยทีเดียว ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สุขภาพตรงความต้องการที่สุด

คนส่วนใหญ่ในวัยทำงานมีสวัสดิการการรักษาพยาบาลมีสิทธิขอเบิกหรือได้รับความคุ้มครองในการเข้าโรงพยาบาลโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอยู่แล้วจึงไม่สนใจซื้อประกันสุขภาพเพิ่มเติมเพราะอายุไม่มากยังแข็งแรงดีไม่มีความเสี่ยงโรคภัยหรืออุบัติเหตุร้ายแรงแต่เมื่ออายุมากขึ้นจึงรู้ว่าผิดพลาดไปเพราะไม่ได้วางแผนเตรียมพร้อมหลังเกษียณ ซึ่งเจ็บป่วยแต่ละครั้งเสียค่าใช้จ่ายไม่น้อยเนื่องจากร่างกายเสื่อมถอยมีโรครุมเร้าเสี่ยงบาดเจ็บจากการลื่นล้มง่ายขึ้น ในความจริงสวัสดิการภาครัฐและประกันสังคมมีเงื่อนไขที่ไม่ครอบคลุมค่ารักษาหรือการจ่ายยามีข้อจำกัดในบัญชีที่ระบุเท่านั้น ดังนั้นการทำประกันสุขภาพเพิ่มเติมจึงถือเป็นหลักประกันให้อุ่นใจมากขึ้น

หากตัดสินใจทำ ประกันสุขภาพ scb ไว้ตั้งแต่อายุน้อยร่างกายแข็งแรงไม่มีวี่แววความเจ็บป่วยใด ๆ ค่าเบี้ยประกันย่อมถูกกว่าเริ่มทำเมื่ออายุมากขึ้นและมีโรคภัยเบียดเบียนแล้ว บางรายที่มีความเสี่ยงปัญหาสุขภาพตามกรรมพันธุ์ โรคประจำตัวหรืออาชีพที่เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวยิ่งต้องไม่ประมาทเลือกทำประกันสุขภาพเผื่อไว้ก่อนเพื่อลดความเสี่ยงเจ็บป่วยหรือเกิดเหตุร้ายโดยไม่ทันตั้งตัวลดความเดือดร้อนจากค่ารักษาราคาแพง หากทำประกันตั้งแต่อายุน้อยก็จะได้เปรียบกว่าเพราะเบี้ยประกันสุขภาพสอดคล้องกับอายุถ้าซื้อประกันตอนอายุน้อยจะจ่ายค่าเบี้ยประกันถูกกว่า

ประกันสุขภาพ scb ให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพสำหรับวัยเกษียณไปจนถึง 80 ปีที่มีความเสี่ยงเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาลบ่อยไหนจะค่ารักษา ค่ายา ค่าห้องพักทุกอย่างเริ่มต้นด้วยหลักหมื่นทั้งนั้นยิ่งเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่มีค่าใช้จ่ายแพงและยิ่งจะแพงมากขึ้นทุกวัน ดังนั้นประกันสุขภาพ scb จึงเป็นอีกทางเลือกที่ควรพิจารณาแนะนำให้ตัดสินใจเริ่มประกันสุขภาพตั้งแต่วัยทำงานเพื่อวางแผนคุ้มครองดูแลค่าใช้จ่ายในระยะยาวด้วยวัยที่กำลังสร้างฐานะและสะสมเงินออมเพื่อสร้างความมั่นคงให้ครอบครัวในอนาคตควรซื้อประกันสุขภาพเป็นหลักประกันว่าในช่วงมีเคราะห์จากอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลไหนจะต้องรักษาและพักฟื้นทำให้ขาดรายได้แล้วยังต้องจ่ายค่ารักษาราคาแพงกลายเป็นภาระให้ครอบครัว

พูดถึงข้อดีของการทำประกันสุขภาพ scb คือประกันเป็นประเภทเหมาจ่ายซึ่งรับผิดชอบค่ารักษาตามที่จ่ายจริงไม่มีข้อจำกัดการรักษาตามรายการเหมือนกับประกันสุขภาพทั่วไปในช่วงที่ทำประกันเริ่มแรกความคุ้มครองอาจครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลแต่เป็นเพราะแนวโน้มค่าใช้จ่ายจะแพงขึ้นเรื่อย ๆ หากทำประกันแบบทั่วไปจะมีข้อจำกัดวงเงินค่ารักษาในแต่ละรายการไว้หากค่ารักษาแพงขึ้นในอีก 10 หรือ 20 ปี ข้างหน้าอาจมีผลให้ความคุ้มครองของประกันแบบเดิมไม่ครอบคลุมทั้งหมดและมีส่วนต่างให้ต้องควักกระเป๋าจ่ายเอง ซึ่งแตกต่างจาก ประกันสุขภาพ scb ที่เหมาจ่ายตามจริงภายในวงเงินผลประโยชน์ที่ได้รับต่อปีเริ่มตั้งแต่ 1 ล้านบาทจนถึงสูงสุด 100 ล้านบาท แม้จะเลือกทำประกันสุขภาพแผนที่มีวงเงินขั้นต่ำสุดก็ยังแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้มากซื้อประกันสุขภาพของ scb ไม่ต้องรอจนถึงวัยเกษียณสามารถเริ่มทำประกันตั้งแต่อายุเพียง 1 วันไปจนถึง 60 ปีให้ความคุ้มครองถึงอายุ 80 ปี นับว่าช่วยประหยัดได้ตั้งแต่เด็กเล็กที่ยังอ่อนแอต่อโรคภัยและมีโอกาสเจ็บตัวเกิดอุบัติเหตุด้วยความซุกซนบ่อย ๆ เมื่อโตถึงวัยทำงานสามารถนำประกันชีวิตมาลดหย่อนภาษีได้ด้วยหากคุณอายุเริ่มมากขึ้นแต่ยังไม่สาย แนะนำให้รีบซื้อประกันสุขภาพก่อนถึงวัย 60 ปีหรือยังไม่ป่วยเป็นโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน ซึ่งทำให้ค่าเบี้ยประกันสูงขึ้นการเตรียมพร้อมรับมือกับสุขภาพหลังเกษียณเป็นความคิดที่ดีเพื่อให้มีสวัสดิการการรักษาพยาบาลต่อไปในระยะยาวไม่กลายเป็นภาระของลูกหลานแน่นอน

เพิ่มเติม: https://www.sanook.com/news/8249682/

ที่มาข้อมูล

-https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/cancer-insurance/mcci.html
-https://aommoney.com/stories/kevindaddy/ข้อผิดพลาดในการเตรียมแผนประกันสุขภาพ-ที่คนส่วนใหญ่รู้เมื่อสายเกินไป/19481#kgi6ci3023
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ประกันสุขภาพ scb 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม