หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - รีวิว The Laem Thong Toastmasters Club ใครมองหาสถานที่ฝึกพรีเซนต์เป็นภาษา ENG ต้องดู!!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: pawparn_n ที่ 30 ธ.ค. 20, 19:23 น

รีวิว The Laem Thong Toastmasters Club ใครมองหาสถานที่ฝึกพรีเซนต์เป็นภาษา ENG ต้องดู!!


กระทู้: รีวิว The Laem Thong Toastmasters Club ใครมองหาสถานที่ฝึกพรีเซนต์เป็นภาษา ENG ต้องดู!!
เริ่มกระทู้โดย: pawparn_n ที่ 30 ธ.ค. 20, 19:23 น
สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับป่านอีกแล้ว
วันนี้ป่านมีรีวิวดีมีสาระดีๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากฝึกความมั่นใจ ฝึกการใช้ภาษาอังกฤษในการพรีเซนต์มาฝากกันค่ะ
 
เนื่องจากว่าป่านมีโอกาสได้ไปเข้าร่วมชมรม The Laem Thong Toastmasters Club บอกเลยว่าชมรมนี้เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาสถานที่ฝึกภาษาอังกฤษ พร้อมฝึกความมั่นใจในการพรีเซนต์ ในราคาน่ารักกรุบมากๆ จะเป็นยังไงนั้นว่าแล้วเดี๋ยวเรามาดูรีวิวกันเลยค่ากระทู้: รีวิว The Laem Thong Toastmasters Club ใครมองหาสถานที่ฝึกพรีเซนต์เป็นภาษา ENG ต้องดู!!
เริ่มกระทู้โดย: pawparn_n ที่ 30 ธ.ค. 20, 19:24 น
The Laem Thong Toastmasters Club คืออะไร?
Toastmasters Club คือคลับสำหรับ ผู้ที่ต้องการฝึกพูดในที่สาธารณะ และที่พิเศษก็คือฝึกพูดภาษาอังกฤษ ที่นี่จะมีสมาชิกมากมายหลากหลายเชื้อชาติ ทำให้เราสามารถฝึกการใช้ภาษาอังกฤษ และการฟังได้หลายสำเนียงเลยที่เดียว ทั้งนี้ยังได้แลกทัศนคติกับเพื่อนๆอีกด้วย

Toastmasters Club มีสาขา 143 ประเทศ โดยแบ่งการดูแลออกเป็น District และ District ที่ประเทศไทยเราอยู่เรียกว่า District 97 ค่ะ โดยอยู่ร่วมกับกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม และในประเทศไทยมี 35 คลับ แอบกระซิบว่าถ้าได้เป็นสมาชิกแล้วเราสามารถเข้าคลับได้ทุกที่เลยนะ ถ้าขยันๆหน่อยก็ไปทุกที่ที่สะดวกเลยลุย!

สำหรับ The Laem Thong Toastmasters Club ที่เรามาวันนี้ตั้งอยู่ที่ สภาคริสตจักรในประเทศไทย (The Church of Chirst in Thailand) Bts ราชเทวี ซึ่งการเดินทางไม่ยาก สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีราชเทวี ใช้ทางออกที่ 1 แล้วเดินไปทางสะพานหัวช้างประมาณ 100 เมตร สำหรับตัวป่านวันนี้ขับรถมา ก็สะดวกสบายเช่นกันเพราะเค้ามีที่จอดให้ด้วย


กระทู้: รีวิว The Laem Thong Toastmasters Club ใครมองหาสถานที่ฝึกพรีเซนต์เป็นภาษา ENG ต้องดู!!
เริ่มกระทู้โดย: pawparn_n ที่ 30 ธ.ค. 20, 19:26 น
"ถึงตึกใหญ่ ขึ้นมาชั้น 7 ก็เข้ามาข้างในกันเลย!"


บรรยากาศจะอบอุ่น เค้าใช้สถานที่เดียวกับ Union Language School เป็นสถาบันสอนภาษาให้กับชาวต่างชาติ ฉะนั้นมาที่นี่เพื่อนต่างชาติจะเยอะนิดนึง แต่เราชอบรรยากาศแบบนี้นะ^^
"บรรยากาศจะอบอุ่น เค้าใช้สถานที่เดียวกับ Union Language School เป็นสถาบันสอนภาษาให้กับชาวต่างชาติ ฉะนั้นมาที่นี่เพื่อนต่างชาติจะเยอะนิดนึง แต่เราชอบรรยากาศแบบนี้นะ^^"


กระทู้: รีวิว The Laem Thong Toastmasters Club ใครมองหาสถานที่ฝึกพรีเซนต์เป็นภาษา ENG ต้องดู!!
เริ่มกระทู้โดย: pawparn_n ที่ 30 ธ.ค. 20, 19:28 น
เรามาเข้าห้องฝึกกันเลย บรรยากาศจะค่อนข้างอบอุ่น สมาชิกในห้องวันนี้มี 8 แปดคน และบวกอีก 2 คนที่มาเข้าร่วมคลาสสดไม่ได้ก็จะใช้ Zoom แทน ซึ่งบางวันอาจมีสมาชิกน้อยหรือมากกว่านี้

มาเรื่องวิธีการฝึกฝน ในทุกๆคลาสก็จะมี topic ให้ทุกคนที่เข้ามาร่วม discuss กัน โดยทุกคนจะต้องมีบทบาทในการ Speech อย่างวันนี้ก็จะเป็นเรื่อง Holiday Season ซึ่งสมาชิกทุกคนก็จะได้รับโจทย์ หรือคำถามเกี่ยวกับ Topic นั้นๆ และแสดงความคิดเห็น โดยการออกมาพรีเซนต์หน้าห้องเป็นภาษาอังกฤษ โดยจะมีสมาชิกคนอื่น เป็น Evaluator ซึ่งก็จะสลับกันไปในแต่ละอาทิตย์ที่เรียน คนที่เพิ่งเคยมาก็จะเป็น Guest มีหน้าที่ตอบคำถามอย่างเดียว ไม่ต้องกลัวนะ อิอิ


กระทู้: รีวิว The Laem Thong Toastmasters Club ใครมองหาสถานที่ฝึกพรีเซนต์เป็นภาษา ENG ต้องดู!!
เริ่มกระทู้โดย: pawparn_n ที่ 30 ธ.ค. 20, 19:30 น
สำหรับที่ Toastmasters Club ในการฝึกพูด เราจะได้เป็นผู้ให้คอมเม้น และผู้รับคอมเม้นไปด้วย โดยหนึ่งเดือนเราจะเข้าชมรมทั้งหมด 2 ครั้ง ครั้งละ 2 ชั่วโมง ฝึกพูดทั้งคลาสวนไปค่ะ"
วันนี้เราได้เป็นสมาชิกเล่าเรื่องแหละ ออกไปพูดนี่ก็เขิลๆอยู่นะ เหมือนตอนมหาลัยเลย
"วันนี้เราได้เป็นสมาชิกเล่าเรื่องแหละ ออกไปพูดนี่ก็เขิลๆอยู่นะ เหมือนตอนมหาลัยเลย"

วันนี้เราได้เป็นสมาชิกเล่าเรื่องแหละ ออกไปพูดนี่ก็เขิลๆอยู่นะ เหมือนตอนมหาลัยเลย"กระทู้: รีวิว The Laem Thong Toastmasters Club ใครมองหาสถานที่ฝึกพรีเซนต์เป็นภาษา ENG ต้องดู!!
เริ่มกระทู้โดย: pawparn_n ที่ 30 ธ.ค. 20, 19:31 น
จบคลาส 2 ชั่วโมงผ่านไป Evaluator จะคอมเม้นท์ทุก ๆ อย่าง ทั้งการพูดเป็นไง ควรปรับปรุงตรงไหน บุคลิกภาพตอนพูดเป็นยังไง เวลาที่พูดตามเวลาที่กำหนดมั้ย มีออกเสียง เอ่อ..อ่า..อืม.. เท่าไหร่ ตรงนี้คือสำคัญมาก แม้แต่ชาวต่างชาติก็ยังมีพูดอ่า เอิ่ม พูดขาด เกิน จากเวลาที่กำหนด เพราะฉะนั้นมาฝึกกันเถอะทุกคน ส่วนพวกสร้อยคำ ออกเสียงนี้ผิด Evaluator ก็จะช่วยดูแกรมม่าเรา ถึงแม้คอมเม้นจะโหด แต่ก็เป็นประโยชน์ในการฝึกพัฒนาตัวมากๆ"
จบคลาส 2 ชั่วโมงผ่านไป Evaluator จะคอมเม้นท์ทุก ๆ อย่าง ทั้งการพูดเป็นไง ควรปรับปรุงตรงไหน บุคลิกภาพตอนพูดเป็นยังไง เวลาที่พูดตามเวลาที่กำหนดมั้ย มีออกเสียง เอ่อ..อ่า..อืม.. เท่าไหร่ ตรงนี้คือสำคัญมาก แม้แต่ชาวต่างชาติก็ยังมีพูดอ่า เอิ่ม พูดขาด เกิน จากเวลาที่กำหนด เพราะฉะนั้นมาฝึกกันเถอะทุกคน

ส่วนพวกสร้อยคำ ออกเสียงนี้ผิด Evaluator ก็จะช่วยดูแกรมม่าเรา ถึงแม้คอมเม้นจะโหด แต่ก็เป็นประโยชน์ในการฝึกพัฒนาตัวมากๆ


กระทู้: รีวิว The Laem Thong Toastmasters Club ใครมองหาสถานที่ฝึกพรีเซนต์เป็นภาษา ENG ต้องดู!!
เริ่มกระทู้โดย: pawparn_n ที่ 30 ธ.ค. 20, 19:32 น
"ที่นี่ทุกคนเฟรนลี่และน่ารัก มีเป้าหมายจะฝึกการ Speech ทั้งนั้น เพราะงั้นไม่ต้องห่วง ถึงได้รับคอมเม้นตรงๆมาก็เอามาปรับปรุงเนอะ ทุกคนพร้อมช่วยเราฝึกอยู่แล้ว"


กระทู้: รีวิว The Laem Thong Toastmasters Club ใครมองหาสถานที่ฝึกพรีเซนต์เป็นภาษา ENG ต้องดู!!
เริ่มกระทู้โดย: pawparn_n ที่ 30 ธ.ค. 20, 19:33 น
บทสรุป
ตลอดทั้ง 2 ชั่วโมงเต็ม ที่เข้าคลาสนี้เราบอกได้เลยว่าสนุกสนานมาก เพราะได้ discuss ในหัวข้อที่ไม่เครียดได้มุมมองใหม่ๆจากเพื่อนๆ ได้ฝึกภาษาทั้งฟังและพูด ซึ่งบางทีก็ฟังไม่ทันเพราะภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษามาเต็มจริงๆ ยิ่งกว่า BBC.com 555 ตอนจบนี่ยังแถมยังได้เพื่อนหลายวัย หลายเชื่อชาติด้วย ซึ่งก็เราว่าก็สนุกไปอีกแบบดี

ในส่วนของราคาสมาชิกเป็นราย 6 เดือน อยู่ที่ 3100 บาท เฉลี่ยแล้วประมาณ 500 บาทต่อเดือนเอง (มีค่าแรกเข้าครั้งแรกอีก 1000 บาท แต่ส่วนนี้จ่ายแค่ครั้งเดียว)
ปกติราคานี่หากยากนะ คอร์สส่วนใหญ่ที่ได้ใช้ภาษอังกฤษจริงๆราคาสูงทั้งนั้น และยังได้ทบทวนภาษาอังกฤษด้วย

และสำหรับใครที่สนใจอยากลองเข้าคลับดูก่อนว่าชอบไหม สามารถเข้ามาเป็น guest ได้เลย แค่ช่วยเค้าแชร์ค่าห้องประชุมครั้งละ 100 บาทก็ได้บรรยากาศการฝึกฝนพรีเซนต์เป็นภาษาอังกฤษตลอด 2 ชั่วโมงแล้ว
ในวันที่ 16 มกราคม 2564 The Laem Thong Toastmasters Club เค้ามีงานเทรนนิ่งในหัวข้อเรื่อง English Presentation for Non English Native Speaking People ให้ผู้ที่สนใจเข้าไปร่วมได้ด้วย
ซึ่งถ้าหากใครสนใจไปเข้าร่วม ก็สามารถสอบถามได้ที่เพจ Facebook และ Website ของ The Laem Thong Toastmasters Club