หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เวียดนามเปิดโรงงานส่งออกเนื้อไก่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 4 ม.ค. 21, 14:33 น

เวียดนามเปิดโรงงานส่งออกเนื้อไก่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


กระทู้: เวียดนามเปิดโรงงานส่งออกเนื้อไก่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 4 ม.ค. 21, 14:33 น
เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา บริษัท CPV FOOD Co. , Ltd. ในเครือ C.P Vietnam Livestock Joint Stock Company ได้จัดพิธีเปิดโรงงาน CPV FOOD Factory Complex ในจังหวัดบิ่ญเฟื้อกของเวียดนาม โดยเป็นศูนย์กลางการส่งออกเนื้อไก่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์แบบมัลติมีเดียได้ที่ https://www.prnasia.com/mnr/CPVietnam_202012.shtml

พิธีเปิดโรงงาน CPV FOOD Factory Complex ถือเป็นไฮไลต์ของการประชุมส่งเสริมการลงทุนจังหวัดบิ่ญเฟื้อก ซึ่งจัดขึ้นที่นิคมอุตสาหกรรม Becamex Binh Phuoc Industrial Park โดยมีรองนายกรัฐมนตรี Truong Hoa Binh เป็นประธาน และมีผู้เข้าร่วมประชุมเกือบ 1,000 คนจากกระทรวง หน่วยงาน สถานกงสุลประเทศต่าง ๆ และกลุ่มเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ

ภายหลังการประชุมส่งเสริมการค้าการลงทุนจังหวัดบิ่ญเฟื้อกเมื่อปี 2561 บริษัท C.P. Vietnam ได้บรรลุพันธกิจการลงทุนและสร้างโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ส่งออก ซึ่งจะมีส่วนช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดและยกระดับความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่น

CPV FOOD Binh Phuoc Factory Complex ใช้เงินลงทุนเบื้องต้น 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มีกำลังการผลิตสูงสุด 100 ล้านหน่วยต่อปี (หลังปี 2566) และดำเนินการโดย CP Group ทั้งนี้ CPV FOOD Binh Phuoc ได้รับการยอมรับในระดับสากลในฐานะผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมปศุสัตว์ของเวียดนาม บริษัทจัดหาผลิตภัณฑ์เนื้อไก่ที่ปลอดภัยและมีคุณภาพสูงให้แก่ผู้บริโภคในประเทศและผู้ส่งออก ได้แก่ ญี่ปุ่น (45%) ยุโรป (35%) เอเชีย (10%) และตะวันออกกลาง (10%) โครงการนี้คาดว่าจะสร้างรายได้ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีในเฟสที่ 1 และ 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีในเฟสที่ 2

คุณมนตรี สุวรรณโพธิ์ศรี กรรมการผู้จัดการบริษัท CP Vietnam Joint Stock Company กล่าวว่า "การลงทุนในเวียดนามมานานกว่า 25 ปี ทำให้เรามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับนโยบายมหภาคของรัฐบาลเวียดนามและรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและการพัฒนาชนบท ในการส่งเสริมให้เวียดนามเป็นผู้ผลิตอาหารมาตรฐานสากลและเพิ่มการส่งออก ด้วยประสบการณ์ที่แข็งแกร่งและความสำเร็จด้านการส่งออกเนื้อสัตว์ปีกมายาวนานกว่า 20 ปีของ CP Group เราได้กำหนดพันธกิจอย่างจริงจังในการสร้างห่วงโซ่แบบปิดเพื่อการส่งออกเนื้อสัตว์ปีกจากเวียดนาม โดยมีเป้าหมายในการยกระดับคุณภาพอาหารเวียดนาม เพื่อทำให้เวียดนามเป็นผู้นำด้านการส่งออกเนื้อสัตว์ปีกระดับโลก"

CPV FOOD Binh Phuoc Factory Complex มีห่วงโซ่อุปทานที่สามารถตรวจสอบได้ 100% ตั้งแต่ต้นทางของวัตถุดิบที่ใช้ผลิตอาหารไปจนถึงผลิตภัณฑ์แปรรูป มาพร้อมโซลูชันเพื่อสิ่งแวดล้อมและความเป็นอยู่ที่ดีของปศุสัตว์ ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดอันเข้มงวดของบรรดาประเทศผู้นำเข้าระดับไฮเอนด์ โครงการนี้แบ่งออกเป็นสองเฟส โดยเฟสที่ 1 (ตั้งแต่ปี 2562-2566) จะดำเนินการใน 6 สถานที่ในจังหวัดบิ่ญเฟื้อก ได้แก่ เมืองด่งซอย เมืองบิ่ญลอง อำเภอดงภู อำเภอชนทานห์ อำเภอฮอนเฉวียน และอำเภอบุดัง ด้วยไก่เนื้อจำนวน 50 ล้านตัวต่อปี และจะเพิ่มขึ้นเป็น 100 ล้านตัวต่อปีในเฟสที่ 2

ติดต่อ:
VTVCorp JSC
Ms. Linh
+84-963-376-037

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1392231/CP1.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1392232/CP2.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1392233/CP3.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1392234/CP4.jpg