หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ชงเองได้ไม่ง้อร้านด้วยสูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ และเอสเพรสโซ่ จากเครื่องชงกาแฟ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 29 ม.ค. 21, 23:37 น

ชงเองได้ไม่ง้อร้านด้วยสูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ และเอสเพรสโซ่ จากเครื่องชงกาแฟ


กระทู้: ชงเองได้ไม่ง้อร้านด้วยสูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ และเอสเพรสโซ่ จากเครื่องชงกาแฟ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 29 ม.ค. 21, 23:37 น
มัคคิอาโต้ กาแฟนมชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคอกาแฟอย่างแพร่หลายและมักหาดื่มได้จากร้านกาแฟชั้นนำเท่านั้นแต่ในความเป็นจริงแล้วเมนูกาแฟนมเมนูนี้สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านเพียงมีเครื่องชงอัตโนมัติที่มีฟังก์ชันการใช้งานรองรับการใช้งานที่หลากหลายซึ่ง Nespresso ได้ออกแบบเครื่องชงกาแฟขนาดกะทัดรัดใช้งานง่าย ๆ ร่วมกับ แคปซูลกาแฟ ที่มีให้เลือกมากมายเพื่อให้คอกาแฟสามารถสร้างสรรค์ สูตรชง กาแฟสด  (http://www.nespresso.com/th/th/coffee) แก้วโปรดได้เองที่บ้าน โดย สูตรชงกาแฟ  ระดับพรีเมียมที่น่าลิ้มลอง มีดังนี้


(https://img.freepik.com/free-photo/top-view-female-barista-holding-decorated-cup-coffee-hands_23-2148824449.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.1777694449.1610163125)


Cocoa Macchiato รสชาติกาแฟที่ผสานรสชาติโดดเด่นของช็อกโกแลตจากสวิตเซอร์แลนด์ ทำได้ง่าย ๆ เริ่มจากใส่ช็อกโกแลต Cailler 1 ช้อนชาลงในแก้วตามด้วยฟองนมที่ได้จาก Aeroccino เครื่องตีฟองนม จากนั้นคนฟองนมและช็อกโกแลตในแก้วให้เข้ากัน ในขั้นตอนสุดท้ายกดกาแฟสดลงในแก้วและปิดท้ายด้วยฟองนมเนียนนุ่มแสนอร่อยสำหรับ Coffee Capsule ที่สามารถนำมาทำเป็น กาแฟเอสเพรสโซ่  (https://www.nespresso.com/th/th/espresso-coffee) สามารถเลือกได้หลายระดับความเข้ม เช่น Ispirazione Roma ได้จากเมล็ดพันธุ์กาแฟจากเม็กซิโกโดดเด่นด้วยรสชาติเปรี้ยวและกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากพันธุ์ไม้ความเข้มข้นระดับ 8 หรือ Ispirazione Palermo Kazaar กาแฟความเข้มระดับ 12 เหมาะสำหรับคอกาแฟที่ชื่นชอบรสชาติกาแฟแบบเข้มข้นแทรกด้วยรสของพริกไทยพร้อมกลิ่นไม้ เป็นต้น
Double Crème Brulee Latte Macchiato กาแฟนม มัคคิอาโต้ แสนอร่อยที่พิเศษกว่ากาแฟนมทั่ว ๆ ไปเพราะมีรสชาติหวานของไซรัปแครมบรูเลย์ เริ่มจากใส่ แคปซูลกาแฟ Kazaar ที่มีความโดดเด่นของรสชาติเข้ม ๆ ระดับ 12 แทรกด้วยความเผ็ดร้อนของพริกไทยและเติมรสชาติหอมหวานแสนอร่อยด้วยน้ำเชื่อมแครมบรูว์เลเทลงในแก้วทรงสูงสวย ๆ จากนั้นเตรียมฟองนมสำหรับเพิ่มความหอมมันให้กับกาแฟด้วย เครื่องตีฟองนม เมื่อได้ฟองนมที่ต้องการใส่ฟองนมลงในแก้วที่เตรียมไว้เบา ๆ และในขั้นตอนสุดท้ายเติมน้ำตาลทรายแดงลงบนฟองและพ่นไฟเป็นอันเสร็จ
Choco coco Latte Macchiato หากต้องการดื่มเครื่องดื่มแสนอร่อยระหว่างวันคงไม่มีอะไรดีไปกว่าเมนูนี้เพราะให้รสชาติหอมกาแฟโกโก้และกลิ่นหอมละมุนของมะพร้าวผสานรสชาติช็อกโกแลตถั่วเฮเซลนัท สามารถทำได้ง่าย ๆ เริ่มจากใส่ช็อกโกแลตถั่วเฮเซลนัทลงไปในแก้วทรงสูงเตรียมฟองนมนุ่ม ๆ กลิ่นมะพร้าวโดยเทนมสดใส่ไซรัปมะพร้าวลงในเครื่องทำฟองนมจากนั้นเทฟองนมลงในแก้วที่เตรียมไว้ตามด้วยกาแฟ Ispirazione Firenze Arpeggio Decaffeinato ที่ให้กลิ่นกาแฟหอม ๆ แทรกด้วยรสชาติแสนอร่อยแฝงด้วยรสโกโก้ในปริมาณ เอสเพรสโซ่ ลงในแก้วจากนั้นแต่งแก้วให้สวยงามและเพิ่มรสชาติด้วยช็อกโกแลตถัวเฮเซลนัทและโรยมะพร้าวขูด
สำหรับคอกาแฟ Nespresso เป็นมากกว่า เครื่องชงกาแฟ  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) อัตโนมัติเพราะสามารถทำได้ทั้งเมนูของหวานแสนอร่อยและกาแฟนมระดับพรีเมียมราวกับมีบาริสต้าระดับโลกมาชงให้ที่บ้าน