หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ประเด็นการเมืองหนุนความต้องการสัญชาติที่สองในเซนต์คิตส์และเนวิส

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 15 ก.พ. 21, 16:19 น

ประเด็นการเมืองหนุนความต้องการสัญชาติที่สองในเซนต์คิตส์และเนวิส


กระทู้: ประเด็นการเมืองหนุนความต้องการสัญชาติที่สองในเซนต์คิตส์และเนวิส
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 15 ก.พ. 21, 16:19 น
ความไม่สงบทางการเมืองหนุนความต้องการสัญชาติที่สองในเซนต์คิตส์และเนวิส เมื่อนักลงทุนมองหาความมั่นคงปลอดภัยเป็นสำคัญ


ในขณะที่ความไม่สงบทางการเมืองและความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจกำลังครอบงำพื้นที่บางส่วนของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บุคคลรายได้สูงหลายรายได้หันมามองหาตัวเลือกในการคุ้มครองอนาคตของตนเองและครอบครัว การขอสัญชาติที่สองจึงกำลังเป็นที่นิยมในภูมิภาคนี้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยนักลงทุนที่มีความมั่งคั่งกำลังมองหาหลักประกันเพื่อรับมือในกรณีที่ประเทศบ้านเกิดของตนเองเกิดวิกฤติ ตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมคือการขอสัญชาติของสหพันธรัฐเซนต์คิตส์และเนวิสผ่านโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติ (CBI) ซึ่งเป็นโครงการขอสัญชาติทางเศรษฐกิจที่ดำเนินมายาวนานที่สุดในตลาด

เซนต์คิตส์และเนวิสได้ริเริ่มโปรแกรม CBI ในปีพ.ศ. 2527 โดยได้เข้ามาดำเนินโครงการดังกล่าวเป็นเวลาเกือบ 4 ทศวรรษแล้ว จนได้รับการยอมรับว่าเป็น "มาตรฐานระดับแพลทินัม" ผู้ที่ต้องการขอสัญชาติเซนต์คิตส์และเนวิสจำเป็นต้องลงทุนในกองทุน Sustainable Growth Fund (SGF) ในวงเงินตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ กองทุนดังกล่าวจัดตั้งขึ้นในปี 2561 โดยทิโมธี แฮร์ริส นายกรัฐมนตรี และได้รับการยอมรับว่าเป็นช่องทางการขอสัญชาติเซนต์คิตส์และเนวิสที่รวดเร็วและง่ายดายที่สุด

เมื่อผู้ขอสัญชาติผ่านการตรวจสอบวิเคราะห์สถานะหลายขั้นตอน ทั้งการตรวจสอบภายในและภายนอกแล้ว ผู้นั้นก็จะได้สัญชาติเซนต์คิตส์และเนวิสตลอดชีวิต พร้อมสิทธิในการใช้ชีวิต ทำงาน และเรียนในประเทศนี้ ผู้ที่ถือสัญชาติเซนต์คิตส์และเนวิส ยังเดินทางไปได้ถึง 156 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ซึ่งมีศูนย์กลางธุรกิจชั้นนำรวมอยู่ด้วย ทั้งยังมีทางเลือกในการลงทุน และสามารถส่งต่อสัญชาติให้ลูกหลานได้ด้วยเช่นกัน

นักลงทุนที่เลือกอาศัยอยู่ในเซนต์คิตส์และเนวิสอุ่นใจได้ว่า พวกเขากำลังใช้ชีวิตอยู่ในชาติประชาธิปไตยที่มุ่งมั่นในการยกระดับคุณภาพชีวิต เซนต์คิตส์และเนวิสมีอัตราอาชญากรรมต่ำและมีเสถียรภาพทางการเมือง ทำให้พลเมืองรู้สึกปลอดภัยและมั่นคง โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เซนต์คิตส์และเนวิสยังครองอันดับหนึ่งของภูมิภาคในดัชนีชี้วัดหลักนิติธรรม (Rule of Law) ในหมวดความสงบเรียบร้อย ความมั่นคง และกระบวนการยุติธรรมทางแพ่ง