หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “เจตนิน” ย้ำวิสัยทัศน์สู่ผู้นำศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากระดับสากล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: newsman2514 ที่ 14 มี.ค. 21, 21:09 น

“เจตนิน” ย้ำวิสัยทัศน์สู่ผู้นำศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากระดับสากล


กระทู้: “เจตนิน” ย้ำวิสัยทัศน์สู่ผู้นำศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากระดับสากล
เริ่มกระทู้โดย: newsman2514 ที่ 14 มี.ค. 21, 21:09 น
เป็นเวลากว่า 25 ปีที่ “เจตนิน” เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ เจตนินมีห้องปฏิบัติการที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงภายในโรงพยาบาล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาให้มากยิ่งขึ้น และให้แน่ใจว่ามีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูงสุดในทุกขั้นตอน ห้องปฏิบัติการเหล่านี้อยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์เฉพาะทาง นักพันธุศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์เพาะเลี้ยงตัวอ่อนที่มีทักษะความชำนาญ ที่ได้รับการรับรองจากสมาคมด้านการเจริญพันธุ์และการเพาะเลี้ยงตัวอ่อนแห่งยุโรป (European Society of Human Reproduction and Embryology หรือ ESHRE) ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรทางการแพทย์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลกด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์
 
การให้บริการรักษาภาวะมีบุตรยากของโรงพยาบาลเจตนินมีดังนี้ การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) ,การใช้เทคนิคช่วยการปฏิสนธิด้วยวิธีอิ๊กซี่ (ICSI),การใช้เทคนิคช่วยการปฏิสนธิด้วยวิธีอิมซี่ (IMSI),การฉีดเชื้อเข้าโพรงมดลูก (IUI),การเจาะเก็บอสุจิจากชิ้นเนื้ออัณฑะ (TESE) / การเจาะเก็บอสุจิจากท่ออสุจิ (PESA),การตรวจวิเคราะห์ความผิดปกติทางพันธุกรรม (PGT) ประกอบด้วย 1.การตรวจคัดกรองและวินิจฉัยความผิดปกติทางพันธุกรรมระยะก่อนฝังตัว (PGT-A) 2.การตรวจคัดกรองและวินิจฉัยการกลายพันธุ์ของยีนเดี่ยวในตัวอ่อนก่อนการฝังตัว (PGT-M) 3.การตรวจการสับเปลี่ยนตำแหน่งโครสร้างโครโมโซม (PGT-SR), การส่องกล้องโพรงมดลูก (Hysteroscopy), การฝากไข่ (Egg freezing), การแช่แข็งสเปิร์ม (Sperm Freezing)ล การแช่แข็งตัวอ่อน (Embryo Freezing) และ การตรวจคัดกรองพาหะโรคทางพันธุกรรม (Genetic Carrier Screening)

พญ.เทพจงจิต อาวเจนพงษ์ แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธ์และบุตรีของ พล.ต.อ. นพ.จงเจตน์ อาจเจนพงษ์ ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลเจตนิน กล่าวว่า โรงพยาบาลตั้งอยู่ในทำเลเดิมมาเป็นเวลามากกว่า 25 ปี โดยปัจจุบันมีอาคารที่ให้บริการทางการแพทย์ 3 หลัง และบุคลากรกว่า 300 คน นี่จึงเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าคู่สมรสที่ทำการฝากไข่และตัวอ่อนไว้กับเจตนิน สามารถวางใจได้ว่าโรงพยาบาลจะอยู่ที่นี่ไปอีกนานและพร้อมสำหรับคู่สมรสที่ต้องการจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ในอนาคต อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คู่สมรสไว้วางใจในการมาใช้บริการ คือทีมแพทย์และทีมเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาของเจตนินทุกคน มีความตั้งใจอย่างเต็มที่ในการให้บริการ และพร้อมให้การบริการตลอดเวลาทุกวัน นอกจากการดูแลเอาใจใส่ในคุณภาพการรักษาแล้ว เจตนินยังทุ่มเทใส่ใจในการให้คำปรึกษากับคู่สมรสตลอดระยะเวลาที่เข้ารับการรักษา นอกจากนี้เรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาภาวะมีบุตรยากมักเป็นเรื่องที่หลายคู่สมรสเกิดความกังวลใจ แต่ที่โรงพยาบาลเจตนินมีการวางแผนการรักษาแบบเฉพาะเจาะจงเหมาะสำหรับคู่สมรสแต่ละคู่เพื่อเลี่ยงขั้นตอนการรักษาที่ไม่จำเป็น และมีการตั้งค่ารักษาพยาบาลในราคาที่เหมาะสม

หนึ่งในหลาย ๆ เหตุผลที่ทำให้โรงพยาบาลเจตนินมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับเป็นอย่างมาก คือหลักปรัชญา 5E ซึ่งมีหลักการสำคัญในการให้บริการการรักษา (5E) ดังนี้
1.ประสบการณ์ (Experience) –  ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากเฉพาะทางชั้นนำของไทยที่มีประสบการณ์ในการรักษามานานกว่า 25 ปี
2.ความเชี่ยวชาญ (Expertise) – มาตรฐานการรักษาพยาบาลระดับโลกด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย กระบวนการรักษาทุกขั้นตอนดำเนินการในห้องปฏิบัติการคุณภาพขั้นสูงโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง นักเทคนิคการแพทย์ผู้ชำนาญการและเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์
3.มีจริยธรรม (Ethics) – ให้บริการการรักษาโดยปฏิบัติตามหลักการมาตรฐานจริยธรรมทางการแพทย์
4.เอาใจใส่เป็นพิเศษ (Extra vigilant) – ควบคุมคุณภาพที่มีมาตรฐานสูงสุดด้วยขั้นตอน double-witness โดยผู้เชี่ยวชาญสองคนที่คอยดูแลเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนในห้องปฏิบัติการเพื่อความโปร่งใสและถูกต้องแม่นยำ
5.พัฒนาสม่ำเสมอ (Evolving) – นำความรู้และเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการรักษาภาวะมีบุตรยากและอบรมพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ที่ทันสมัยอยู่เสมอ

นพ.สมเจตน์ มณีปาลวิรัช ผู้อำนวยการแพทย์ และแพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธ์ โรงพยาบาลเจตนินอธิบายเพิ่มเติมว่า ด้วยชื่อเสียงของโรงพยาบาลเจตนิน ที่เป็นที่ยอมรับมานานกว่า 25 ปี และความศรัทธาของตัวผมเองในเป้าหมายและวิสัยทัศน์ของ พล.ต.อ.นพ. จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ ผู้ก่อตั้งรพ. เจตนิน เป็นแรงบันดาลใจในการทำงานกับผมในทุก ๆ วัน เจตนินมีความเป็นเลิศในด้านการรักษาผู้มีบุตรยากซึ่งยืนยันได้จากการได้รับรองมาตรฐานจากสถาบันรับรองคุณภาพระดับสากลหลายแห่ง แต่นอกจากเรื่องของเทคโนโลยีที่ทันสมัย และความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์ที่ให้การรักษาแล้ว ผมว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคู่สมรสที่เป็นพ่อแม่มือใหม่แต่ละคน และนี่คือวิสัยทัศน์ของเจตนินที่มองในสิ่งที่แตกต่าง

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โรงพยาบาลเจตนิน ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากลจากนานาประเทศ และจากสถาบันที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง นอกจากจะได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 แล้วเจตนินยังเป็นสถาบันแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับการรับรองจาก Joint Commission International (JCI) จากสหรัฐอเมริกา และการรับรองจากคณะกรรมการรับรองระบบการเจริญพันธุ์ (RTAC) จากออสเตรเลีย อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากสมาคมด้านการเจริญพันธุ์และการเพาะเลี้ยงตัวอ่อนแห่งยุโรป (European Society of Human Reproduction and Embryology หรือ ESHRE อีกด้วย

โรงพยาบาลเจตนินยินดีให้คำปรึกษา หากมีข้อสงสัยหรือคำถามเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ 0 2655 5300 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ https://jetanin.com/