หน้า : พิมพ์หน้านี้ - อัพเดต Formlabs Fuse 1

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: arreerat36 ที่ 19 พ.ค. 21, 14:02 น

อัพเดต Formlabs Fuse 1


กระทู้: อัพเดต Formlabs Fuse 1
เริ่มกระทู้โดย: arreerat36 ที่ 19 พ.ค. 21, 14:02 น
Formlabs Fuse 1
[/b]

       การผลิตชิ้นงานโดยใช้ความร้อนจากการฉายแสงเพื่อหลอมละลายผงวัสดุให้เป็นเนื้อเดียวกัน (Selective laser sintering (SLS)) วันนี้ทุกคนสามารถสร้างชิ้นงานคุณภาพได้โดย Formlabs Fuse 1 เครื่องพิมพ์สามมิติที่เปลี่ยนจากงานที่อยู่ในกระดาษ กลายเป็นชิ้นงานที่จับต้องได้ และใช้งานได้จริง สร้างต้นแบบชิ้นงานคุณภาพง่าย ๆ ด้วยปลายนี้ว เรียกได้ว่าหากมี Fuse 1 ก็เปรียบเสมือนนำกระบวนการผลิตมาไว้บนโต๊ะทำงานของคุณ 


ใช้งานง่าย: Fuse 1 ถูกออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและดูแลรักษา มีหน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่ เพื่อให้การทำงานของคุณง่ายขึ้นในทุกๆขั้นตอน และทำให้การดูแลรักษาตัวเครื่องนั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้น


ราคาที่สามารถเอื้อมถึง: ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านอุปกรณ์เครื่องมือ ด้วยราคาวัสดุที่สามารถจับต้องได้ และสามารถนำวัสดุที่ใช้งานแล้วกลับมาใช้ใหม่ในการพิมพ์ครั้งถัดไป ทำให้ Fuse 1 เป็นตัวเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับเครื่องพิมพ์สามมิติระบบ SLS
มีประสิทธิภาพ:
 จากขั้นตอนการติดตั้ง สู่กระบวนการทำงาน และการออกแบบให้สามารถใช้ผงวัสดุเก่าได้ ไปจนถึงการนำชิ้นงานไปใช้จริง Formlabs คิด และคัดสรรค์อย่างตั้งใจให้ Fuse 1 สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพทุกขั้นตอน


“Fuse 1 ทำให้เราประหยัดเวลาและทรัพยากรหลากหลายด้านจากการใช้เครื่องจักรกลเฉพาะทางหรืออีกนัยหนึ่งคือการสร้างสรรค์ชิ้นงานหลากหลายรูปแบบได้ภายในเครื่องเดียว เครื่องพิมพ์สามมิติเครื่องนี้ สามารถช่วยให้เราออกแบบ สร้างสรรค์ชิ้นงาน และผลิตได้เสร็จสมบูรณ์แบบ โดยใช้เวลาเพียงแค่หนึ่งวันเท่านั้น ซึ่งการผลิตด้วยรูปแบบอื่นอาจใช้เวลายาวนานมากถึงหลายสัปดาห์ Fuse 1 จะทำให้คุณสามารถใช้เวลาได้อย่าคุ้มค่า เพื่อให้คุณมีเวลามากขึ้นในการพัฒนาสินค้าชนิดใหม่ๆที่มีความสำคัญและมีความซับซ้อนมากกว่า และFuse 1 จะเป็นตัวช่วยในการดูแลและความคุมกรรผลิตชิ้นงานให้คุณเอง คุณสามารถใช้ Fuse 1 ได้ในทุกวันและทุกโอกาส”

จาก Fuse 1 สู่ Fuse Sift กับรูปแบบการทำงานที่สะดวกสบายและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

การตั้งค่าการพิมพ์ด้วยความรวดเร็วและง่ายต่อการติดตั้ง
: ใช้ซอฟต์แวร์เตรียมการก่อนพิมพ์ด้วย Formlabs PreForm (ดาวน์โหลดและทดลองใช้ฟรี) เพื่อนำเข้าไฟล์งาน STL หรือ OBJ เพื่อช่วยจัดวางและจัดเรียงโมเดลให้พร้อมพิมพ์ และยังสามารถประมาณการเวลาพิมพ์ สามารถตรวจสอบเครื่องพิมพ์ของคุณและอัปโหลดไฟล์งานที่หลากหลาย และ PreForm ยังมีขั้นตอนวิธีการจัดเรียงโมเดลจำนวนมากโดยระบบอัตโนมัติด้วย


การใช้ความร้อนจากการฉายแสงเพื่อหลอมละลายผงวัสดุให้เป็นเนื้อเดียวกัน หรือ SLS ที่สามารถจัดการได้:  มีระบบ Touch UI ที่ใช้งานง่าย และจะนำคุณไปสู่ทุกขั้นตอนไม่ว่าจะขั้นตอนการตั้งค่า หรือขั้นตอนของการพิมพ์ หน้าจอระบบสัมผัสจะแสดงให้เห็นการทำงานของการพิมพ์เพื่อให้คุณสามารถดูชั้นเลเยอร์ของชิ้นงานที่กำลังพิมพ์ คุณสามารถดูสถานะการพิมพ์ชิ้นงานได้จากคอมพิวเตอร์ของคุณ เพื่อตรวจสอบการพิมพ์ของคุณโดยไม่ต้องลุกจากโต๊ะทำงาน และยังสามารถตรวจสอบสถานะเครื่องพิมพ์ ประวัติการสั่งพิมพ์ และการใช้วัสดุสิ้นเปลืองผ่านแดชบอร์ดบนคลาวด์ได้ด้วย


การพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพ และสม่ำเสมอ:
 การพิมพ์ชิ้นงานด้วยระบบ SLS หลอมรวมผงไนลอนทีละชั้น เป็นการใช้ผงวัสดุโดยไม่ต้องมีซัพพอรืทระหว่างการพิมพ์ เพื่อให้คุณสามารถสร้างการออกแบบที่ซับซ้อนและเชื่อมต่อกัน ด้วยเทคโนโลยี Surface Armour ที่อยู่ระหว่างการจดสิทธิบัตรซึ่งเป็นเปลือกกึ่งซินเตอร์ที่พิมพ์รอบพื้นผิวของชิ้นส่วน Fuse 1 จึงมอบคุณสมบัติเชิงกลที่สามารถใช้ในการแข่งขันได้และการเคลือบพื้นผิวโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายหรือความยุ่งยากจากระบบการแข่งขันของคู่แข่ง


การกู้คืนผงที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ
: Fuse Sift คือที่ตั้งสำหรับการกู้คืนผงที่สามารถผสมผสานและรวบรวมทุกอย่างให้สามารถใช้งานได้ภายในเครื่องเดียว และยังสามารถรวมการสกัดชิ้นส่วนการกู้คืนผงรวมถึงการจัดเก็บและการผสมในเครื่องเดียวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลิตชิ้นส่วนที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบด้วยอัตราการรีเฟรชผง 30% โดยไม่จำกัดรอบ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถพิมพ์ด้วยผงรีไซเคิลได้มากถึง 70% Fuse Sift จะจ่ายและผสมผงที่ใช้แล้วและผงใหม่โดยอัตโนมัติเพื่อให้คุณสามารถลดของเสียและสามารถควบคุมปริมาณผงของคุณได้


เครดิต: https://www.septillion.co.th/