หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ชงกาแฟสดเองง่าย ๆ ด้วย วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 10 มิ.ย. 21, 23:30 น

ชงกาแฟสดเองง่าย ๆ ด้วย วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso


กระทู้: ชงกาแฟสดเองง่าย ๆ ด้วย วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 10 มิ.ย. 21, 23:30 น
   ปฏิวัติการชงกาแฟด้วยกาต้มน้ำแบบเดิม ๆ ที่ทั้งเปลืองเวลาและยุ่งยาก ยิ่งหากไม่มีความชำนาญในการชั่งตวงปริมาณกาแฟและส่วนผสมอื่น ๆ ด้วยแล้วอาจทำให้รสชาติกาแฟสดออกมาผิดเพี้ยนไม่กลมกล่อมได้ ลองหันมาหาตัวช่วยดี ๆ อย่างนวัตกรรม เครื่องชงกาแฟ  (https://www.nespresso.com/th/th/order/machines) ใช้ในบ้านจาก Nespresso ที่จะช่วยให้การชงกาแฟของคุณง่ายยิ่งขึ้นจนต้องโบกมือลากาต้มน้ำไปได้เลย


(https://image.freepik.com/free-photo/coffee-morning_181624-36768.jpg)


   นวัตกรรมเครื่องชงกาแฟสดสำหรับ แคปซูลกาแฟ แบบใช้ในบ้านของ Nespresso นั้นเป็นที่สุดของนวัตกรรมเครื่องชงกาแฟสดอัจฉริยะยืนหนึ่งครองใจคอกาแฟมาช้านาน เพราะเป็นแบรนด์นวัตกรรมกาแฟที่มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการชงกาแฟสดแบบครบวงจรทั้งเครื่องชงกาแฟ แคปซูลกาแฟ เครื่องทำฟองนม รวมไปถึง ถ้วยกาแฟสด  (https://www.nespresso.com/th/th/coffee-cup) เรียกได้ว่าตอบโจทย์ครบทุกเรื่องการชงกาแฟในแบรนด์เดียว ซึ่งความโดดเด่นของนวัตกรรมเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso นั้นอยู่ที่ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ที่ง่ายสะดวกสบายไม่ยุ่งยาก ใคร ๆ ก็ใช้งานได้แม้ไม่มีความรู้ความชำนาญในการชงกาแฟมาก่อน เพราะทุกรุ่นของเครื่องชงกาแฟ Nespresso นั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ แคปซูลกาแฟ จึงมั่นใจได้ว่ากาแฟสดที่ออกมาจะอร่อยกลมกล่อมสมบูรณ์แบบทุกแก้ว โดยที่เราไม่ต้องมาเสียเวลาวุ่นวายกับการชั่งตวงส่วนผสมใด ๆ เลย

   เครื่องชงกาแฟสดรุ่นสุดคลาสสิกของ Nespresso ที่ครองใจคอกาแฟดำมานักต่อนักคงหนีไม่พ้นเครื่องชงกาแฟรุ่น Essenza Mini เครื่องชงกาแฟขนาดกะทัดรัด ดีไซน์เก๋ที่ชงกาแฟดำได้ทั้งแบบ ลุงโกและ กาแฟเอสเปรสโซ่ Nespresso  (https://www.nespresso.com/th/th/espresso-coffee) ด้วยปลายนิ้วสัมผัสภายใน 5 นาที ก็จะได้กาแฟดำคุณภาพเยี่ยมไว้ดื่มง่าย ๆ แล้ว

   เครื่องชงกาแฟรุ่นต่อมาที่ฮอตฮิตไม่แพ้กันก็คือ เครื่องชงกาแฟรุ่น CitiZ เป็นเครื่องชงกาแฟดำดีไซน์สุดล้ำนำสมัยแบบโมเดิร์น การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศ Red Dot Award จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ตรงที่มีขนาดกำลังดี มีความจุน้ำมากถึง 1 ลิตร ชงกาแฟได้มากกว่า 5 แก้วต่อการเติมน้ำหนึ่งครั้ง ทั้งยังสามารถเก็บแคปซูลกาแฟที่ใช้แล้วได้มากถึง 10 แคปซูล

   เครื่องชงกาแฟ Nespresso ทั้งสองรุ่นนี้ชงได้เฉพาะกาแฟดำเท่านั้น หากใครที่ต้องการดื่มกาแฟแบบผสมนมอย่าง ลาเต้ คาปูชิโน่ หรือ มัคคิอาโต้ แนะนำให้ซื้อเครื่องทำฟองนมรุ่น Aeroccino 3 เพื่อนำมาใช้งานร่วมกับเครื่องชงกาแฟ แต่หากใครที่ไม่ต้องการความยุ่งยากทำฟองนมแยกต่างหาก อยากจะชงกาแฟและทำฟองนมไปพร้อม ๆ กันเลยก็พลาดไม่ได้กับเครื่องชงกาแฟรุ่น Lattissima Touch White เป็นเครื่องชงกาแฟแบบ 2 in 1 ที่มีระบบสตรีมนมมาพร้อมในตัว สามารถชงกาแฟและทำฟองนมไปได้ในคราวเดียวกัน ความพิเศษของรุ่นนี้อยู่ที่ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ก็ง่ายมาก เพียงใส่แคปซูลกาแฟ เติมน้ำและเติมนมลงไป แล้วกดเลือกฟังก์ชันการชงกาแฟที่มีมาให้เลือกถึง 6 ปุ่ม 6 ฟังก์ชันเมนูกาแฟ ซึ่งได้แก่ เอสเพรสโซ่ ลุงโก คาปูชิโน่ ลาเต้มัคคิอาโต้ ครีมลาเต้และฟองนมอุ่น ต้องการจะดื่มเมนูไหนสามารถกดเลือกได้ตามใจ เครื่องจะทำการชงกาแฟเมนูนั้น ๆ ออกมาให้อย่างสมบูรณ์แบบ แค่เพียงนำ ถ้วยกาแฟ มาวางรอในตำแหน่งที่กำหนดไว้โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเลยนอกจากนี้

   ลองเปลี่ยนการชงกาแฟด้วยกาต้มน้ำธรรมดา ๆ มาเป็นนวัตกรรม เครื่องชงกาแฟ ของ Nespresso แล้วจะรู้ว่าการชงกาแฟสดไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ทั้งยังกลายเป็นเรื่องสนุกที่คุณจะได้ทดลองรังสรรค์กาแฟแก้วโปรดด้วยตัวคุณเองได้ในทุก ๆ วัน คอกาแฟดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กาแฟ ได้ที่นี่ www.nespresso.com/th/th/coffee