หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หนาวนี้เลือกเสื้อกันหนาวอย่างไรดีให้ใส่แล้วสวยสะกดทุกสายตา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: mintsaccount ที่ 21 ก.ค. 21, 12:21 น

หนาวนี้เลือกเสื้อกันหนาวอย่างไรดีให้ใส่แล้วสวยสะกดทุกสายตา


กระทู้: หนาวนี้เลือกเสื้อกันหนาวอย่างไรดีให้ใส่แล้วสวยสะกดทุกสายตา
เริ่มกระทู้โดย: mintsaccount ที่ 21 ก.ค. 21, 12:21 น
หนาวนี้เลือกเสื้อกันหนาวอย่างไรดีให้ใส่แล้วสวยสะกดทุกสายตา
ใครชอบเดินทางไปประเทศเมืองหนาว แน่นอนว่าไอเท็มที่ขาดไม่ได้ต้องยกให้  เสื้อกันหนาว  (https://th.hm.com/th_th/ladies/shop-by-product/cardigans-jumpers.html) ไม่ว่าจะเป็นเสื้อไหมพรม คาร์ดิแกน โค้ทหรือเสื้อฮู้ดผู้หญิง (เพิ่มเติมที่ :  https://th.hm.com/th_th/ladies/shop-by-product/sweatshirts-hoodies/hoodies.html  (https://th.hm.com/th_th/ladies/shop-by-product/sweatshirts-hoodies/hoodies.html)) ก็ขนใส่กระเป๋าเดินทางให้หมด และสำหรับชาวแฟชั่นนิสต้าแล้วการเลือกเสื้อสำหรับใส่กันหนาวจำเป็นต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพื่อให้เข้ากับรูปร่างและใส่ออกมาสวยน่ามอง และสำหรับใครที่กำลังมองหาเสื้อประเภทนี้ ลองมาดูเทคนิคดี ๆ ที่รับรองว่าใส่ออกมาแล้วสวยเป๊ะแน่ ๆ
1. คัตติ้งดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
ไม่ว่าจะชุดทำงานหรือเสื้อสำหรับกันหนาว หากเลือกเสื้อผ้าคัตติ้งเนี้ยบ ไม่มีรอยด้ายหลุดลุ่ยกวนสายตา ย่อมทำให้เสื้อผ้าดูมีมูลค่าและทำให้ลุคดูพรีเมียมยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะซื้อเสื้อโค้ท เสื้อไหมพรม หรือคาร์ดิแกน แนะนำให้เลือกการตัดเย็บที่ประณีตและทรงสวย เพื่อเพิ่มดีกรีความเป๊ะปังทุกครั้งที่ใส่
2. ความยาวเหมาะสม
ความยาวเสื้อโค้ทนับเป็นปัญหาของสาวตัวเล็กเลยก็ว่าได้ เพราะหากเลือกโค้ทยาวเกินไปจะทำให้ดูตัวเล็กลงไปอีก เพราะฉะนั้นหากเป็นสาวไซส์มินิให้เลือกโค้ทความยาวต่ำกว่าเข่าลงมาเล็กน้อย และอาจเลือกใส่รองเท้าบูทผู้หญิงแนะนำให้เลือกแบบมีส้น เพราะจะทำให้ตัวสูงขึ้น
3. โทนสีเหมาะกับสีผิว
เพิ่มความมั่นใจอีกนิดด้วยการคำนึงถึงสีเสื้อ เพราะช่วยเสริมลุคให้ดูดีอีกขั้น สำหรับสาวผิวสองสีหรือผิวคล้ำ แนะนำให้ใส่สีโทนเข้มเป็นหลัก เช่น สีน้ำตาล สีดำ สีแดงเข้ม สีเขียวเข้ม สีกรมท่า แต่หากเป็นสาวผิวขาวสามารถเลือกใส่ได้ทุกสี เน้นที่ความมั่นใจ แต่หากอยากซื้อไว้ใส่นาน ๆ แนะนำโทนสีคลาสสิกอย่างสีดำ สีขาว สีครีม สีเทา
4. เหมาะกับสไตล์การแต่งตัว
ไม่ว่าจะใส่ชุดไหน ต้องคำนึงเรื่องความมั่นใจเป็นหลัก เพราะฉะนั้นอย่าลืมเลือกเสื้อผ้าที่บ่งบอกสไตล์ของตนเอง เช่น หากเป็นสาวเท่ อาจเน้นใส่แจ็คเก็ตหนังเป็นหลักหรือหากเป็นสาวหวานอาจเลือกโค้ทตัวยาวสีสวย เพื่อเพิ่มความมั่นใจทุกครั้งที่หยิบเสื้อผ้ากันหนาวมาใส่
นอกจากการเลือกเสื้อกันหนาวให้เหมาะสมกับรูปร่าง สีผิวและสไตล์การแต่งตัว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือควรเลือกให้เหมาะกับอุณหภูมิ เพราะคงไม่ดีแน่หากเสื้อบางเกินไปจนไม่สามารถกันลม กันความชื้น หรือกันความหนาวได้ แนะนำให้พิจารณาความหนาของเสื้อให้เหมาะกับสภาพอากาศและอีกสิ่งหนึ่งที่มักมาคู่กันคือรองเท้าบูทผู้หญิงที่ควรเลือกความสูงกำลังดี สวมใส่กระชับ เดินสะดวก เพื่อไม่ให้เท้าบาดเจ็บ
ที่มาข้อมูล
-   https://www.topandbottomthailand.com/looking-for-winter-outfits/
-   www.icandidshop.com/article/9/เลือกเสื้อกันหนาวอย่างไรให้สวยเพอร์เฟ็ค