หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ท่องธรรมชาติบนเกาะไห่หนานไปกับสารคดีชุดใหม่ Discovering Mysteries

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 5 ส.ค. 21, 15:21 น

ท่องธรรมชาติบนเกาะไห่หนานไปกับสารคดีชุดใหม่ Discovering Mysteries


กระทู้: ท่องธรรมชาติบนเกาะไห่หนานไปกับสารคดีชุดใหม่ Discovering Mysteries
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 5 ส.ค. 21, 15:21 น
          เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา สารคดีสั้นชุดใหม่ Discovering Mysteries ซีซั่น 2 ซึ่งนำเสนอภูมิศาสตร์วัฒนธรรมและระบบนิเวศของเกาะไห่หนานทางตอนใต้สุดของจีนได้ออกฉายอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับสารคดีชุดนี้จะพาผู้ชมไปสำรวจป่าชายเลน, พื้นที่ชุ่มน้ำ และป่าฝนเขตร้อนของเกาะไห่หนาน รวมถึงเจาะลึกพันธุ์พืชและสัตว์หายากที่น่าพิศวงบนเกาะนี้ด้วย
          https://www.youtube.com/watch?v=5cAKEZ6OVFc
          คลิกที่วิดีโอเพื่อรับชมตอนแรก สัมผัสความมหัศจรรย์ของปูทหาร!
          สำหรับตอนแรกของสารคดีซีซั่นใหม่ มีชื่อว่า "Mudflat Crab Army" จะพาผู้ชมไปสัมผัสกับเรื่องราวที่น่าพิศวงของปูทหาร หรือ Soldier Crab ซึ่งอาศัยอยู่บริเวณหาดโคลนบริเวณพื้นที่ป่าชายเลนของเมืองตานโจวทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะไห่หนาน
          ในสารคดี Discovering Mysteries ซีซั่นแรกที่เผยแพร่ไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว คณะถ่ายทำได้ลงพื้นที่ป่าในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติอิงเกอหลิง, อู่จื่อซาน รวมถึงอีกหลายพื้นที่ เพื่อติดตามถ่ายทำเรื่องราวของแมลงตั้งแต่ระยะตัวหนอน จนกระทั่งโตเต็มวัยโบยบินไปตามผิวน้ำ มดแดงที่กำลังสร้างรัง นกกางเขนน้ำหัวขาวเลี้ยงลูกน้อย ตุ๊กแกเสือดาวเขมือบแมลงสาบ ตั๊กแตนใบไม้ที่กลมกลืนไปกับใบไม้จนแทบแยกไม่ออก รวมถึงฉากอื่นๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย
          สำหรับซีซั่นที่ 2 มีทั้งหมด 24 ตอน แต่ละตอนมีความยาวประมาณ 4 นาที เจาะลึกไปกับสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ในป่าชายเลน, พื้นที่ชุ่มน้ำ, หมู่บ้านไป่ฮัวหลิงหรือบ้านหมื่นบุปผา และป่าฝนของอู่จื่อซาน รวมถึงเมืองเจียซี และเขตอนุรักษ์ธรรมชาติเออเซียนหลิง โดยสามารถติดตามรับชมตอนต่อไปได้ทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Hainan International Media Center (www.hicn.cn) หรือช่อง Youtube (www.youtube.com/channel/UCXaxF-wOJlaxPLjQK5W4uKA)
          สารคดีสั้นชุด Discovering Mysteries เผยให้เห็นความงามและความสมบูรณ์ของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจของไห่หนาน โดยมุ่งเน้นที่ธรรมชาติ การปกป้องระบบนิเวศ และการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ เพื่อให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงระบบนิเวศทางธรรมชาติบริเวณท่าเรือการค้าเสรีไห่หนาน พันธุ์พืชและสัตว์เฉพาะถิ่นของเกาะ ตลอดจนความสำเร็จของเขตนำร่องวัฒนธรรมทางนิเวศวิทยาแห่งชาติ
          รูปภาพ
          1. https://mma.prnewswire.com/media/1588356/image1.jpg
          2. https://mma.prnewswire.com/media/1588357/image2.jpg
          คำบรรยายภาพ:
          1. ปูทหารบนหาดโคลน อ่าวตานโจว เกาะไห่หนานของจีน (ภาพจากวิดีโอ)
          2. นกหัวโตทรายเล็กจับปูทหารบนหาดโคลนในอ่าวตานโจว เกาะไห่หนานของจีน (ภาพจากวิดีโอ)