หน้า : พิมพ์หน้านี้ - TM และ Tata Communications ผนึกกำลังให้บริการ IP Transit ในอาเซียน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 9 ก.ย. 21, 13:27 น

TM และ Tata Communications ผนึกกำลังให้บริการ IP Transit ในอาเซียน


กระทู้: TM และ Tata Communications ผนึกกำลังให้บริการ IP Transit ในอาเซียน
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 9 ก.ย. 21, 13:27 น
Telekom Malaysia Berhad (TM) ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านการเชื่อมต่อและดิจิทัลระดับประเทศของมาเลเซียผ่านตัวแทนค้าส่งระดับโลกอย่าง TM WHOLESALE และ Tata Communications บริษัทในเครือของผู้ให้บริการระบบนิเวศดิจิทัลระดับโลก Tata Communications International Pte Ltd. ผนึกกำลังเพื่อนำเสนอการเชื่อมต่อที่เสถียร ความเร็วสูง และเชื่อถือได้ในภูมิภาคอาเซียน และการเข้าถึงแบบเปิดสู่องค์กรระดับโลก

ความร่วมมือนี้จะช่วยให้ผู้ให้บริการ ผู้ประกอบการเครือข่ายมือถือ และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในภูมิภาคสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าในการเชื่อมต่อข้อมูลโดยให้การเข้าถึงเครือข่าย Internet Protocol (IP) ขั้น Tier 1 ระดับโลก ซึ่งจะช่วยมอบบริการ IP Transit (IPT) ระดับ Tier 1 ที่เชื่อถือได้และเสถียร โดยเป็นบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ช่วยให้ผู้ใช้ปลายทางสามารถเข้าถึงเว็บไซต์และเนื้อหาบนอินเทอร์เน็ตได้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมภาคส่วนอื่นๆ เช่น อีคอมเมิร์ซ, ความบันเทิงออนไลน์, การค้าปลีก, ธนาคารออนไลน์ และบริการจัดส่งที่ขยายตัวมากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา

Tata Communications ขยายขอบเขตของบริการ IPT โดยใช้ประโยชน์จากศูนย์ข้อมูลของ TM การเชื่อมต่อที่ครอบคลุม และโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายในมาเลเซียอันเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงนี้ ความร่วมมือนี้จะทำให้ Tata Communications สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าถึงของ TM ในภูมิภาคอาเซียนผ่านเครือข่ายภาคพื้นดินและสายเคเบิลใต้น้ำไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยสายเคเบิลใต้น้ำ ได้แก่ สายเคเบิลใต้น้ำมาเลเซีย-กัมพูชา-ไทยสำหรับการเชื่อมต่อกับอินโดจีน และสายเคเบิลใต้น้ำนูซันตาราเกตเวย์สำหรับการเชื่อมต่อกับอินโดนีเซีย

ในขณะเดียวกัน TM จะได้รับประโยชน์จากเครือข่าย IP ขั้น Tier 1 ระดับโลกของ Tata Communications เพื่อให้บริการลูกค้าในกว่า 190 ประเทศและเขตแดน จึงเป็นการขยายความครอบคลุมบริการ IP Transit ของ TM มากขึ้น และพัฒนาการส่งมอบ TMiX ในระดับภูมิภาค

Amar Huzaimi Md Deris รองประธานบริหารของ TM WHOLESALE กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Tata Communications เพื่อเติมเต็มบทบาทของเราในฐานะผู้เร่งโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลในมาเลเซีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการปรับปรุงประสิทธิภาพบริการอินเทอร์เน็ตของเราด้วยการขยายการเข้าถึงทั่วโลกสำหรับผู้ให้บริการในมาเลเซียและประเทศเพื่อนบ้านเพื่อตอบสนองความต้องการด้านเครือข่าย IP ที่เพิ่มขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้ได้ตอกย้ำความมุ่งมั่นต่อลูกค้าของเราในการนำเสนอบริการเครือข่ายระดับโลก และการทำให้เราก้าวไปอีกขั้นเพื่อบรรลุเป้าหมายในการเป็นศูนย์กลางดิจิทัลที่เชื่อถือได้ในภูมิภาคอาเซียน นอกจากนี้ ยังแสดงถึงความมุ่งมั่นของเราในการสนับสนุนโครงการ Malaysia Digital Economy Blueprint (MyDIGITAL) เพื่อส่งเสริมนโยบาย Digital Malaysia อีกด้วย"

Sumeet Walia ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาดของ Tata Communications กล่าวว่า "ระบบนิเวศของผู้ให้บริการทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียนจะได้รับประโยชน์จากการผนึกกำลังของเราและ TM และทำให้สามารถเข้าถึงการเชื่อมต่อการส่งข้อมูลของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตระดับ Tier-1 ที่สามารถมอบทั้งขนาดของปฏิบัติการและการกระตุ้นเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจ เรายกระดับการทำงานร่วมกันเพื่อแพลตฟอร์ม IP ที่แข็งแกร่ง ปลอดภัย และยืดหยุ่นยิ่งขึ้นด้วยการนำเสนอบริการ IP transit ที่มีความจุสูงและมีความหน่วงต่ำไปกลับมาเลเซียสำหรับลูกค้าของทั้งสองฝ่าย"

ติดต่อ:

Floyd Almeida
Tata Communications
โทร: +91 98-9247-6208
อีเมล: floyd.almeida@tatacommunications.com

Asma Binti Abdul Aziz
Telekom Malaysia Berhad
อีเมล: asma_aa@tm.com.my

Jane Goh
IN.FOM
พัรธมิตรของ Chime ในนามของ Tata Communications
อีเมล: teamtatacommunicationsapac@chime-tech.com